Close X
SOLUTIONS CORNER
ยักษ์ใหญ่เทคโนโลยีรวมตัวกันจัดการกับความปลอดภัยของคลาวด์และข้อมูล

ยักษ์ใหญ่เทคโนโลยีรวมตัวกันจัดการกับความปลอดภัยของคลาวด์และข้อมูลGoogle Cloud, IBM, Intel, Microsoft และอีกมากมายผนึกกำลังสำหรับโครงการ Confidential Computing Consortium
 
บริษัทด้านเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่างGoogle และ IBM กำลังร่วมมือกัน เพื่อพัฒนาเกี่ยวกับการรักษาความลับด้านคอมพิวเตอร์และความปลอดภัยของคลาวด์(cloud)
 

จุดมุ่งหมาย

คือการสร้างความเชื่อมั่นและความปลอดภัยสำหรับคลาวด์และการประมวลผลที่ทันสมัยในรุ่นต่อไปด้วยเทคโนโลยีOpen Source(การเปิดเผยแหล่งที่มาของเทคโนโลยีให้บุคคลภายนอกได้ใช้)และมาตรฐานการป้องกันข้อมูลที่ได้ตกลงกันไว้
 

โครงการ The Confidential Computing Consortium

นำทีมโดย Linux Foundation ร่วมกับ Alibaba, Arm, Baidu, Google Cloud, IBM, Intel, Microsoft, Red Hat, Swisscom และ Tencent
โดยการปกป้องข้อมูล(Confidential Computing) จะมุ่งเน้นไปที่การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลในขณะใช้งาน มากกว่าวิธีการในปัจจุบันที่มักจะจัดการกับข้อมูลในขณะที่อยู่ในการจัดเก็บหรือการส่งผ่าน
 
Jim Zemlin ผู้อำนวยการบริหารของ The Linux Foundation เผยว่า “งานแรกสุดของเทคโนโลยีที่มีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมเกิดขึ้นจากร่วมมือกันข้ามอุตสาหกรรมและการรวมมือทางเทคโนโลยีโอเพ่นซอร์ส(open source)"
 
“The Confidential Computing Consortium เป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญว่าอะไรปลอดภัยต่อการใช้งานอีกทั้งยังช่วยกำหนดและสร้างเทคโนโลยีแบบเปิด เพื่อรองรับโครงสร้างพื้นฐานที่น่าเชื่อถือนี้สำหรับข้อมูลที่ใช้งานอยู่”
 

ส่วนสำคัญของโครงการนี้

คือการเอื้ออำนวนวงจรการเข้ารหัสที่ครบถ้วนสำหรับข้อมูลที่ละเอียดอ่อนที่ถือว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายที่สุดแต่การใช้งานที่เป็นความลับอาจทำให้ข้อมูลที่เข้ารหัสสามารถประมวลผลในหน่วยความจำได้โดยไม่ต้องเปิดเผยกับส่วนที่เหลือของระบบซึ่ง Linux Foundation เผยว่า นี่สามารถช่วยลดการมองเห็นข้อมูลที่สำคัญ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมและเปิดเผยมากยิ่งขึ้น
 
The Confidential Computing Consortiumมีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมผู้จำหน่ายฮาร์ดแวร์ ผู้ให้บริการคลาวด์ นักพัฒนา ผู้เชี่ยวชาญด้านโอเพ่นซอร์ส รวมไปถึงนักวิชาการให้มามีอิทธิพล ทางด้านเทคนิค ด้านการควบคุมมาตรฐานและสร้างเครื่องมือโอเพนซอร์ซ เพื่อทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับการอบรม
 
บริษัทด้านเทคโนโลยีขนาดใหญ่ยืนยันว่า พวกเขาได้วางแผนที่จะสร้างโครงการ open sourceเรียบร้อยแล้ว ดังเช่น Intelที่มี Software Guard Extension และMicrosoft ที่มีOpen Enclave SDK.
 
โครงสร้างที่นำเสนอสำหรับ theConsortiumนั้นได้รวมไปถึง คณะกรรมการบริหาร ที่ปรึกษาด้านเทคนิคและการกำกับดูแลทางเทคนิคโดยแยกไปช่วยเหลือในแต่ละโครงการ
 
Mark Russinovich, CTO, Microsoft กล่าวว่า "Open Enclave SDK เป็นเครื่องมือยอดนิยมสำหรับนักพัฒนาที่ทำงานบนTrusted Execution En Environment (TEE) ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ดีที่สุดสำหรับการปกป้องข้อมูลที่ใช้งานอยู่"
 

"เราหวังว่าการมีส่วนร่วมกับ theConsortium เพื่อที่จะสามารถสนับสนุนด้านอุปกรณ์ อีกทั้งกระตุ้นการพัฒนาและการยอมรับของแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ ความปลอดภัยบนคลาวด์และการประมวลผลที่ทันสมัย"
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์