Close X
SOLUTIONS CORNER
รีโมทระบบสำรองไฟ ปัจจัยที่สำคัญในการบริหารจัดการระบบสำรองไฟฟ้าในองค์กร

รีโมทระบบสำรองไฟ ปัจจัยที่สำคัญในการบริหารจัดการระบบสำรองไฟฟ้าในองค์กรการรีโมทระบบสำรองไฟก็คือ การควบคุมจัดการระบบสำรองไฟจากระยะไกล ซึ่งเป็นหนึ่งปัจจัยที่สำคัญมาก เพราะหากไม่สามารถทำได้อาจเกิดความเสียหายต่อระบบต่าง ๆ ได้มากมาย

หากองค์กรของคุณมีห้อง Server มีระบบคอมพิวเตอร์ประมวลผลที่ต้องเปิดใช้งานอยู่ตลอดเวลา แน่นอนเลยว่าคุณจะต้องมีระบบการสำรองไฟอยู่แล้ว ในกรณีที่มีพนักงานหรือทีมงานคอยเฝ้าดูแลบริหารจัดการอยู่ ไม่ว่าจะเกิดปัญหาไฟฟ้าขัดข้องอย่างไรก็ตาม ก็ยังอุ่นใจได้เพราะพนักงานยังคงจัดการเรื่องการสำรองไฟได้ แต่ถ้าเป็นในกรณีเป็นวันหยุด และไม่มีใครคอยดูแลระบบ เกิดไฟดับไฟตกขึ้นมาจะทำอย่างไรดี ปัญหาเหล่านี้จะเบาลงหากอุปกรณ์สำรองไฟที่คุณเลือกใช้มีเทคโนโลยีรีโมทระบบสำรองไฟอยู่ด้วย เพราะคุณสามารถที่จะควบคุมดูแลระบบสำรองไฟได้จากระยะไกลแบบไม่ต้องกังวลใจใด ๆ

รีโมทระบบสำรองไฟ เพื่อความมั่นใจในการดูแลระบบ

ระบบฐานข้อมูลขององค์กร ถูกรวบรวมไว้เป็นศูนย์ข้อมูลในคอมพิวเตอร์ Serverรวมถึงในบริษัทอาจจะยังมีระบบอื่น ๆ อีกที่มีความสำคัญและเสียหายไม่ได้เพียงเล็กน้อย เพราะหากเกิดความผิดพลาดจากระบบไฟฟ้าและพลังงานแม้เพียงเล็กน้อยก็อาจทำให้เกิดความเสียหายที่มหาศาลจนประเมินค่าไม่ได้เลยทีเดียว การมีระบบสำรองไฟฟ้าเอาไว้เพื่อดูแลระบบทั้งหมดนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญ แต่ที่ต้องใส่ใจกว่านั้นก็คือ มีอุปกรณ์แล้วก็ต้องสามารถมั่นใจได้ด้วยว่าคุณหรือผู้ที่รับผิดชอบ สามารถที่จะควบคุมดูแลสิ่งต่าง ๆ ได้ตลอดเวลาการมีเทคโนโลยีรีโมทระบบสำรองไฟจึงเป็นทางเลือกที่ดี ที่ผู้ประกอบการควรจะต้องคำนึงถึงและใส่ใจเวลาเลือกซื้อเลือกใช้อุปกรณ์สำหรับสำรองไฟ

อุปกรณ์สำหรับสำรองไฟ หรือ UPSสำหรับองค์กรในปัจจุบันนั้นหลาย ๆ รุ่นมีระบบซอฟต์แวร์ติดตั้งเพิ่มเพื่อรองรับการรีโมทระบบสำรองไฟหรือการควบคุมการทำงานจากระยะไกลด้วย โดยเฉพาะอุปกรณ์สำรองไฟที่ใช้สำหรับคอมพิวเตอร์ Serverต่าง ๆ จะมีระบบนี้อยู่ ตรงนี้จึงเป็นปัจจัยหนึ่งที่ผู้ประกอบการต้องพิจารณาทุกครั้งก่อนที่จะเลือกซื้ออุปกรณ์สำรองไฟมาใช้

ป้องกันความเสียหายของทุกอุปกรณ์สำคัญ อย่าลืมเรื่องรีโมทระบบสำรองไฟ

ในการทำงานส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดูแลระบบเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และไอที เรายังมีการวางแผนในการวางระบบควบคุมจากระยะไกล เพื่อช่วยให้การทำงานสะดวกขึ้น หรือสามารถที่จะบริการลูกค้าได้ดีมากขึ้น ฉะนั้น เรื่องของการป้องกันความเสียหายของอุปกรณ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลและฐานข้อมูลต่าง ๆ ก็ควรจะมีการคิดถึงเรื่องของการควบคุมบริหารจัดการเปิดปิดระบบได้จากระยะไกลด้วย การรีโมทระบบสำรองไฟจึงเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง อย่างการตั้งเวลาปิดและเปิด UPSจากระยะไกล การรายงานสถานะคุณสมบัติของอุปกรณ์และข้อมูลไฟฟ้าจากระยะไกล ระบบเหล่านี้มีความสำคัญที่จะทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถทราบปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นและสามารถที่จะป้องกันก่อนที่จะเกิดเหตุได้นั่นเอง

จึงต้องย้ำอีกครั้งว่า การจะเลือกซื้อเลือกใช้อุปกรณ์สำรองไฟต่าง ๆ ปัจจัยหนึ่งที่คุณควรนำมาพิจารณาด้วยเสมอก็คือ อุปกรณ์นั้นสามารถทำงานร่วมกับการรีโมทระบบสำรองไฟได้หรือเปล่า ถ้าทำได้ต้องลงซอฟต์แวร์อะไรเพิ่มบ้าง หรือ สามารถสั่งควบคุมได้จากช่องทางไหน คุณสะดวกหรือใช้ได้ง่ายหรือไม่ องค์ประกอบเหล่านี้หากตัดสินใจเลือกได้ดี คุณก็จะได้ระบบที่ปลอดภัยมั่นใจ และจะถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดต่อองค์กรนั่นเอง

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์