SOLUTIONS CORNER
ระบบ Cloud server คืออะไร และช่วยอำนวยความสะดวกอะไรได้บ้าง


ระบบ Cloud server คืออะไร และช่วยอำนวยความสะดวกอะไรได้บ้าง?


ธุรกิจที่กำลังมองหาทางเลือกที่คุ้มค่าสำหรับการลงทุนด้านเทคโนโลยี ระบบ Cloud server เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ

ตอนนี้หลายเทคโนโลยีบนอินเตอร์เน็ตได้นำระบบ cloud server มาใช้งาน ด้วยความสามารถของฮาร์ดแวร์หลาย ๆ อย่างก้าวหน้าไปมาก แต่ความต้องการใช้งานของหลาย ๆ งานอาจจะต้องการไม่ได้มากนัก การลงทุนซื้อฮาร์ดแวร์มาเป็น serverตัวเองอาจจะเกินความจำเป็น หรือจุดเริ่มต้นของธุรกิจต้องทรัพยากรไม่มาก แต่เหมือนมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ระบบ Cloud server จะช่วยให้การทำงานปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เหมาะกับธุรกิจหลาย ๆ อย่างในปัจจุบัน จึงทำให้ระบบของ Cloud server เป็นที่สนใจและได้รับความนิยมสำหรับธุรกิจมากขึ้น

มารู้จักระบบ Cloud server ทำไมถึงเหมาะกับธุรกิจในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลง

ธุรกิจในปัจจุบัน มักจะเริ่มต้นที่ขนาดเล็กก่อน แล้วอาจจะมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว การใช้ระบบ Cloud server ที่มีการทำงานแบบยืดหยุ่นได้จึงเป็นทางเลือกที่ดี ระบบการทำงานของ Cloud server จะเป็นการทำงานของ server ขนาดใหญ่ หลายตัว สามารถสร้าง service เพื่อจะมารองรับการทำงานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น VM Ware Web Server หรือ Mail server ที่จะเห็นกันบ่อย ๆ ก็จะเป็น File Server ระบบการทำงานแบบนี้จะทำให้สร้าง OS ได้หลาย ๆ ตัว หาก service ไหนมีปัญหา ก็จะไม่กระทบกับ service อื่น ซึ่งจะสร้าง resource เข้ามาทดแทนกันอัตโนมัติ ทำให้การทำงานไม่สะดุด สามารถให้บริการได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยระบบการทำงานจึงเอื้อต่อ Start Up ที่เพิ่งเริ่มต้นธุรกิจ ค่าใช้จ่ายของระบบ Cloud server จะค่อนข้างต่ำ ทำให้งบลงทุนของโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีจัดการได้ง่ายขึ้น

ประโยชน์ของระบบ Cloud server ต่อธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้นหรือมีขนาดเล็ก

สำหรับธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้นหรือมีขนาดเล็กนั้น เงินลงทุนมีความสำคัญมาก ในยุคนี้ถ้าจะไม่จัดงบสำหรับด้านไอทีในการบริหารจัดการข้อมูล หรือเพื่อการสื่อสารเลย ก็จะบริหารงานได้ยากขึ้น ในขณะที่คู่แข่งให้ความสำคัญเรื่องนี้กันเกือบทุกราย ระบบ Cloud server จะช่วยให้ใช้ทรัพยกรในรูปแบบ “ซื้อเท่าที่ใช้” ไม่จำเป็นจะต้องลงทุนเผื่ออนาคต  นอกจากนั้นยังได้รับการดูแลระบบงานแบบมืออาชีพ ทั้งการจัดสรรทรัพยากร การป้องกันถูกโจมตีจากไวรัส สแปม การสำรองข้อมูล ความเร็วในการส่งข้อมูล ทั้งหมดนี้ ผู้ที่ให้บริการระบบ Cloud server จะดำเนินการให้ ทำให้ในฐานะผู้ใช้งาน จะไม่มีความซับซ้อน ยุ่งยากในการใช้งานเลย ความสามารถที่ได้รับการยอมรับว่าโดดเด่นอีกอย่างของ Cloud server ก็คือการจัดระเบียบข้อมูล ให้การเข้าถึงข้อมูลเป็นขั้นเป็นตอนมากขึ้น การเข้าถึงสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว และมีความปลอดภัย ความเสี่ยงต่อการถุกโจมตีจะน้อยลง

การลงทุนด้านเทคโนโลยีของธุรกิจในวันนี้ เป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ แต่จะต้องจ่ายให้คุ้มค่า สามารถใช้งานได้จริง รวมถึงรองรับการขยายงานในอนาคต โดยใช้เวลาน้อยที่สุด ทั้งหมดนี้ คำตอบอยู่ที่ ระบบ Cloud server

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์