SOLUTIONS CORNER
ตัวรับสัญญาณ wifi ข้อดีที่มาพร้อมกับวิธีการเลือกใช้งาน

ตัวรับสัญญาณ wifi ข้อดีที่มาพร้อมกับวิธีการเลือกใช้งาน

ตัวรับสัญญาณ wifi


ถึงแม้ว่าสมัยนี้การใช้สัญญาณโทรศัพท์ในรูปแบบของอินเทอร์เน็ตจะสามารถพัฒนาความเร็วไปได้กันหลาย G แล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถเทียบได้กับการปล่อยสัญญาณของตัวรับสัญญาณ wifi ทั้งในแง่ของความเร็วสูงสุดหรือความเสถียรของสัญญาณรับส่งได้ร้อยเปอร์เซนต์ นั่นคือเหตุผลว่าทำไม wifi ยังคงเป็นการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมมากที่สุด ณ เวลานี้ และอุปกรณ์หลักในการรับ-ส่ง สัญญาณ wifi ก็ถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะสนับสนุนการใช้งานอินเทอร์เน็ตของเราได้เป็นอย่างดี

ข้อดีของตัวรับสัญญาณ wifi กับปัจจัยในการพิจารณาเลือกที่ต้องรู้

               
ตัวรับสัญญาณ wifi ที่ใช้ในการติดตั้งตามบ้านที่อยู่อาศัยหรืออาคารสำนักงาน สามารถช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานอินเทอร์เน็ตของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นบนคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค หรือสมาร์โฟนต่าง ๆ ยิ่งโดยเฉพาะกับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ไม่จำเป็นจะต้องลากและเดินสาย LAN ให้ลำบากและเกะกะ หรือหากมีปัญหาในเรื่องของสัญญาณอ่อนไม่ครอบคลุมก็สามารถที่จะเลือกติดตั้งอุปกรณ์ Repeater, Extender เพื่อใช้งานร่วมกับตัวรับสัญญาณ wifi ได้ ก็จะยิ่งทำให้การรับส่งสัญญาณมีประสิทธิภาพได้มากกว่าเดิมหลายเท่าตัว และประเด็นที่สำคัญที่สุดก็คือเราสามารถใช้ wifi ที่ไหนเมื่อไรก็ได้ตามใจ
               
ส่วนของปัจจัยในการพิจารณาที่เราควรรู้ก็คือเรื่องของคลื่นสัญญาณ GHz ที่ตัวรับส่งสัญญาณ wifi ใช้กันทั่วไป คลื่นความถี่นี้จะมีอยู่ 2 ความถี่ คือ 2.4 และ 5 GHz ที่นิยมสุดในช่วงนี้ก็จะเป็น 2.4 แต่จะมีปัญหาตรงที่การถูกรบกวนสัญญาณได้ง่าย แต่ก็ได้มีการพัฒนาคลื่น 5 GHz ขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาที่ว่านี้ แต่ก็ยังติดปัญหาตรงที่ว่าระยะการส่งคลื่นที่น้อยกว่าถึงเท่าตัวที่เราอาจต้องหาอุปกรณ์เสริมมาช่วยขยายสัญญาณหากต้องการติดตั้งตัวรับส่งแบบ 5 GHz


เลือกซื้อตัวรับสัญญาณ wifi อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานยุคนี้

 

อุปกรณ์ตัวรับสัญญาณ wifi ที่เราจะได้รับจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่แล้วจะเป็นอุปกรณ์ที่มีความสามารถในการรับและส่งในระดับพื้นฐาน หรือเรียกว่าเป็นอุปกรณ์ในระดับธรรมดาอย่างที่สุด ซึ่งหากว่าเราต้องการดึงประสิทธิภาพของการรับส่งสัญญาณให้มากขึ้นให้มาลองดูที่ตัวเสาสัญญาณก่อน เพราะหากเครื่องรับส่งมีจำนวนเสาที่มากก็จะช่วยให้การส่งผ่านข้อมูลทำงานได้สะดวกมากขึ้น แล้วยังช่วยรองรับการใช้งานพร้อมกันหลาย Device ได้เป็นอย่างดี และถ้าหากว่าได้มีโอกาสเลือกตัวรับส่งเอง อย่างไรก็อย่าลืมเลือกแบบ 5 GHz + ตัวขยายสัญญาณมาใช้พร้อมกันเลย ก็จะยิ่งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้ตอบรับความต้องการได้มากขึ้น
               
อย่างนั้นแล้วสำหรับวิธีการเลือกตัวรับสัญญาณ wifi เพื่อมาใช้งานก็ควรพิจารณาถึงความต้องการในการใช้งานและจำนวนเครื่องอุปกรณ์ที่ต่อพ่วงใช้สัญญาณเป็นหลัก หากใช้ไม่มากและไม่เน้นความเร็วลำพังแค่แบบมาตรฐานก็เพียงพอแล้ว แต่หากใครที่ต้องการรับชมความบันเทิง และการ Upload/Download เป็นหลักการเลือกอัพเกรดอุปกรณ์ก็ดูเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและคุ้มค่าไม่น้อยเลยทีเดียว

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์