SOLUTIONS CORNER
4G Pocket Wifi มือใหม่ก็ใช้ได้ แค่ 5 นาทีก็ใช้เป็น

4G Pocket Wifi มือใหม่ก็ใช้ได้ แค่ 5 นาทีก็ใช้เป็น4G Pocket Wifi อุปกรณ์ดี ๆ ที่จะช่วยทำให้คุณไม่พบเจอปัญหาขาดสัญญาณ Internet ในการใช้งาน เวลาอยู่นอกสถานที่หรือไปต่างประเทศ แล้วอุปกรณ์นี้ใช้ยากหรือไม่?

เชื่อเลยว่ามีหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอปัญหาไม่มีInternetใช้งานเวลาเดินทางไปในที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เดินทางไปต่างประเทศ ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวหรือไปทำงานก็ตาม ยุคนี้ขาดอินเตอร์เน็ตไปก็เหมือนขาดสิ่งสำคัญในชีวิตไปทีเดียว ยิ่งโดยเฉพาะใครที่ต้องติดต่อเพื่อน ประสานงานกับลูกค้า หรือไปดูงานแล้วจะต้องส่งงานกลับมาให้คนที่อยู่ในไทยได้ทำงานต่อ  ซึ่งกรณีที่ต้องใช้อินเตอร์เน็ตเพื่อการทำงาน การใช้ Internet SIMอาจไม่ตอบโจทย์นัก เพราะบางทีเราทำงานจำเป็นที่จะต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตกับอุปกรณ์หลายDevice ทำให้ Internet SIMจึงไม่เหมาะสมกับเรื่องนี้ และอุปกรณ์ที่เข้ามาตอบโจทย์การทำงานที่หลากหลายนอกสถานที่ได้ดีในตอนนี้ก็คือ อุปกรณ์อย่าง 4G Pocket Wifiแต่หลายคนอาจจะยังไม่เคยใช้ ครั้งนี้เราจึงขอมาแนะนำการใช้งานคร่าว ๆ ที่บอกเลยว่า แค่เรียนรู้นิดหน่อย 5 นาทีคุณก็ใช้เป็นแล้ว

4G Pocket Wifiใช้งานง่ายแค่เปิดเครื่องและตั้งค่า

เมื่อคุณมี 4G Pocket Wifiอยู่ในมือแล้วก็อย่ารอช้า รีบกวาดสายตามองหาปุ่ม Powerให้เจอ ซึ่ง 4G Pocket Wifiแต่ละรุ่นแต่ละค่ายนั้นก็อาจจะมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างกันไปบ้าง ก็ให้คุณสำรวจให้ทั่ว ๆ แล้วคุณก็จะพบปุ่ม Powerเมื่อเจอแล้วให้กดปุ่มนั้นค้างไว้ประมาณ 2 – 3 วินาที และคุณจะพบว่าในส่วนของหน้าจอของอุปกรณ์Pocket Wifiจะเริ่มมีไฟสว่างขึ้นมาให้เห็น รอสักครู่ให้เกิดไฟเขียวกระพริบ เมื่อไฟกระพริบแล้วก็หมายความว่าอุปกรณ์พร้อมใช้งานแล้ว
ต่อมาก็เข้าสู่ขั้นตอนการตั้งค่า 4G Pocket Wifi เพื่อการเชื่อมสัญญาณInternetให้คุณเข้าไปที่เมนู Settingsเลือกในส่วนของเมนู WIFIจากนั้นกดเลือกไปที่ ON ตรงนี้ก็จะเป็นการเปิดใช้งานWIFIแต่ยังไม่จบขั้นตอน สิ่งที่คุณจะต้องทำต่อไปก็คือ มองหาชื่อ IDที่ตรงกับ Pocket Wifiของเรา เมื่อหาชื่อที่ตรงกันแล้วให้กดเลือกชื่อนั้น ระบบจะให้คุณระบุรหัสผ่าน ซึ่งรหัสนี้จะมาพร้อมกับเครื่องอยู่แล้ว จะมีระบุไว้ที่กล่องผลิตภัณฑ์หรือที่หลังเครื่องเลย เมื่อกรอกรหัสผ่านเรียบร้อยก็ให้กดconnectก็จะเป็นการเชื่อมสัญญาณ InternetWIFIอย่างเรียบร้อย เห็นไหมว่าขั้นตอนง่ายมาก


ข้อควรระวังในการใช้งาน 4G Pocket Wifi

แม้ว่าการเชื่อมต่อและการใช้งาน4G Pocket Wifi จะไม่ยุ่งยากและค่อนข้างสะดวกดี แต่ก็มีสิ่งที่พึงระวังในการใช้งานด้วย เพราะความง่ายและสะดวกรวดเร็วจึงทำให้บางครั้งผู้ใช้งานเผลอเปิดเครื่องทิ้งไว้ทั้งวัน การทำเช่นนี้จะสุ่มเสี่ยงต่อเรื่องความปลอดภัย สิ่งที่ต้องระวังอีกสิ่งหนึ่งก็คือ การแชร์สัญญาณ WIFIไปที่อุปกรณ์ต่าง ๆ ก็ควรทำเฉพาะอุปกรณ์ที่รองรับหรืออุปกรณ์ที่ทางบริษัทPocket Wifiที่เราเช่าซื้อมาแนะนำเท่านั้น เพื่อให้การเชื่อมสัญญาณเกิดความเสถียรและรวดเร็วที่สุด และสิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดเลยก็คือ ปุ่มResetต้องอย่าเผลอไปกด หรือสัมผัสโดนโดยเด็ดขาด เพราะ Pocket Wifiแต่ละเครื่องนั้นจะมีการกำหนดค่าเบื้องต้นมาไว้แล้ว หากเราไป Resetก็จะทำให้อุปกรณ์ไม่สามารถกลับมาเชื่อมต่อ WIFIได้อีกนั่นเอง
คุณจะเห็นว่าการใช้งาน4G Pocket Wifiการตั้งค่า การเชื่อมต่อและการดูแลรักษานั้นไม่ได้ยุ่งยากและซับซ้อนอะไรเลย เรียนรู้นิดเดียวก็ใช้งานได้แล้ว ใครที่ต้องการใช้ Internetเวลาเดินทางไปในต่างประเทศก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว


ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์