SOLUTIONS CORNER
วิธีต่อโน๊ตบุ๊คเข้าทีวีแบบมีสายและไร้สาย ทำง่ายแม้ไม่รู้เรื่องเทคนิค

วิธีต่อโน๊ตบุ๊คเข้าทีวีแบบมีสายและไร้สาย ทำง่ายแม้ไม่รู้เรื่องเทคนิค  วิธีต่อโน๊ตบุ๊คเข้าทีวีได้เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะวิธีการนี้สามารถเปลี่ยนทีวีธรรมดาให้กลายเป็นสมาร์ททีวี โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซื้อทีวีใหม่ที่มีราคาค่อนข้างสูง

วิธีนี้เป็นการใช้ทีวีเดิมที่มีอยู่แล้วที่บ้านเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊ค เพียงแค่นี้ทีวีธรรมดาก็จะกลายเป็นสมาร์ททีวี ทำให้สามารถท่องโลกอินเทอร์เน็ตด้วยหน้าจอที่ใหญ่มากขึ้น ดูหนัง เล่นเกมส์ หรือเข้าเว็บไซต์ต่างๆ ได้อย่างจุใจมากยิ่งขึ้น

ดังนั้น วิธีต่อโน๊ตบุ๊คเข้าทีวีจึงกลายเป็นสิ่งที่หลายคนสนใจ แต่ปัญหาที่ถือได้ว่าเป็นอุปสรรคที่สำคัญคือไม่รู้วิธีในการเชื่อมต่อ


วิธีต่อโน๊ตบุ๊คเข้าทีวี แบบมีสายที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง


วิธีต่อโน๊ตบุ๊คเข้าทีวีเป็นวิธีที่ง่ายและสามารถทำได้ด้วยตนเอง เพียงศึกษาช่องเชื่อมต่อที่โน๊ตบุ๊คและทีวี ว่ามีลักษณะแบบไหน ถ้าโน๊ตบุ๊คไม่มีช่อง Output จากโน๊ตบุ๊ค เพื่อเชื่อมต่อเข้าช่อง Input ในทีวี ก็จำเป็นต้องหาซื้อตัวแปลงสายในการเชื่อมต่อจากร้านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ แต่ถ้ามีช่อง Output อยู่แล้วก็สามารถต่อได้ทันที เพียงดูว่าช่องเชื่อมต่อทีวีมีลักษณะแบบใด

 

1.ช่องต่อแบบ HDMI ทั่วไปทีวีแบบ LCD TV , LED TV, PLASMA TV จะมีช่องเชื่อมต่อที่เรียกว่า HDMI ช่องต่อจะมีลักษณะแบน ให้นำสาย HDMI เสียบเชื่อมต่อโน๊ตบุ๊คกับทีวีได้ทันที การเชื่อมต่อด้วยช่อง HDMI นี้ทำได้ง่ายที่สุด และสัญญาณคมชัด เพราะสาย HDMI จะส่งสัญญาณทั้งภาพ และเสียงในเวลาเดียวกัน ดังนั้น เมื่อเชื่อมต่อแล้ว ภาพจะปรากฏที่ทีวีและเสียงก็จะดังที่ทีวีเช่นเดียวกัน


2.ช่องต่อแบบ VGA ช่องนี้จะมีลักษณะหัวใหญ่กว่าช่อง HDMI เป็นช่องที่ใช้ทั่วไปในอดีต โดยสามารถเสียบสาย VGA ระหว่างโน๊ตบุ๊คกับทีวีได้ทันที แต่ช่อง VGA นี้จะปรากฏแค่ภาพเท่านั้น ถ้าต้องการให้เสียงออกที่ทีวีจำเป็นต้องต่อสาย 3.5 mm ที่มีหัวสีแดง และสีขาวเพิ่มเติม
วิธีต่อโน๊ตบุ๊คเข้าทีวี ด้วยการต่อแบบไร้สาย


วิธีต่อโน๊ตบุ๊คเข้าทีวีแบบไร้สายเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเชื่อมต่อทีวีกับโน๊ตบุ๊คในระยะไกล และไม่มีสายให้เกะกะรกหูรกตา โดยวิธีต่อโน๊ตบุ๊คเข้าทีวีแบบไร้สายทำได้ไม่ยาก เพียงแค่หาอุปกรณ์เสริมในการเชื่อมต่อ นั่นคือ HDMI Wireless ในปัจจุบันมีมากมายหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ควรศึกษาข้อมูลก่อนซื้อเพื่อให้ได้อุปกรณ์ที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด

เมื่อซื้อ HDMI Wireless แล้ว ให้เสียบ HDMI Wireless ต่อเข้ากับทีวีด้วยช่องทาง HDMI เชื่อมต่อทีวีเข้ากับ Wi – Fi ของบ้าน วิธีนี้จำเป็นต้องมี Wi – Fi ที่บ้าน ทำการเชื่อมต่อโน๊ตบุ๊คเข้ากับ Wi – Fi เพื่อให้การเชื่อมต่อทั้งทีวี และโน๊ตบุ๊คอยู่ในช่องสัญญาณเดียวกัน จากนั้นลงโปรแกรมของ HDMI Wireless ที่โน๊ตบุ๊ค ปกติโปรแกรมจะแถมมากับอุปกรณ์อยู่แล้ว เพียงแค่นี้ทั้งภาพ และเสียงที่โน๊ตบุ๊คก็จะปรากฏที่ทีวีโดยที่ไม่ต้องมีสายสัญญาณ

จะเห็นได้ว่าวิธีต่อโน๊ตบุ๊คเข้าทีวีไม่ว่าจะเป็นการต่อโดยใช้สาย หรือไม่ใช้สาย ไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแค่สังเกตช่องต่อและศึกษาเทคนิคในการเชื่อมต่อในแต่ละแบบ เพียงเท่านี้ก็สามารถเชื่อมต่อได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องเสียเงินเปลี่ยนทีวีใหม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่สิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย


ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์