SOLUTIONS CORNER
ข้อดีของการใช้ shared hosting คืออะไรบ้าง มาลองดูกัน

ข้อดีของการใช้ shared hosting คืออะไรบ้าง มาลองดูกัน





องค์ประกอบสำคัญของการมีเว็บไซต์ คือ hosting เพื่อจะเป็นพื้นที่สำหรับใส่ข้อมูลที่ต้องการเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ การใช้ shared hosting คืออีกวิธีที่จะทำให้ค่าใช้จ่ายของการใช้ hosting มีราคาถูกลง เพราะเว็บไซต์ของผู้ประกอบการขนาดเล็กมักจะมีขนาดข้อมูลไม่ใหญ่มาก ระบบในการใช้งานไม่ซ้ำซ้อน จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการมีเว็บไซต์และไม่ต้องการลงทุนสูง

ความหมายของ shared hosting คืออะไร เหมาะสมกับใครบ้าง

จริง ๆ แล้วความหมายของ shared hosting ก็ตรงตัว หมายถึงการแบ่ง hosting กันใช้ ด้วยขนาดเว็บไซต์ของธุรกิจรายย่อยทั่วไป หรือเว็บขนาดเล็ก ที่จำนวนข้อมูล หน้าเพจ รูปภาพ และสินค้าจำนวนไม่มาก การใช้ shared hosting คือตัวเลือกที่ดีเพราะค่าใช้จ่ายจะต่ำมาก ต่อปีอาจจะอยู่แค่หลักพันต้น ๆ ผู้ที่ให้บริการจะช่วยดูแลระบบสำรองข้อมูล ระบบรักษาความปลอดภัย การบำรุงรักษาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เราเพียงแค่ใช้งานอย่างเดียว ไม่ต้องตั้งค่า หรือมีค่าใช้จ่ายอย่างอื่นเพิ่มเติม การแชร์ทรัพยากรของ shared hosting คือภายใน hosting นั้นจะมีผู้ใช้งานหลายคนเข้าใช้ อาจจะมีทั้ง webmail, website รวมไปทั้ง software, CPU, RAM, พื้นที่ของ Hard disk ร่วมกัน ซึ่งจะต้องสอบถามข้อมูลดูว่า พื้นที่ที่ได้รับจัดสรรมานั้น เพียงพอกับความต้องการหรือไม่ ปกติแล้วทางผู้ให้บริการมักจะมีแพ็คเกจให้เลือกหลายขนาด

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นต้องการมีเว็บไซต์ shared hosting คือทางเลือกที่เหมาะสม

ธุรกิจขนาดย่อยหรือ SME การมีเว็บไซต์เพื่อเผยแพร่สินค้า ถือว่าเป็นช่องทางการประชาสัมพันธ์ที่ราคาไม่แพง แต่คุ้มค่า หลายคนจึงต้องการมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง การเลือกใช้ shared hosting คือวิธีการที่จะทำให้ทีพื้นที่สำหรับเว็บไซต์ที่ต้นทุนต่ำ ด้วยข้อมูลของเว็บไซต์ไม่ได้มีมากมาย สินค้าจำนวนไม่เกินร้อยชิ้น บริการที่ต้องการจากเว็บไซต์ไม่ได้มีความซ้ำซ้อน พื้นที่ที่จะได้จาก hosting จึงไม่ได้มากมายอะไร สามารถเลือกจากแพ็คเกจของ shared hosting ได้เลย นอกจากนั้นการบริการที่ได้รับจะทำให้ผู้ใช้งานไม่ยุ่งยาก เพราะ SME มักจะไม่มีความรู้ในการตั้งค่าหรือดูแลเชิงเทคนิคอยู่แล้ว การได้รับบริการที่ครบถ้วนจาก shared hosting คือการทำให้มีเว็บไซต์ไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก เพราะมีผู้ให้บริการที่จะดูแลในเรื่อง Software การบำรุงรักษา Hardware Network ความปลอดภัยของข้อมูล ระบบสำรองข้อมูลให้ครบถ้วน

การใช้ Shared Hosting คือจุดเริ่มต้นที่คุ้มค่าสำหรับผู้ที่ต้องการมีเว็บไซต์ แนะนำว่าต้องเลือกผู้ให้บริการที่น่าเชื่อถือ มีระบบงานต่าง ๆ ที่มั่นใจว่าข้อมูลภายในเว็บไซต์ของเราจะปลอดภัย ผู้ให้บริการจะอยู่ดูแลเว็บไซต์เราเป็นอย่างดี ไม่ทิ้งไปไหน เพราะถ้าผู้ให้บริการปิดตัวลง ข้อมูลในเว็บไซต์หรือเว็บไซต์ของเรา อาจจะมีปัญหาไม่มีคนดูแลต่อ เหตุการณ์แบบนี้อาจจะทำให้ข้อมูลสินค้า ที่มีอยู่หายไปในพริบตาได้ รวมทั้งเรื่องขนาดพื้นที่ของเว็บไซต์ ต้องเลือกให้เหมาะสมกับข้อมูลที่ต้องการจะลงในเว็บไซต์ แต่ข้อนี้ไม่ค่อยมีปัญหาด้วยแพ็คเกจของ hosting มักจะมีพื้นเตรียมไว้ให้เหลือเฝือ


ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์