ENTERPRISE IT UPDATE
 • รีวิว NAS Qnap TS-228 อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลประจำบ้าน
  By admin
  February 15,2018
  Qnap TS-228 กับการออกแบบที่ทันสมัยในรูปทรงแบบมินิทาวเวอร์ เป็นที่น่าประหลาดใจสำหรับ NAS ที่ให้คุณจ่ายได้ในราคาเบาๆ ด้วยช่องบรรจุฮาร์ดดิสก์จำนวนสองช่องที่อยู่ในแนวตั้งภายในโครงสร้าง พร้อมฝาปิดอันบางเบาที่เป็นแบบสไลด์ ซึ่งมีจุดเด่นด้านการออกแบบ
 • รีวิว Synology DiskStation รุ่น DS216 plus อุปกรณ์ NAS 2-Bays
  By admin
  February 8,2018
  หาก DS216+ ทำให้คุณรู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตา นั่นอาจจะเป็นเพราะว่าโครงสร้างภายนอกโดยรวมของ Synology ที่มีลักษณะเหมือนกับรุ่น 2-Bay ที่ออกมาก่อนหน้านี้ แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีคำถามที่ว่า ในขณะที่ยังคงทำตลาดได้ดีแล้วทำไมจะต้องแก้ไขในสิ่งที่ไม่เสีย?
 • HPE ProLiant MicroServer Gen10 มาพร้อมกับความจุที่มากขึ้นและตัวเลือกกา
  By admin
  February 6,2018
  MicroServer Gen10 ที่สร้างข้ามรุ่นมา ซึ่งจัดว่าเป็นเซิร์ฟเวอร์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้มากขึ้น ในขณะที่ยังคงรักษาคุณสมบัติของขนาดที่ช่วยประหยัดพื้นที่ไว้ได้เป็นอย่างดี
 • การขับเคลื่อนองค์กรด้วยข้อมูล โดยการใช้ Digital Transformation เพื่อพล
  By admin
  January 26,2018
  โซลูชั่นใหม่ของ HPE ที่จะได้รับการเปิดตัวที่ Discover Madrid ช่วยให้ลูกค้าใช้ประโยชน์จากการสร้างโอกาสทางธุรกิจ โดย Data Deluge
 • Hewlett Packard Enterprise ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ชั้นนำของอุตสาหกรรมอย่าง
  By admin
  January 22,2018
  HPE ProLiant DL385 มาพร้อมกับโพรเซสเซอร์ AMD EPYC กับข้อกำหนดในด้านการรักษาความปลอดภัยที่ไม่เหมือนใคร และการควบคุมทางด้านการเงินที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน
 • รีวิว Kaspersky Endpoint Security for Business สุดยอดของซอฟต์แวร์ เพื่
  By admin
  December 25,2017
  วิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุด สำหรับการปกป้องข้อมูลของบริษัทที่เหนือกว่า เพียบพร้อมไปด้วยคุณสมบัติที่เหมาะแก่การนำไปปรับใช้ เพื่อความปลอดภัยสำหรับธุรกิจของคุณ Kaspersky Endpoint Security for Business อาจเป็นสิ่งที่คุณกำลังตามหาอยู่
 • รีวิว HPE ProLiant DL360 Gen10 Server
  By admin
  December 19,2017
  สำหรับองค์กรธุรกิจที่กำลังมองหา Rack server แบบ High density server ที่สามารถจัดการกับระบบ Data Center ได้อย่างสะดวกและตรงตามความต้องการมากขึ้น เราขอแนะนำ เซิร์ฟเวอร์ที่ทรงพลังของ Hewlett-Packard Enterprise สำหรับการประมวลผลแบบอเนกประสงค์ที่มีความหนาแน่นสูงอย่าง “HPE ProLiant DL360 Gen10”
 • รีวิว แอป OpenManage Mobile กับการใช้งานบน Dell EMC PowerEdge
  By admin
  December 18,2017
  Dell EMC รู้ดีว่า Data center ต้องได้รับการตรวจสอบและจัดการอยู่ตลอดเวลา ถ้าหากแหล่งข้อมูลด้านไอทีของบริษัท อยู่ในสำนักงานมาโดยตลอด หรือสามารถเชื่อมต่อระยะไกลผ่านโน้ตบุ๊กได้จากที่บ้าน แหล่งข้อมูลด้านไอทีของพวกเขาก็จะได้รับการปกป้องเป็นอย่างดี
 • รีวิว Dell EMC PowerEdge R640
  By admin
  December 2,2017
  จุดเด่นของ PowerEdge R640 จาก Dell นั่นก็คือ ความสามารถในการผสานกันได้อย่างลงตัว ระหว่าง การจัดเก็บข้อมูล, ประสิทธิภาพการประมวลผล ซึ่งในการรีวิวสุดพิเศษในครั้งนี้ เราขอนำเสนอคุณด้วย สถาปัตยกรรมใหม่ล่าสุด สำหรับ 14th Generation
 • โปรแกรมสำหรับการสำรองข้อมูลที่ดีที่สุด ในปี 2017
  By admin
  December 1,2017
  ในแทบทุกองค์กรการ backup ข้อมูล จึงถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องทำอยู่ตลอดเวลาเพราะมันเป็นวิธีการหนึ่ง ที่จะช่วยป้องกันปัญหา Ransomware, ปัญหาการล้มเหลวของเซิร์ฟเวอร์ (Server failure) รวมทั้งปัญหาอื่นๆที่อาจจะเกิดตามมาได้
 • เทคโนโลยี Hyperconverged Infrastructure ช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพ
  By admin
  November 24,2017
  ฮาร์ดไดรฟ์ มาตรฐานของคุณ มีความจุ อยู่ที่ประมาณ 36GBs ซึ่งฮาร์ดไดรฟ์ เหล่านี้ มีค่าความเร็วในการส่งผ่านข้อมูล อยู่ที่ประมาณ 150 IOPS ในวันนี้ที่ฮาร์ดไดร์ฟมีความจุมากกว่า 6TB แต่กลับพบว่า ค่าความเร็วในการส่งผ่านข้อมูล ก็ยังคงอยู่ที่ประมาณ 150 IOPS
 • วิธีการหาเวลา เงิน และความปลอดภัยที่สูงขึ้นสำหรับธุรกิจขนาดเล็กของคุณ
  By admin
  November 22,2017
  ทุกธุรกิจไม่ว่าขนาดใดก็ตาม ต่างก็ต้องการที่จะแปลงบริษัทและอุตสาหกรรมของตนให้เป็นแบบดิจิทัล อย่างไรก็ตาม เมื่อได้พูดคุยกับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กหลายๆคน พวกเขามักจะแบ่งปันประสบการณ์การต่อสู้ที่องค์กรขนาดใหญ่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยประสบปัญหา ซึ่งก็ได้แก่ การขาดบุคลากรด้าน IT โดยเฉพาะและปัญหาโดยทั่วไปนั่นก็คือ งบประมาณที่จำกัด
 • วิธีเสริมประสิทธิภาพด้วย Hyperconverged ตัวช่วยลดทรัพยากร แต่ไม่ลดคุณภ
  By admin
  November 17,2017
  Hyperconverged Infrastructure สามารถทำให้ธุรกิจมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นอย่างมากโดยเฉพาะประสิทธิภาพการดำเนินงาน คุณจะตัดความซับซ้อนได้อย่างไรโดยไม่ต้องลดคุณภาพ ?
 • การเชื่อมต่อในอุปกรณ์เดียวเพื่อการจัดการที่ดีของ FortiGate & UTM อุปกร
  By admin
  November 15,2017
  พูดคุยเกี่ยวกับ FortiGate จาก Fortinet เรากำลังพูดถึงครอบครัวของอุปกรณ์ UTM (Unified Threat Management) ซึ่งหมายความว่า: FortiGate เป็นผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายประเภทโดยเริ่มจากผลิตภัณฑ์ขนาดเล็กที่มีไว้สำหรับสำนักงานขนาดเล็ก และเติบโตขึ้นในอุปกรณ์ที่สามารถให้การรักษาความปลอดภัย
 • รีวิวเซิร์ฟเวอร์ Dell EMC PowerEdge R740xd
  By admin
  November 9,2017
  ในการรีวิวนี้เรามี Dell EMC PowerEdge R740xd ซึ่งอยู่ในซีรี่ส์ 14th Generation PowerEdge เป็นการนำเสนอสถาปัตยกรรมใหม่ที่สมบูรณ์แบบที่มาพร้อมกับตัวเลือก Storage ที่มากขึ้น การรักษาความปลอดภัยของระบบที่เพิ่มขึ้น และการปรับปรุงใหม่อย่างสิ้นเชิงในด้านการจัดการเซิร์ฟเวอร์
 • HPE เปิดตัว Flash Portfolio ที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดในวงการอุตสาหกรรม
  By admin
  November 8,2017
  การเพิ่มประสิทธิภาพการจัดเก็บข้อมูล เซิร์ฟเวอร์ และระบบ Hyperconverged นำเสนอประสิทธิภาพที่เหมาะสม และมี Infrastructure ที่ปลอดภัย ข้ามระดับราคาและรูปแบบการใช้งาน
 • รีวิว HPE OfficeConnect OC20 Wireless AP ตัวช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับ
  By admin
  November 3,2017
  ส่วนหนึ่งของระบบ OfficeConnect นั้น อุปกรณ์รับสัญญาณ HPE OfficeConnect OC20 802.11ac แบบไร้สาย สามารถติดตั้งได้ง่าย แม้ว่าไม่มีความรู้ทางเทคนิคก็ตาม
 • เผย HPE ProLiant พร้อมใช้งานรองรับ Microsoft Azure Stack สำหรับระบบ Hy
  By admin
  November 1,2017
  HPE ส่งมอบสมรรถนะชั้นนำในอุตสาหกรรมและข้อเสนอที่อิงฐานการบริโภค (consumption-based) เท่านั้น รองรับ Azure Stack เพื่อช่วยให้ลูกค้าเร่งใช้งานระบบ hybrid cloud ของ Microsoft
 • HPE ผลักดันอุตสาหกรรม : ร่วมมือทำงานพัฒนาหน่วยความจำในการประมวลผลเป็นห
  By admin
  October 17,2017
  บริษัท Hewlett Packard Enterprise ได้เปิดตัวทดสอบสถาปัตยกรรมที่เน้นหน่วยความจำในการประมวลผลเป็นหลัก (Memory-Driven Computing architecture) ครั้งแรกของโลก
 • รีวิวเซิร์ฟเวอร์ HPE ProLiant DL360 Gen9 (2017)
  By admin
  October 9,2017
  เซิร์ฟเวอร์แร็คขนาด 1U เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับงานประมวลผลอย่างหนักหน่วง และยากที่จะเจอคุณสมบัติดีพร้อมกว่า HPE ProLiant DL360 Gen9 มีสมรรถนะทรงพลังและปราดเปรียวในเครื่องขนาดบางและทั้งหมดส่งมอบด้วยราคาที่ไม่สูงมากนัก
 • รีวิวเซิร์ฟเวอร์ Lenovo System x3550 M5
  By admin
  October 7,2017
  Lenovo System x3550 M5 เป็นเซิร์ฟเวอร์ 1U dual-socket server ออกแบบมาเพื่อใช้งานสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง เหมาะสมอย่างยิ่งกับงานด้านฐานข้อมูล (database) การจำลองเสมือนจริง (virtualization) และระบบคลาวด์คอมพิวติ้ง (cloud computing)
 • Dell EMC เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge 14G ของตน
  By admin
  September 27,2017
  เครื่องเซิร์ฟเวอร์ตัวใหม่ของ Dell EMC ประกาศเปิดตัวเมื่อพฤษภาคม ซึ่งเป็นรุ่นที่ 14 มาพร้อมรายละเอียดหลายเรื่อง ตามที่สัญญาไว้ Dell EMC ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้านบริการในปัจจุบัน สายการผลิตเซิร์ฟเวอร์ใหม่ทั้งหมดประกอบด้วยรุ่นต่าง ๆ ได้แก่ Dell EMC PowerEdge C6420, Dell EMC PowerEdge R640, Dell EMC PowerEdge R740, Dell EMC PowerEdge R740xd, Dell EMC PowerEdge R940 และซอฟต์แวร์ iDRAC อัพเดทใหม่รุ่นล่าสุด
 • สิ่งที่เจ้าของธุรกิจควรรู้ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเซิร์ฟเวอร์
  By admin
  September 15,2017
  องค์กรธุรกิจขนาดเล็กต้องการโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานที่เฉพาะเจาะจงแบบกำหนดเองได้ ธุรกิจขนาดเล็กตื่นตัวมากขึ้นในปี 2016 นั่นคือ “ทำให้รู้จักลูกค้ามากขึ้นกว่าเดิม” บริการข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data Service) ช่วยให้ส่วนใหญ่เข้าใจรูปแบบของลูกค้า สามารถกำหนดผู้เยี่ยมชมเข้าถึงทางออนไลน์และเชื่อมต่อลูกค้าเข้ากับร้านค้าที่มีหน้าร้านจริงได้ ไม่ว่าคุณจะซื้อสินค้าที่ไหน
 • 5 เซิร์ฟเวอร์ที่ดีสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ปี 2017
  By admin
  September 4,2017
  เซิร์ฟเวอร์ยังคงมีบทบาทสำคัญในธุรกิจขนาดเล็ก แม้ว่าเซิร์ฟเวอร์ระบบคลาวด์ จะได้รับความนิยม แต่กับธุรกิจขนาดเล็กจนไปถึงธุรกิจขนาดกลาง เซิร์ฟเวอร์ติดอยู่กับที่ (on-site server) ยังคงเหมาะสมที่สุด
 • คลาวด์ (Cloud) vs เซิร์ฟเวอร์ใหม่ (New Server) ควรเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์หร
  By admin
  August 23,2017
  ทุกวันนี้มีองค์กรจำนวนไม่น้อยใช้ประโยชน์จากการที่โลกเข้าสู้ยุคดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เน็ตหรือเทคโนโลยีใหม่ๆที่เข้ามามีส่วนในการช่วยให้การทำธุรกิจมีความสะดวกยิ่งขึ้น รวมถึงเพิ่มช่องทางในการเข้าถึงลูกค้ารายใหม่ หรือแม้กระทั่งการเกิดขึ้นของธุรกิจประเภทใหม่มากมาย ยิ่งไปกว่านั้นในยุคนี้คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกธุรกิจนั้นต้องอาศัยข้อมูลมหาศาล ในขณะเดียวกันการจัดเก็บข้อมูลจึงมีความสำคัญอย่างมาก ทำให้การเลือกช่องทางการจัดเก็บข้อมูลนั้นมีความสำคัญไปด้วยเช่นกัน
 • ทำไมคุณต้องมีเครื่องสำรองไฟฟ้า (UPS)
  By admin
  August 9,2017
  ทำไมคุณต้องมีเครื่องสำรองไฟฟ้า (UPS) ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ทั้งในการทำงานหรือเรื่องอื่นๆ แทบจะไม่เคยมีช่วงไหนเลยที่ไม่มี เครื่องสำรองไฟฟ้า (Uninterruptable Power Supply ,UPS) เมื่อคุณซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งแล้วการลงทุนซื้อ UPS เป็นการลงทุนที่สำคัญที่สุดหากคุณสามารถทำได้ ไม่เพียงแต่คุ้มครองฮาร์ดแวร์เท่านั้น แต่ยังช่วยป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดการสูญหายของข้อมูลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพแก่ผู้ใช้งาน
 • 5 สิ่งที่ทุกคนควรรู้เกี่ยวกับ Machine Learning
  By admin
  August 7,2017
  ผู้ช่วย Tony Stark ใน Iron Man ไม่ได้เป็นเพียงแค่เทคโนโลยีที่มีเพียงในหนังเท่านั้น แต่เกิดขึ้นแล้วในโลกแห่งความเป็นจริงด้วยเทคโนโลยี Machine Learning ที่มีการใช้อย่างแพร่หลาย เช่น Apple’s Siri หรือแม้แต่ Smart Car เราได้รวบรวม 5 สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีนี้มาไว้ให้คุณแล้ว
 • เทคโนโลยีที่น่าจับตาประจำปี 2017
  By admin
  August 4,2017
  ถึงแม้ว่า นักวิจารณ์บางคนพยายามทำให้คอมพิวเตอร์พีซีเป็นสิ่งล้าหลังและตกยุค ในขณะเดียวกันแล็ปท็อปและเดสก์ท็อป ดูน่าสนใจ ว่องไว และฉลาดล้ำกว่า หลังจากยุคจอฟ้ามรณะ (Blue Screen Of Death) มีการเพิ่มประสิทธิภาพทางเทคโนโลยีมากมายขับเคลื่อนพีซีให้กลายเป็นยุคแห่งความเป็นจริงเสมือน (Virtual Reality, VR) ยุควีดิโอความละเอียดสูงระดับ 4K และการเชื่อมต่อ 5G อันทรงพลัง ต่อไปนี้คือ 10 เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ยอดนิยมและแนวโน้มที่น่าจับตามองในปี 2017
 • ปัจจัยในการเลือกเซิร์ฟเวอร์ให้เหมาะกับลักษณะงาน
  By admin
  August 2,2017
  ปัจจัยในการเลือกเซิร์ฟเวอร์ให้เหมาะกับลักษณะงาน ตรวจสอบให้แน่ชัดว่าคุณได้พิจารณาขั้นตอนต่อไปนี้ เพื่อให้มั่นใจว่าเซิร์ฟเวอร์ที่คุณเลือกนั้นจะเหมาะกับประเภทธุรกิจของคุณมากที่สุด
 • วิธีเลือกขนาดเซิร์ฟเวอร์ที่ถูกต้องสำหรับคุณ
  By admin
  July 21,2017
  ฮาร์ดแวร์สำหรับเซิร์ฟเวอร์ เป็นการเสริมสร้างรากฐานที่ดี เชื่อหรือไม่ว่า ในทุกๆวัน คุณอยู่ท่ามกลางเซิร์ฟเวอร์ ไม่ว่าจะเป็นเซิร์ฟเวอร์ขององค์กรขนาดเล็กที่จัดการเครือข่ายพรินเตอร์ หรือแม้กระทั่งเซิร์ฟเวอร์จัดเก็บข้อมูลที่เชื่อมต่อกันเป็นเครือข่ายสำหรับผู้ใช้จำนวนมากเพื่อใช้สำรองไฟล์ข้อมูล เซิร์ฟเวอร์เหล่านั้นอยู่รอบ ๆ ตัวคุณ แน่นอนหละว่าเซิร์ฟเวอร์ส่วนใหญ่ถูกออกแบบมาเพื่อให้คนไม่กี่คน เข้าถึงพร้อม ๆ กันได้ และไม่ได้มีประสิทธิภาพมากไปกว่าคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปทั่วไป
 • 7 ปัญหาด้านไอทีสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก
  By admin
  July 18,2017
  7 ปัญหาด้านไอทีสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ไม่ใช่ทุกๆคนหรอก ที่เข้าใจหรือสนใจเรื่อง IT อย่างแท้จริง ทุกคนรู้ดีกว่าเทคโนโลยีก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วมาก แต่ปัญหาด้านไอทีใหม่ๆนั้น เกิดขึ้นใหม่เร็วกว่าที่คนเราจะตามได้ทัน เราได้ทำการสรุปปัญหาด้านไอที (IT Problem) อันดับต้น ๆ 7 ด้าน สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก (Small Business) มาให้คุณอ่านกัน
 • วิธีเลือกเราเตอร์ (Router) สำหรับธุรกิจของคุณ – Part3 การพิจารณาอีเทอร
  By admin
  July 13,2017
  วิธีเลือกเราเตอร์ (Router) สำหรับธุรกิจของคุณ – Part3 การพิจารณาอีเทอร์เน็ต (Ethernet Port) ในตอนที่สอง เราได้มีการพูดถึงเกริ่นถึงภาพกว้าง ความสำคัญ และประโยชน์ ของตัวที่ขยายสัญญาณ หรือ ที่เรียกว่า Ethernet Port นั่นเอง ในตอนที่สามนี้ เราจะมาพูดถึงปัจจัยต่างๆ ที่คุณควรจะพิจารณา ในการเลือกซื้อ Ethernet Port ว่าคุณควรดูเรื่องอะไรบ้างก่อนการตัดสินใจซื้อ
 • วิธีเลือกเราเตอร์ (Router) สำหรับธุรกิจของคุณ - Part2 - การขยาย Ethern
  By admin
  July 11,2017
  ในตอนที่สองนี้ เราจะมาพูดถึงอุปกรณ์ที่ใช้ขยายสัญญาณ Wi-Fi ออกไป ที่เรียกว่า Ethernet Port หรือ Wi-Fi Coverage หากคุณต้องการ ethernet port เพิ่มเติมนอกเหนือไปจากที่เราเตอร์ เกตเวย์ หรือไฟร์วอล ได้จัดเตรียมไว้ให้ (โดยไม่คำนึงว่าเป็นชนิดใด) จำเป็นต้องซื้อ ethernet switch อุปกรณ์ตัวนี้เป็นฮับอัจฉริยะเพื่อขยาย ethernet port ที่มีอยู่ คล้ายกับแนวคิดของ USB hub หรือไม่ก็แนวคิดของแถบพลังงานไฟฟ้า ซึ่งมีอยู่สองถึงสามประเภทที่แตกต่างกัน
 • วิธีเลือกเราเตอร์ (Router) สำหรับธุรกิจของคุณ - Part1 - การเลือกเราเตอ
  By admin
  July 6,2017
  วิธีเลือกเราเตอร์ (Router) สำหรับธุรกิจของคุณ - Part1 - การเลือกเราเตอร์เบื้องต้น การเลือกซื้อเราเตอร์ (router) สำหรับธุรกิจไม่ใช่เรื่องง่ายเลย มันไม่ง่ายเหมือนกับการเลือกสินค้าบริโภคที่มีการจัดอันดับไว้แล้วจากผู้ขายออนไลน์หรือจากราคาที่จัดอันดับไว้บนชั้นวางสินค้าในซูเปอร์สโตร์ท้องถิ่น องค์กรนั้นมีความจำเป็นอย่างยิ่งต้องการได้รับความร่วมมือ อาทิ การให้คะแนนจากผู้ใช้งาน (รวมทั้งผู้เยี่ยมชม) บนเครือข่าย และการปกปิดข้อมูลองค์กรเพื่อป้องกันการสอดแนม เป็นต้น ก่อนที่จะเลือกซื้ออุปกรณ์ระบบเครือข่าย คุณต้องเข้าใจประเภทของอุปกรณ์ที่พร้อมใช้งาน ตลอดจนวิธีใช้และคุณลักษณะต่าง ๆ ทั่วไป ลองพิจารณาคำแนะนำเกี่ยวกับอุปกรณ์เราเตอร์ พร้อมกับคำอธิบายเกี่ยวกับคุณลักษณะที่สำคัญ ๆ มากมาย ซึ่งเราจะมาอธิบายให้ฟังเป็นตอนๆไป
 • วิธีเลือกเซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสมกับธุรกิจขนาดเล็กของคุณ - Part 2
  By admin
  July 4,2017
  เซิร์ฟเวอร์รูปแบบต่าง ๆ ในตอนที่สองนี้ เราจะมาดูกันว่า เซิร์ฟเวอร์นั้นมีแบบไหนกันบ้าง ในท้องตลาด ซึ่ง เซิฟเวอร์ในแบบที่ต่างกันก็จะเหมาะกับรูปแบบธุรกิจ หรือขนาดธุรกิจ ที่แตกต่างกัน เราจะมาเริ่มจากเซิฟเวอร์สำหรับธุรกิจที่มีความต้องการด้าน IT แบบเบื้องต้น แล้วไล่ไปถึง ธุรกิจ ที่มีความต้องการ IT ขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ
 • วิธีเลือกเซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสมกับธุรกิจขนาดเล็กของคุณ - Part 1
  By admin
  June 28,2017
  ใน ส่วนที่หนึ่งนั้น เราจะมาแนะนำข้อมูลพื้นฐานต่างๆ ของเซิฟเวอร์ และประโยชน์ของ เซิฟเวอร์และ การใช้งานระบบคลาวด์ เพื่อเป็นการให้ความรู้ทั่วไปของเซิฟเวอร์ ก่อนที่เราจะมาลงลึก ในส่วนของ เซิร์ฟเวอร์ต่างๆกันในส่วนที่สอง ธุรกิจของคุณเติบโตขึ้นมากพอที่คุณอยากได้เซิร์ฟเวอร์ตัวแรก ขอแสดงความยินดีด้วย! การมีเครื่องเซิร์ฟเวอร์เป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ ทำให้ความรู้สึกกังวลใจบางอย่างนั้นเป็นที่เข้าใจได้ คำแนะนำนี้จะอธิบายถึงหลักการพื้นฐานของเทคโนโลยีช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าเซิร์ฟเวอร์ระดับใดเหมาะสมกับความต้องการของคุณมากที่สุดและช่วยให้ทราบราคาคร่าว ๆ ก่อน ทำให้ไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายมากเกินไปหรือซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการของคุณ
 • จุดเด่นและความสามารถของหน่วยความจำแบบ ECC
  By admin
  December 31,2013
  จุดเด่นและความสามารถของ Memory แบบ ECC

  ECC ย่อมาจาก Error Checking and Correction มีความหมายว่า มีการตรวจสอบความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และ สามารถแก้ไขทำให้ถูกต้องได้ ความสามารถนี้เมื่อนำมาเมื่อมาให้รวมกับ Memory ก็จะหมายถึง Memory (RAM) ที่มีความสามารถในการตรวจสอบค่าผิดพลาดที่เกิดขึ้นบน Memory และสามารถแก้ไข้ ให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้อง โดยความสามารถนี้นิยมใช้กันบนเครื่อง Server ที่ต้องการความเสถียรภาพสูงจะลดอัตราการ Hang และ Down ของเครื่อง Server ได้
 • สรุปข้อดี และ ข้อเสียของระบบ Raid ต่างๆ
  By admin
  December 31,2013
  สรุปข้อดี และ ข้อเสียของระบบ Raid ต่างๆ เพื่อให้ท่านสามารถเลือกใช้งานได้ตรงกับความต้องการ

  Hardware RAID

  เป็นการทำ Raid โดยใช้ Hardware Card เข้ามาร่วมทำงาน มีประสิทธิภาพมากกว่า เนื่องจากสามารถจัดการข้อมูลผ่าน CPU บน Card ของตัวเอง

  Software RAID

  การทำงานของ software RAID จะอาศัย CPU ของเครื่องคอมพิวเตอร์ซึ่งมีหน้าที่ทำงานทุกอย่างของ RAID ทำให้การทำงานช้าโดยเฉพาะเมื่อต้องทำการคำนวณ parity เช่น RAID-3 และ RAID-5 แต่จะมีราคาถูกเพราะไม่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษอื่น และบาง OS (เช่น Linux, NT) ก็มี software RAID ติดตั้งมาให้แล้ว software RAID สามารถทำงานได้ทั้งบน SCSI และ IDE ดิสก์ แต่อาจจะขาดความสามารถบางอย่างไปเช่น hot swap
 • PassMark - Memory Latency Top DDR3 - Updated 31st of Dec 2013
  By admin
  December 31,2013
 • Technology ของ Slot PCI ในรูปแบบต่างๆ
  By admin
  December 31,2013
  ความแตกต่างของ Slot PCI แบบต่างๆ ปัจจุบันไม่ ว่าจะเป็น Hard Drive, อุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ, LAN card, Sound Card, USB และ Firewire จะส่งข้อมูลภายในระบบโดยผ่าน I/O เดียวกัน ซึ่งเป็นแบบนี้ตั้งแต่สมัยเครื่อง PC รุ่น 486 ซึ่ง PCI bus จะส่งถ่ายข้อมูลที่ 33 MHz และสูงสุดได้ที่ 133 MHz ซึ่งในปัจจุบัน Pentium 4 กับ Memory DDR นั้นส่งข้อมูลซึ่งกันและกันได้ที่ 2.1 GB/s โดยผ่าน Memory Bus อีกทั้ง AGP 8x สามารถส่งข้อมูลได้ถึง 2.1 GB/s ด้วยเช่นกัน โดยยังคงมี PCI ซึ่งเป็น Technology เก่าและเป็นตัวที่ทำให้เกิดการกระจุกตัวของข้อมูลเนื่องจากความเร็วที่ยังไป ไม่ถึงไหน
 • เปรียบเทียบประสิทธิภาพระหว่างเครื่อง PC กับ Server
  By admin
  December 31,2013
  การออกแบบ เครื่อง Server ได้ถูกออกแบบมาให้รองรับการทำงาน 24x7 ซึ่งแตกต่างจากเครื่อง PC ที่รองรับการทำงานประมาณ 8-10 ชั่วโมงต่อ 1 วัน และมีระบบถ่ายเทความร้อนภายใน Chassis ได้ดีกว่า รวมไปถึง Power Supply ที่ถูกออกแบบให้รองรับการทำงาน 24x7 และมีค่า Efficiency ที่สูงมาก ช่วยให้พลังงานที่ใช้ต่อวัตต์คุ้มค่าที่สุด
 • PassMark - CPU Mark High End CPUs - Updated 31st of Dec 2013
  By admin
  December 31,2013
 • PassMark - Disk Rating High End Drives - Updated 31st of Dec 2013
  By admin
  December 31,2013
 • รหัสภาษาคืออะไร ?
  By admin
  December 31,2013
  รหัสภาษา สำหรับการทำเว็บที่เป็นภาษาไทยที่นิยมคือ TIS-620 และ WINDOWS-874 ส่วน UTF-8 มีแนวโน้มการใช้งานเพิ่มขึ้น

  TIS-620 เป็น รหัสภาษาไทยที่กำหนดโดยหน่วยงานของไทย (สมอ., สมาคม มาตรฐาน อุตสาหกรรมไทย, Thai Industrial Standard) รหัสนี้ยืนอยู่บนฐานของ ASCII

  WINDOWS-874 เป็น รหัสภาษาไทยที่ไมโครซอฟท์กำหนดขึ้นมา เพื่อใช้ใน Windows ต่อยอดมาจาก TIS-620 อีกที ยังไม่ได้รับการรับรองมาตรฐาน จากหน่วยงานระดับโลก (แต่คนใช้มันเยอะ เป็นเจ้าตลาด ต่อให้ไม่มาตรฐาน แล้วใครละ สนมาตรฐาน! )
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์