Close X
SOLUTIONS CORNER
เช่า server สำหรับสายธุรกิจต้องเลือกแบบไหนที่คุ้มค่าสุด

เช่า server สำหรับสายธุรกิจต้องเลือกแบบไหนที่คุ้มค่าสุด
เมื่อต้องการพื้นที่ในการเก็บข้อมูลหรือเผยแพร่ข้อมูลแบบดิจิตอลผ่านเว็บไซต์ สิ่งที่ต้องการรองรับการใช้งานเหล่านี้ก็ถือ Server การลงทุนซื้อและจัดการระบบ server ใช้เงินลงทุนแถมยังต้องมีผู้เชี่ยวชาญช่วยดูแล ถ้าผู้ประกอบการรายย่อย ธุรกิจขนาดเล็กอาจจะเป็นเรื่องยุ่งยากพอสมควร การเช่า server จึงเป็นอีกทางเลือกที่จะมาสามารถมี server ไว้รองรับสำหรับการทำธุรกิจ


ถึงเวลาต้องมี server เป็นของตัวเอง ทำไมต้องเลือกการเช่า server


ก้าวแรกของการมีเว็บไซต์ของหลาย ๆ คน มักเลือกใช้บริการแบบ shared server หรือ shared hosting แต่เมื่อธุรกิจมีการขยายตัว ลูกค้ามากขึ้น สินค้าเยอะขึ้น ปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์มีมากขึ้น ทำให้บริการที่ได้รับจาก shared server ไม่เพียงพอ ยิ่งมองไปถึงขนาดของธุรกิจที่ใหญ่ขึ้น มูลค่าข้อมูลและการจัดการที่มากขึ้น ถ้าระบบความปลอดภัยต่ำมีความเสี่ยงต่อข้อมูลที่จะถูกโจมตีแล้วจะเกิดปัญหาต่อธุรกิจ เมื่อต้องมองถึงการมี server เป็นของตัวเอง เพื่อแยกรับบริการที่ดีกว่าในด้านฮาร์ดแวร์ และซอฟแวร์ที่มีอิสระในการติดตั้งมากขึ้น network ที่แยกออกมาทำให้ความเร็วในการใช้งานได้เต็มที่ ระบบรักษาความปลอดภัยที่มากกว่า แต่ถ้าต้องลงทุนเพื่อติดตั้งและบริหารจัดการ server เอง อาจจะไม่มีความเชี่ยวชาญและเงินลงทุนมากพอ จึงมีการบริการเช่า server ซึ่งมีให้เลือกอยู่ 2 ประเภท

  1. บริการ Dedicated server เป็นการเช่า server กับผู้ให้บริการทั้งหมด ทั้งฮาร์ดแวร์ และการติดตั้ง ระบบการดูแลรักษาต่าง ๆ เพียงแค่เลือก spec ของฮาร์ดแวร์ให้ตรงความต้องการ การบริหารจัดการอื่น ๆ ผู้ให้บริการจะเป็นคนดูแลให้
  2. บริการ Co-Location เป็นการเช่าพื้นที่วาง server แบบนี้เราจะต้องนำ server ไปวางเอง แล้ว remote access เข้ามาติดตั้งระบบซอฟ์ตแวร์หรือโปรแกรมต่าง ๆ ด้วยตัวเอง แบบนี้จะได้อิสระในการจัดสรรทรัพยากรจัดการด้านต่าง ๆ บน server ผู้ให้บริการจะไม่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับ server ของเราสำรวจความต้องการ ก่อนตัดสินใจ เช่า server


เมื่อธุรกิจมีความต้องการในเรื่องเหล่านี้เพิ่มขึ้น จะเป็นเรื่องที่จะต้องตัดสินใจว่าควรจะเช่า server เพื่อรองรับการใช้งานในอนาคตแล้ว

  • มีความต้องการทั้งในเรื่องข้อมูลเว็บไซต์ อีเมล์ ฐานข้อมูลขนาดใหญ่มากขึ้น
  • ต้องการช่องทางการรับส่งข้อมูลมากขึ้น เพื่อรองรับการเข้าชมเว็บไซต์
  • มีโปรแกรมและแอปพลิเคชันเฉพาะ ที่ผู้ให้บริการ shared server ไม่สามารถให้บริการได้
  • ต้องการความเสถียรในการใช้งาน เช่น บางครั้งผู้ใช้บริการอื่นใน shared server เดียวกันถูกโจมตี อาจจะมีทำให้เว็บไซต์ของเราโดนไปด้วย หรือปริมาณการเข้าเว็บไซต์ใน shared server เดียวกันมีมาก จะทำให้การเข้าชมเว็บไซต์ช้าไปทั้งหมด
  • ความปลอดภัยของข้อมูลใน server ถ้าเป็นการเช่า server แล้วจะสามารถติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัย เปิดหรือปิด port ที่ต้องการได้ ถือเป็นการป้องกันการถูกโจมตี รวมทั้งประหยัดทรัพยากรการทำงานบางส่วนที่เราไม่ได้ใช้งานด้วย

การเช่า server ทำให้ผู้ใช้บริการได้รับการบริการจากผู้เชี่ยวชาญ ด้วยจริง ๆ แล้วราคาฮาร์แวร์คอมพิวเตอร์ในสมัยนี้ไม่ได้สูงมาก เมื่อเทียบกับปริมาณการใช้งานธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางที่ต้องใช้ แต่ที่ต้องลงทุนสูงมากก็คือระบบ network ระบบ รักษาความปลอดภัยต่าง ๆ รวมไปถึงการตั้งค่าและการแก้ไขปัญหาที่ต้องได้รับการดูแลอย่างรวดเร็ว

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์