SOLUTIONS CORNER
5 วิธีเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คให้สามารถใช้งานได้ระยะเวลานาน และไม่ตกรุ่นไว

5 วิธีเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คให้สามารถใช้งานได้ระยะเวลานาน และไม่ตกรุ่นไว

วิธีเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คนั้น ผู้ที่จะตัดสินใจซื้อจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกซื้อให้ตรงกับความต้องการ และควรพิจารณาจากลักษณะการใช้งานเป็นหลัก จากนั้นควรพิจารณาโดยหาข้อมูลของโน้ตบุ๊คประกอบการเลือกซื้อ ไม่ควรคำนึงถึงความทันสมัย หรือตามเทรนด์จนเกินฟังก์ชันหลักที่จะใช้งาน เพราะเทคโนโลยีของโน๊ตบุ๊คพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว และเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาในเรื่องของความเร็วเครื่อง การประหยัดพลังงาน ความจุข้อมูล หรือการพัฒนาโน๊ตบุ๊คให้สามารถใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น เรียกได้ว่าเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊ควันนี้ พรุ่งนี้โน๊ตบุ๊ครุ่นที่ซื้อก็อาจจะตกรุ่นได้ทันที

ดังนั้นวิธีเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คที่ให้ความสำคัญกับเรื่องเทรนด์เป็นหลักสำคัญ ก็จะทำให้สิ้นเปลือง เพราะต้องหาเงินมาเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คใหม่ตลอดเวลา
วิธีเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คควรเลือกให้ใช้ได้นาน และครอบคลุมทุกฟังก์ชันที่จำเป็น


วิธีเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คหากเลือกได้ตรงกับความต้องการจริงๆ แล้วนั้น คุณจะสามารถใช้งานได้นาน และจะไม่รู้สึกว่าอยากได้เครื่องใหม่ เพราะเครื่องเดิมที่ใช้งานอยู่ยังสามารถตอบสนองรูปแบบการใช้งานได้เป็นอย่างดี สิ่งที่ควรพิจารณามีดังนี้

1.อันดับแรกสุดควรให้ความสำคัญกับยี่ห้อก่อน ควรเลือกยี่ห้อที่มีการประกันหลังการขายที่ดี เพราะเมื่อเกิดปัญหาขึ้นก็สามารถส่งศูนย์ซ่อมได้ทันที นอกจากจะได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญแล้ว ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมได้อีกด้วย

2.หน่วยความจำถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะถ้าต้องการใช้งานโน๊ตบุ๊คในระยะเวลานานควรเลือกที่มีหน่วยความจำสูง เพราะจะสามารถเก็บข้อมูลต่างๆ ได้จำนวนมาก ทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น จะได้ไม่ต้องรู้สึกว่าอยากเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ เพราะหน่วยความจำไม่เพียงพอ

3.จอภาพควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานเป็นหลัก เช่น ถ้าต้องการพกพาอาจจะเลือกจอภาพขนาดเล็ก ก็จะทำให้ตัวเครื่องเล็กและเบาเหมาะแก่การพกพา หรือ ถ้าต้องการใช้งานเกี่ยวกับกราฟิกหนักๆ ก็ควรเลือกหน้าจอใหญ่ มีความละเอียดค่อนข้างสูง หรือถ้าต้องใช้โน๊ตบุ๊คเป็นระยะเวลานานๆ ก็ควรเลือกหน้าจอแบบกระจกเพราะจะช่วยถนอมสายตามากกว่า เป็นต้น

4.พิจารณาจากพอร์ตในการเชื่อมต่อ ว่ามีจำนวนช่อง USB เพียงพอต่อการใช้งานหรือไม่ ควรเลือกช่อง USB 3.0 ที่สามารถส่งไฟล์ได้รวดเร็วกว่า USB ทั่วไป หรือ มีช่องต่อชนิดอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการใช้งานหรือไม่ เช่น ช่องต่อ HDMI เป็นต้น

5.การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นแบบไร้สายก็เป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก โน๊ตบุ๊คควรมีช่องทางการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ทั้ง Bluetooth แบบ 4.0 และ Wireless แบบ AC เพื่อให้สามารถตอบสนองการใช้งานได้นานเพิ่มขึ้นวิธีเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คให้ถูกใจ ต้องพิจารณาให้รอบด้าน

วิธีเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คนั้นอาจจะต้องพิจารณาส่วนอื่นๆ เพิ่มเติมด้วย เพราะจะทำให้เลือกโน๊ตบุ๊คได้เกิดประโยชน์สูงสุด นั่นคือ ควรให้ความสำคัญกับการใช้งานเป็นหลัก ว่าซื้อมาเพื่อใช้งานอะไร และที่สำคัญที่สุดควรคำนึงถึงงบประมาณด้วย ว่ามีงบสำหรับซื้อโน๊ตบุ๊คเท่าไหร่ ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิจารณาทุกส่วนประกอบกัน เพื่อให้สามารถเลือกโน๊ตบุ๊คให้สามารถใช้งานได้คุ้มค่าที่สุดในงบประมาณที่จำกัด หรือไม่แพงจนเกินไป

โน้ตบุ๊คกลายมาเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นสำหรับการดำเนินชีวิตในปัจจุบัน เพราะสามารถใช้ให้เกิดประโยชน์ในหลายๆ ด้าน เริ่มตั้งแต่ เรียนหนังสือ ทำงาน ค้นคว้าหาข้อมูล ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ ติดต่อกับเพื่อน หรือท่องโลกไซเบอร์ ดังนั้น วิธีเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คให้คุ้มค่า จึงจำเป็นต้องพิจารณาให้รอบคอบเพื่อให้เกิดประโยชน์สำหรับการใช้งานสูงสุด


ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์