SOLUTIONS CORNER
CDN Server ระบบที่ธุรกิจยุคนี้ควรใช้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ

CDN Server ระบบที่ธุรกิจยุคนี้ควรใช้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการของคุณ


CDN Serverเป็นระบบ Server ที่โยงใยกันเป็นเครือข่าย กระจายอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลได้เร็วขึ้น จึงเป็นระบบที่ภาคธุรกิจควรนำมาใช้

เราไม่อาจปฏิเสธพลังของโลกออนไลน์ได้อีกแล้ว วันนี้ไม่ว่าจะนำอะไร ๆ ก็มักจะทำผ่านช่องทางออนไลน์กันหมด ตั้งแต่เรื่องช้อปปิ้ง การทำธุรกิจการเงินต่าง ๆ การให้บริการต่าง ๆ ไปจนกระทั่งถึงการดูแลไลฟ์สไตล์เฉพาะตัว ทั้งหมดสามารถทำผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทั้งหมด ซึ่งเมื่อความต้องการใช้บริการในโลกออนไลน์เยอะขึ้น ผู้ประกอบการธุรกิจที่ให้บริการผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์จึงต้องปรับการเข้าถึงบริการของตนเองในโลกออนไลน์ ให้เข้าถึงง่ายและรวดเร็วขึ้น การเลือกใช้ระบบ CDN Serverเป็นหนึ่งทางเลือกที่ดี ที่จะช่วยให้ธุรกิจยุคใหม่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ มาดูกันดีกว่าว่าระบบดังกล่าวนี้มีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้าง

รู้จักการทำงานของระบบ CDN Server

CDNนั้นเป็นคำย่อมาจาก Content Delivery Networkและมีอีกคำที่บางคนก็เรียกคู่กันนั่นก็คือ Content Distributed Networkไม่ว่าจะใช้คำไหนก็หมายถึง การทำ CDNทั้งคู่ ซึ่งนั่นก็คือ การสร้างเครือข่าย Serverขนาดใหญ่ กระจายไปในที่ต่าง ๆ เพื่อให้เกิดระบบเครือข่ายที่เชื่อมโยงถึงกันเป็นระบบใหญ่ ทั้งนี้เพื่อนำไปใช้ในการรับส่งข้อมูลดิจิตอลออนไลน์จำนวนมากได้นั่นเอง ซึ่งระบบ CDN Serverนี้จะมีหลักการทำงานก็คือ จะทำการ Copyข้อมูลประเภทที่เป็นพื้นฐานไม่เปลี่ยนแปลง เป็นข้อมูลที่จะไม่มีการเคลื่อนไหว จากนั้นก็จะทำการ Uploadขึ้นไปในระบบ Networkเฉพาะที่สร้างขึ้นมาที่เรียกว่า CDN Serverโดยตัวเครื่อง Server เหล่านี้จะมีการวางกระจายอยู่ในหลาย ๆ พื้นที่ทั่วโลก ซึ่งนั่นทำให้เมื่อมีผู้ทำการร้องขอดูข้อมูลดังกล่าว ระบบเครื่อง Serverแม่ข่ายก็จะไม่ต้องทำงานหนัก ผู้ที่ทำการร้องขอข้อมูลก็จะสามารถเปิดหน้าเว็บไซต์ หรือหน้าเพจที่ต้องการดูได้รวดเร็วมากขึ้น เนื่องจากระยะทางในการส่งข้อมูลนั้นสั้นลงนั่นเอง

CDN Serverช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจบริการในยุคนี้ได้อย่างไร

·      ประโยชน์สำหรับภาคองค์กรธุรกิจ ธุรกิจใดที่เป็นประเภท E-commerceมีเว็บไซต์ ทำคอนเทนต์หรือเป็นสื่อออนไลน์ รวมไปถึงธุรกิจประเภทให้บริการผ่าน Cloud การนำระบบ CDN Serverเข้ามาช่วยจะดีมาก ๆ เพราะจะทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ เข้าถึงสินค้าและบริการของคุณได้ง่ายและสะดวกรวดเร็วขึ้น อย่างกรณีคุณเป็นผู้ประกอบการในไทย แต่ลูกค้าอยู่ต่างประเทศ เมื่อลูกค้าต้องการจะเข้าถึงเว็บไซต์สินค้า หรือ ใช้บริการระบบCloud ของคุณก็จะทำได้จะเร็วขึ้น แบบนี้ช่วยสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับลูกค้าได้

·      ประโยชน์ในแง่ของผู้ให้บริการISP CDNจะเข้ามาช่วยลดปัญหาเรื่อง trafficและภาวะการโหลดของ Serverไปได้มากทีเดียว ในยุคนี้ที่เป็นยุคดิจิตอลเต็มตัว ผู้บริโภคนิยมที่จะ Online Streamingกันหมด การรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ก็จะเน้นไปที่ออนไลน์มากขึ้น จึงเป็นไปได้มากกว่าผู้ให้บริการ ISPจะเจอปัญหา Trafficจากผู้ใช้งานที่มีปริมาณมากขึ้น ทำให้คุณภาพที่เคยดีกลับด้อยลงไป แต่ CDN Server สามารถเข้ามาช่วยแก้ปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี

ตอนนี้คุณคงได้รู้จักและได้เห็นกันบ้างแล้วว่าระบบCDN Serverมีความน่าสนใจและมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ซึ่งนั่นก็คงจะทำให้คุณพบคำตอบแล้วว่า ทำไมธุรกิจยุคใหม่จึงควรนำระบบนี้มาใช้กับการทำธุรกิจของตนเองด้วย เพราะระบบนี้ช่วยให้ธุรกิจของคุณมีประสิทธิภาพสูงขึ้นได้จริงนั่นเอง

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์