Close X
SOLUTIONS CORNER
Cloud application คืออะไร และทำไมธุรกิจต่าง ๆ ควรเลือกใช้

Cloud application คืออะไร และทำไมธุรกิจต่าง ๆ ควรเลือกใช้





คงไม่มีใครกล้าปฏิเสธว่าเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตนั้นเข้ามาเปลี่ยนโลกอย่างแท้จริง หลายสิ่งหลายอย่างในปัจจุบันถูกผลักดันขึ้นไปอยู่ในระบบออนไลน์กันหมด การทำธุรกิจการค้ายุคใหม่จึงเติบโตในรูปแบบออนไลน์มากขึ้นทุก ๆ วัน เทคโนโลยีที่เรียกว่า Cloud ถูกพูดถึงมากขึ้นเรื่อย ๆ ในแวดวงธุรกิจกิจการค้าและไอที มีหลายคนกล่าวว่า cloud application คือเทคโนโลยีเพื่อธุรกิจการค้ายุคใหม่ และจะเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามาพลิกโฉมรูปแบบการทำธุรกิจให้มีความง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น จะเป็นเช่นนั้นจริงหรือไม่ เราก็ต้องมารู้กันก่อนว่า cloud application คืออะไรกันแน่
 

Cloud application คือเทคโนโลยีใหม่ที่ไม่ใช่ของใหม่


กล่าวแบบนี้จะงงกันหรือไม่นะ ก็เป็นเช่นนั้นจริง ๆ เทคโนโลยี Cloud หรือ Cloud Computing นั้นจริง ๆ มีมานานมากแล้ว ถ้าคุณรู้จักเว็บฝากไฟล์อย่าง 4Shared, Mediafire, Dropbox ล่ะก็ นั่นก็หมายความว่าคุณได้ทำความรู้จักกับเทคโนโลยี Cloud กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะเว็บฝากไฟล์ที่กล่าวมาเหล่านี้ ก็ได้อาศัยเทคโนโลยี Cloud เข้ามาช่วย แต่จะเป็นในรูปแบบ Cloud Storage คือการจัดเก็บไฟล์ต่าง ๆ แบบออนไลน์ ซึ่งก็ถือว่าเป็นหนึ่งรูปแบบของ cloud application เหมือนกัน

หากจะกล่าวให้เจาะจงลงไปว่า จริง ๆ แล้ว cloud application คืออะไร? ก็ขออธิบายกันแบบง่าย ๆ ไม่วิชาการว่า cloud application คือบริการรูปแบบหนึ่งในรูปแบบออนไลน์ ที่มีคุณสมบัติทั้งสามารถ Upload และ Download ไฟล์ต่าง ๆ เอกสาร รูป VDO ขึ้นไปเก็บไว้ในที่จัดเก็บข้อมูลแบบออนไลน์ เหมือนเว็บฝากไฟล์ที่กล่าวมาข้างต้น แต่ที่พิเศษกว่าก็คือ cloud application สามารถจัดการกับไฟล์ต่าง ๆ ได้บนออนไลน์อย่างง่ายดาย เช่น การสร้างเอกสาร การสร้างอัลบั้มรูป การสร้างสไลด์ และที่สำคัญบริการเหล่านี้ยังมาในรูปแบบของโปรแกรม และ application ที่สามารถติดตั้งในคอมพิวเตอร์หรือติดตั้งลงในโทรศัพท์สมาร์ทโฟน เพื่อการใช้งานที่ง่ายและสะดวกรวดเร็วมายิ่งขึ้นอีกด้วย ถ้าคุณยังนึกภาพไม่ออกว่าเป็นอย่างไร เราอยากให้คุณนึกถึงบริการ application ต่าง ๆ ของ Google ทั้ง Gmail ทั้ง Google Drive นั่นล่ะ cloud application ของจริง ฝากไฟล์ก็ได้ สร้างเอกสารออนไลน์ก็ได้ ทำให้หลาย ๆ อย่างในชีวิตสะดวกมากขึ้น

 

Cloud application ดีต่อธุรกิจยุคนี้ยังไง





เทคโนโลยี cloud application คือสิ่งที่เป็นประโยชน์มหาศาลต่อการทำธุรกิจในยุคนี้ ในหลาย ๆ มุม ตั้งแต่

  • ช่วยให้การทำงานสะดวกขึ้น เพราะคุณสามารถที่จะทำงานจากที่ไหนก็ได้ แค่เพียงมีอุปกรณ์ไอทีที่สามารถออนไลน์ได้ ก็สามารถเปิดไฟล์เอกสารต่าง ๆ แก้ไขและอัพเดตข้อมูลกลับได้อย่างรวดเร็ว นั่นทำให้คุณสามารถทำงานร่วมกับเพื่อนได้แม้ตัวจะไม่ได้อยู่ในบริษัทก็ตาม

  • เมื่อทำงานได้สะดวกขึ้นก็เพิ่มโอกาสทางการแข่งขันในทางธุรกิจได้ เพราะไม่ต้องรอให้ออฟฟิศเปิดคุณก็สามารถสร้างงาน เขียนคำสั่ง ทำบัญชีให้เสร็จได้ทุกที่ ทำงานได้ทุกที่ทุกเวลาแบบนี้ธุรกิจจึงโตเร็วมากขึ้น

  • ช่วยลดค่าใช้จ่ายขององค์กรในด้านการจัดการไอทีลงไปได้มาก แบบนี้ทำให้บริษัทเล็ก ๆ ก็สามารถที่จะแข่งขันกับบริษัทใหญ่ได้สบาย ๆ

ตอนนี้คุณคงจะเห็นแล้วว่า cloud application คือเทคโนโลยีที่ธุรกิจยุคใหม่ควรนำไปปรับประยุกต์ใช้กันจริง ๆ เพราะช่วยให้การทำงานสะดวก ง่ายและทำได้ทุกที่ไม่จำกัดเวลา ลดขั้นตอนและค่าใช้ต่าง ๆ ลงไปได้มากจริง ๆ เมื่อดีขนาดนี้แล้วคุณอยากลองนำไปใช้งานดูบ้างไหม


ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์