SOLUTIONS CORNER
Cloud computing คือสิ่งประดิษฐ์ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา!

Cloud computing คือสิ่งประดิษฐ์ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา!


“ประสบการณ์ของ Nicole Kobie กับแล็ปท็อปที่มีเป็นสิบๆ คือตัวอย่างของผู้ที่ไม่สำรองข้อมูลของตัวเอง” 


ทุกครั้งที่ฉันจะย้ายบ้าน ฉันมักจะมีแล็ปท็อปเก่าๆ วางกองกันอยู่ที่มุมห้องทำงานของฉัน เหมือนกับคนอื่นๆ ที่มีหนังสือหรือนิตยสารเก่าๆวางกองกันไว้ ฉันเก็บเครื่องมือเก่าๆ ที่หมดประโยชน์ใส่ลงไปในกล่องอย่างระมัดระวังและนำของทั้งหมดไปยังรถตู้ที่กำลังจะออกตัวเพื่อขนของไปยังห้องพักแห่งใหม่
 
มันเป็นเรื่องที่โง่มาก แต่ก่อนที่ทุกคนจะได้รู้ว่าฉันโง่ยังไงกับการโยกย้ายครั้งนี้ (ได้โปรดหยุดพยักหน้าหากคุณเห็นด้วยเพราะมันหยาบคาย)เมื่อมีการโยกย้ายในครั้งนี้อีกครั้ง ในที่สุดฉันก็ฉลาดขึ้น ฉันใช้เวลาเพื่อคัดแยกของเก่าๆที่ไม่ได้ใช้แล้วไปรีไซเคิล แต่ถ้ายังใช้ได้อยู่ก็จะนำไปบริจาค
 
สิ่งแรกที่ฉันทำก็คือหาว่าสายชาร์จอันไหนที่ต่อกับแล็ปท็อปได้ โดยหาจากกองสายไฟที่พันๆกันอยู่ในลิ้นชักใต้โต๊ะ เมื่อเสียบได้แล้วมันก็ยังสามารถทำงานได้อยู่ฉันจึงชาร์จมัน
 
ฉันเปิดแล็ปท็อปเครื่องแรกด้วยความระแวดระวังเพราะมันคือยี่ห้อAcer ที่ใช้Windows 7 และฉันเปิดมันครั้งล่าสุดเมื่อปี2012 ปุ่มกดมันหายไปหนึ่งปุ่ม แถมยังมีเสียงแปลกๆอีกด้วยแต่ก็ยังใช้งานได้อยู่ น่าเศร้าที่ฉันใช้งานมันต่อไม่ได้เพราะฉันลืมพาสเวิร์ด และการเดาพาสเวิร์ดของฉันนั้นใช้ไม่ได้เลย แต่ก็ต้องนึกขอบคุณที่อยู่ๆพาสเวิร์ดที่ลืมไปแล้วดันแล่นเข้ามาในหัว แย่หน่อยที่ในอดีตฉันเป็นคนติ๊งต๊องหน่อยๆ ว่าแล้วฉันก็พิมพ์พาสเวิร์ดว่า “poop (อึ)”ลงไป ฉันอยากจะกรี๊ดจริงๆเพราะมันยังไม่ใช่ น้ำตาฉันเริ่มจะเอ่อขึ้นมา ฉันเลยเริ่มหาวิธีรีเซ็ทพาสเวิร์ดของ Windows 7 ในกูเกิ้ล ฉันหละเกลียดตัวเองจริงๆ และฉันคิดว่าสามีของฉันนั่นแหละที่มีส่วนกับเรื่องนี้ เขาถามฉันว่า “เธอได้ลองพิมพ์คำว่า ‘poop (อึ)’ เป็นพาสเวิร์ดดูรึยัง” ฉันว่าแล้วใครมันจะไปใช้พาสเวิร์ดแบบนั้นกัน ใครมันจะไปบ้าใช้แบบนั้น
 
การเข้าสู่ระบบถือเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของความทรมานของฉัน เหตุผลที่ฉันมัวแต่มายุ่งกับเครื่องใช้ไฟฟ้าเก่าๆแบบนี้ก็คือ ฉันดันโง่ที่ลืมสำรองข้อมูลไว้ แล้วก็ไม่รู้ว่ามันยังจะมีรูปและไฟล์ที่ไม่ได้บันทุกไว้ที่อื่นอีกไหม ไม่รู้ว่ามันอยู่ในแล็ปท็อปเก่าเกือบสิบปีนี้อยู่รึเปล่า ฉันคิดว่ามันมีนั่นแหละ แต่มันเป็นข้อมูลเก่ากึกที่ถูกสำรองอยู่ในแล็ปท็อปรุ่นก่อนปี 2012 น่ะสิ
 
ใช่ ทุกๆครั้งที่ฉันเปลี่ยนไปใช้คอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ ฉันมักจะย้ายไฟล์ไปด้วย และก็มักจะจบด้วยชื่อโฟลเดอร์ที่แปลกๆยาวๆ เช่น "แล็ปท็อปเครื่องเก่า" หรือ "แล็ปปี้ แล็ปปี้ แล็ปท็อป"  โดยในโฟลเดอร์เหล่านี้ก็มักจะมีโฟลเดอร์ข้อมูลสำรองจากแล็ปท็อปเครื่องเก่าๆ อยู่ภายใต้ชื่อแปลกๆ เช่น "โฟลเดอร์ใหม่ (5)"และ "ห้ามลบอันนี้!"ถ้าหากให้แบ่งประเภทของไฟล์พวกนี้คงใช้เวลาเป็นวันๆ เพราะไม่แน่ใจว่าฉันบันทึกอะไรลงไปบ้าง ฉันก็แค่โยนทุกอย่างลงไปใน Dropboxซึ่งทำให้เป็นปัญหากับ Nicole ในอนาคต นี่ถือเป็นแล็ปท็อปห้าอันแรกที่ฉันได้เข้าไปจัดการ และแล็ปท็อปอันต่อไปที่ฉันหยิบขึ้นมาก็คือ HP Pavilion ที่มีสติ๊กเกอร์ XP Home Editionติดอยู่ โชคดีหน่อยที่เครื่องนี้ไม่มีพาสเวิร์ดและมีไฟล์ขยะเพียงเล็กน้อย แต่ครั้งนี้คีย์บอร์ดมันทำงานอยู่แค่ครึ่งเดียว มันติดกันอยู่แบบแปลกๆ จุดสองจุดนั้นอาจจะเกี่ยวข้องกันหลังจากนั้นฉันก็จัดการกับโน้ตบุ๊คAcer Aspire Oneในช่วงเวลานั้นฉันชอบมันมากแต่ฉันเผลอเหยียบหน้าจอของมันแตกตอนวางไว้บนพื้น (มองบน:ฉันนี้โง่จริงๆ) นั่นหมายความว่าฉันต้องไปซื้อสายVGA มาเชื่อมต่อกับจอมอร์นิเตอร์เพื่อที่จะได้จัดการกับไฟล์ต่างๆได้ มันอาจจะยังมีสายไฟซ่อนอยู่ พันๆกันอยู่ในลิ้นชักโต๊ะของฉัน แต่ในตอนนี้ฉันไม่มีอารมณ์และแรงที่จะไปจัดการกับเรื่องนี้อีกแล้ว
 
แล็ปท็อปสองเครื่องต่อมาที่ใหม่กว่ามาก ก็คือ Dell XPS ที่ฉันยังใช้อยู่ และ เน็ตบุ๊ค Asusที่เป็น Chromebookการเข้าสู่ระบบของทั้งคู่นั้นง่ายดาย เพราะมันยังเชื่อมต่อกับ Wi-Fiและใช้ข้อมูลส่วนตัวปัจจุบันของฉัน และทั้งคู่มีไฟล์อยู่เพียงไม่กี่ไฟล์ เป็นเพราะรูปส่วนใหญ่ของฉันจะอยู่ในโทรศัพท์ และจะถูกสำรองข้อมูลไว้ใน Google Photos เช่นเดียวกันกับที่เอกสารของฉันจะถูกเก็บไว้ใน Google Docs มากกว่า
 

ดังนั้นทั้งหมดนี้พิสูจน์ให้เห็นแล้วรึยังว่า..

คลาวด์ คือสิ่งที่ดีที่สุด ที่ประดิษฐ์มาเพื่อผู้ใช้คอมพิวเตอร์ที่ไร้ระเบียบ เช่นเดียวกันกับคนโง่อย่างฉัน

ดูสินค้าเพิ่มเติม : 
https://www.quickserv.co.th

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์