Close X
SOLUTIONS CORNER
Share Cloud คือคำตอบของ Mobile Office

Share Cloud คือคำตอบของ Mobile Office เหตุผลนี้ช่วยยืนยันว่าเป็นความจริง


Share Cloud คือ

หากจะว่ากันตามจริงแล้วเทคโนโลยี Cloud เป็นเรื่องที่อยู่ใกล้ตัวเราทุกคนกันมากขึ้นในตอนนี้ อาจเรียกได้ว่าหลาย ๆ คนก็ใช้ Cloud อยู่โดยไม่รู้ตัว นั่นจึงทำให้เรื่องของ Cloud ถูกหยิบยกมาเป็นประเด็นมากขึ้นในแวดวงคนทำงานองค์กรและบริษัทเอกชนต่าง ๆ เพราะระบบ share cloud คือวิธีการจัดเก็บและเรียกใช้ข้อมูลร่วมกันจากส่วนกลาง ที่ทำให้เกิดความสะดวกมากขึ้นในการทำงาน ทลายข้อจำกัดเรื่องเวลา สถานที่และอุปกรณ์ในการทำงานลงไปได้อย่างที่พวกเราก็คิดไม่ถึง หากคุณยังมองไม่เป็นเห็นความจำเป็นในการใช้เทคโนโลยี Cloud กับองค์กรของคุณ ครั้งนี้เราจะมาชี้ให้เห็นว่าประโยชน์ของการ share cloud คืออะไร วิธีนี้ช่วยให้การทำงานคล่องตัวและสะดวกขึ้นอย่างไร เผื่อคุณจะเปลี่ยนใจนำมาใช้ในหน่วยงานของคุณบ้าง

Share Cloud คือทางออกของปัญหาการส่งไฟล์ข้อมูลใหญ่ ๆ


เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ทำงานในบริษัท ต้องมีหลาย ๆ ครั้งที่มีความจำเป็นจะต้องส่งไฟล์ข้อมูลเอกสารหรือรูปภาพ รวมถึงที่เป็นไฟล์มัลติมีเดียที่มีขนาดไฟล์ใหญ่ ๆ ให้กับลูกค้าขององค์กร ผ่านทาง Email ซึ่งข้อจำกัดของการส่งผ่าน Email ก็คือ จะไม่สามารถแนบไฟล์ใหญ่ ๆ ได้ ความจุไฟล์ที่สามารถแนบไปกับ Email ได้ก็อาจจะไม่เกิด 20 MB เมื่อเป็นเช่นนี้บางคนก็ใช้วิธีการฝากไฟล์ไว้กับเว็บฝากไฟล์ แล้วส่งเป็น Link ไปให้ลูกค้าดาวน์โหลด ซึ่งวิธีดังกล่าวที่กล่าวมาเหล่านี้จริง ๆ แล้วก็ล้วนเป็นเทคโนโลยี Cloud ด้วยกันทั้งสิ้น เพียงแต่ยังเป็นรูปแบบ Cloud ในยุคเริ่มแรก และพอเมื่อเกิดรูปแบบการให้บริการ Cloud Services ขึ้นมาอย่างเต็มระบบ จึงทำให้เราสามารถใช้ Cloud เป็นสื่อกลางในการส่งไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่ ๆ ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น โดยอัปโหลดไฟล์ขึ้นไปไว้บน Cloud แล้วทำการ share cloud คือ การเปิดพื้นที่บน Cloud ให้เป็นแบบ public แล้วส่ง Link ไปยังลูกค้า เพียงเท่านี้ก็สามารถแก้ปัญหาการส่งไฟล์ใหญ่ ๆ ได้แล้ว และที่ดีไปกว่านั้นของการ share cloud คือ ลูกค้าไม่ได้ดาวน์โหลดไฟล์งานได้เท่านั้น ถ้าเป็นไฟล์เอกสารลูกค้าสามารถแก้ไข ปรับแต่งและเขียนcommentที่ต้องการลงไปในไฟล์เอกสารงานที่เราส่งไปได้เลยทันที โดยลูกค้าไม่ต้องโหลดไฟล์งานลงเครื่อง ข้อมูลจะอัปเดตทันที ซึ่งทำให้เราสามารถรู้ Feedback ได้ทันทีเลยเช่นกัน หมดปัญหาเรื่องการส่งไฟล์ใหญ่ ๆ แถมลดปัญหาความล่าช้าในการทำงานลงไปได้เป็นอย่างดีเลย

Share Cloud คือทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับสไตล์การทำงานยุคใหม่


นอกจากshare cloud คือความสะดวกในเรื่องของการส่งไฟล์งานไปหาลูกค้าแล้ว ก็ยังมีเป็นทางเลือกที่น่าสนใจที่สามารถตอบโจทย์การทำงานสไตล์คนรุ่นใหม่ด้วย เพราะยุคนี้เป็นยุคของสมาร์ทโฟน การทำงานในยุคนี้ของคนรุ่นใหม่จึงเริ่มที่จะเปลี่ยนสไตล์ไปเป็นแบบ Mobile Office กันมากขึ้น ซึ่งวิธีการแชร์ทุกอย่างที่จะต้องทำไว้บน Cloud จะช่วยให้การทำงานร่วมกันกับผู้อื่นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ ไม่มีข้อจำกัดเรื่องเวลาและสถานที่ ทุกการส่งไฟล์ การอัปโหลด ดาวน์โหลด หรือแก้ไขไฟล์ที่อยู่บน Cloud นั้นไม่จำเป็นที่จะต้องทำที่หน้าจอคอมพิวเตอร์เสมอไป หากขณะนั้นคุณมีนัดคุยกับลูกค้าและต้องการแก้ไขไฟล์งานบางอย่างระหว่างเดินทางไปพบลูกค้า คุณสามารถที่จะแก้ไขงานผ่านทางมือถือสมาร์ทโฟนได้เลยไม่ต้องเสียเวลาเปิดคอมให้วุ่นวาย ซึ่งนับว่าตอบโจทย์สไตล์การทำงานยุคใหม่ที่เร่งรีบและทำได้ทุกที่ทุกเวลาจริง ๆ

Share Cloud คือเทคนิคการทำงานในยุคใหม่ที่เพิ่มความสะดวกรวดเร็วให้กับการทำงาน และยิ่งทำให้คุณและองค์กรของคุณดูมีความน่าเชื่อถือและมีความเป็นมืออาชีพในการทำงานมากยิ่งขึ้นด้วย เป็นประโยชน์กับการทำงานขนาดนี้คุณน่าจะลองนำเทคโนโลยี Cloud ไปใช้กับบริษัทของคุณกันบ้างนะ

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์