SOLUTIONS CORNER
Cisco Meraki แถลงข่าวเปิดตัวโซลูชั่นใหม่สำหรับธุรกิจการบริการและผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอื่นๆ

Cisco Meraki แถลงข่าวเปิดตัวโซลูชั่นใหม่สำหรับธุรกิจการบริการและผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอื่นๆ  
ในกระบวนการพัฒนาของธุรกิจการบริการจะต้องผ่านขั้นตอนของการทำ Digital transformation เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมประเภทอื่นๆ ซึ่งถือได้ว่าเป็นกระบวนการที่ได้นำเอา Digital Technology มาปรับใช้กับทุกส่วนของธุรกิจ ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยให้ธุรกิจสามารถปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว การเปิดให้ใช้งานสัญญาณ WiFi แก่ผู้ใช้งานภายนอก (Guest) ได้หายไปจากการเป็นสิ่งอำนวยความสะดวก และสิ่งที่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ให้กับแขกผู้มาเยือน – และนี่ก็เป็นเพียงหนึ่งในหลายบริการ ที่มีความสำคัญต่อความต้องการของผู้เข้าพัก ในปัจจุบัน ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ได้ร่วมมือกับผู้นำด้านอุปกรณ์ (Device) ต่าง ๆ โดยพบว่ามีอัตราการเติบโตมากกว่า 3 เท่า นับตั้งแต่ปี 2012 คิดเป็นค่าเฉลี่ยที่ประมาณ 3.5 อุปกรณ์ต่อห้อง และในวันนี้ Cisco Meraki กำลังประกาศขยายตัวไปยังระบบไร้สาย ( wireless ) และ Switch Portfolio ซึงเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของเรา รวมถึงโซลูชั่นที่ถูกออกแบบมาเพื่ออุตสาหกรรมการบริการโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวยังสามารถนำไปใช้ได้กับตลาดที่กว้างขึ้น

 
สำหรับธุรกิจการบริการ การทำเพียงแค่ให้การสนับสนุนความหนาแน่นของอุปกรณ์ที่เพิ่มขึ้น ดูเหมือนว่าอาจจะยังไม่เพียงพอ ผู้ประกอบการจะต้องแสดงให้เห็นถึงความแตกต่าง ด้วยการพัฒนาการบริการต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น ความรวดเร็ว, บริการเช็คอินส่วนบุคคล, ประสบการณ์ที่ได้รับการช่วยเหลือจากสถานที่ให้บริการนั้นๆ และการเพิ่มความเอาใจใส่กับผู้เข้ามารับบริการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของ WiFi และระบบเครือข่ายโดยทั่วไปๆ ซึ่งจัดว่าเป็นหัวใจหลักที่สำคัญในการปรับโฉมใหม่และนำเสนอบริการเหล่านี้

 

Cisco Meraki MR30H


Meraki MR30H ใหม่ ช่วยลดความยุ่งยากของระบบไร้สาย สำหรับโรงแรม, หอพักและอาคารประเภทบ้านพักที่ไม่ใช่สำนักงาน ด้วยการทำงานของ AP ภายใต้มาตรฐาน 802.11ac Wave 2 ช่วยให้การเข้าถึงแบบไร้สายมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ภายใต้สภาวะแวดล้อมของ RF (Radio Frequency) ที่ท้าทาย และด้วยรูปลักษณ์แบบ Small Form-Factor ที่เป็นประเภท Gigabit Ethernet Switch แบบรวม 4 พอร์ต ช่วยให้สามารถใช้งานได้ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย โดยไม่จำเป็นต้องใช้ Ethernet switch แบบ Tabletop โดยทั่วไปเพิ่มอีก นอกจากนี้ Cisco Meraki MR30H ยังมีความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลที่เกี่ยวกับตำแหน่งที่อยู่แบบบูรณาการ ซึ่งเป็นการช่วยบอกข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพฤติกรรมของลูกค้า เช่น สามารถบอกได้ถึงความหนาแน่นของลูกค้าที่มาหน้าร้าน (Foot Traffic), การวิเคราะห์ความต้องการผ่าน Dwell Times และอัตราการเข้าใช้ซ้ำ, รวมถึงเทคโนโลยีบลูทูธพลังงานต่ำ (Bluetooth low energy: BLE) ที่สามารถใช้งานกับแอพพลิเคชั่นที่สามารถตรวจจับตำแหน่งขั้นสูง (Advanced Location) เช่นการใช้ประโยชน์จากบีคอนส์ (Beacons) เป็นต้น

 

Cisco Meraki MR33
นอกจาก Meraki MR30H, เราขอแนะนำ Cisco Meraki MR33 ด้วยการทำงานภายใต้มาตรฐาน 802.11ac Wave 2 ซึ่งเป็น Wireless Access Point แบบ 2×2 MIMO คล้ายๆ กับ Meraki MR32 (ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Location Analytics และ Bluetooth low energy ในตัว ) แต่ต่างกันเพียงฟอร์มแฟกเตอร์ที่เล็กกว่าและราคาที่ถูกกว่าเท่านั้น
 
นอกจากนี้ CiscoMeraki ยังเปิดเผยถึงการเติบโตของ Switch Portfolio ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ตัวสำคัญของเรา ด้วยการแนะนำสินค้าในตระกูล MS225 และ MS250 ซึ่งมีให้เลือกใช้ทั้งแบบ 24 พอร์ตและ 48 พอร์ต โดยทั้งสองตระกูลสามารถรองรับการทำ Physical และ Virtual Stacking, การใช้งานแบบ High Power over Ethernet (PoE+) รวมทั้งฟีเจอร์ 10GbE SFP+ Uplink ที่พร้อมใช้งาน ทั้งสองรุ่นนี้ ยังสามารถทำงานร่วมกันกับ Switch ของ Meraki ซึ่งเป็นตระกูลก่อนหน้านี้ได้อย่างสมบูรณ์ และนอกจากนี้ Cisco Meraki MS250 ยังสามารถรองรับเทคโนโลยีการประมวลผลในระดับ network layer (layer 3) ซึ่งจะเป็นความสามารถในการทำ routing  ที่เรามักจะเรียกว่า L3-Switch โดยคุณสมบัติดังกล่าว คุณสามารถพบได้ในสายผลิตภัณฑ์ของ Cisco Meraki MS350 และเป็นที่แน่นอนว่า สวิตซ์ (Switch) ใหม่นี้ ย่อมต้องเหมาะกับการรองรับความหนาแน่นของอุปกรณ์ที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ทั้งในส่วนของธุรกิจการบริการและอุตสาหกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย
 
ทั้งหมดนี้เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่พร้อมให้สั่งซื้อได้แล้วในวันนี้ หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ลงทะเบียนสำหรับการร่วมวงสัมมนาออนไลน์เกี่ยวกับ Wireless หรือ Switch และคุณจะได้พบกับสิ่งที่พวกเขากำลังพูดถึง!

ที่มา:
blogs.cisco.com
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์