Close X
SOLUTIONS CORNER
cloud platform คือเทคโนโลยีการเก็บข้อมูลที่องค์กรยุค4.0ควรต้องลองใช้

cloud platform คือเทคโนโลยีการเก็บข้อมูลที่องค์กรยุค 4.0 ควรต้องลองใช้
cloud platform โซลูชั่นมากความสามารถและมีประโยชน์มหาศาลต่อการทำงานในองค์กรในยุค 4.0 เป็นเครื่องมือหนึ่งที่จะช่วยให้ธุรกิจยุคใหม่ทำงานได้ราบรื่นไม่มีสะดุด

เทคโนโลยี Cloudในตอนนี้เป็นสิ่งที่ใกล้ตัวมากขึ้น องค์กรธุรกิจชั้นนำมากมายได้ให้ความสนใจในเรื่องcloud platformและนำมาใช้ประโยชน์กันในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งหลาย ๆ องค์กรที่ได้ใช้งานต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าโซลูชั่นนี้ได้เข้ามาเปลี่ยนรูปโฉมมิติการทำงานในองค์กร รวมไปถึงการทำธุรกิจในภาพรวมด้วย นั่นสะท้อนว่าองค์กรธุรกิจในยุค 4.0 ทั้งหลายคงต้องเริ่มหันมามองโซลูชั่นดี ๆ เช่นนี้กันบ้างแล้ว

cloud platform ทำไมจึงน่าสนใจ

หากจะกล่าวกันให้เข้าใจง่าย ๆ บริการด้าน cloud platform ในปัจจุบันที่มีผู้ให้บริการกันอยู่ จะมาในรูปของการให้บริการเช่าระบบ Server และอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมไปถึงระบบการสำรองและกู้ข้อมูลด้วย ซึ่งระบบทั้งหมดนี้องค์กรธุรกิจจะใช้การเช่าจากผู้ให้บริการ และชำระค่าบริการเป็นรายปี หรือครึ่งปี ซึ่งค่าใช้จ่ายในส่วนนี้คิดไปแล้วถูกกว่าการที่องค์กรธุรกิจลงทุนซื้ออุปกรณ์ทุกอย่างเอง การทำงานการบริหารจัดการที่เกิดขึ้นกับบริการด้าน cloud platformจะเกิดขึ้นผ่านระบบออนไลน์ทั้งหมด ทุกอย่างเสร็จสิ้นได้ผ่านระบบออนไลน์ ทั้งการจัดเก็บข้อมูล การถ่ายโอนข้อมูล การสำรองข้อมูลและการกู้คืน รวมไปถึงการบริหารจัดการเรื่องระบบ Serverด้วย ทุกอย่างสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งทำให้องค์กรธุรกิจสะดวกมากขึ้น แถมยังลดต้นทุนธุรกิจได้หลายส่วน ทั้งเรื่องอุปกรณ์ เรื่องบุคลากรที่จะมาดูแล อีกทั้งหากต้องการขยายระบบ อัพเดตข้อมูลใหม่ทันสมัยก็สามารถที่จะทำได้อย่างง่ายดาย เพราะโซลูชั่นนี้มีความยืดหยุ่น แค่อัพเกรดระบบเท่านั้นทุกอย่างก็สำเร็จเสร็จสิ้นได้ในไม่กี่ขั้นตอน

cloud platformกับบริการหลายด้านที่ตอบโจทย์ธุรกิจ
บริการด้านcloud platformหลัก ๆ แล้วจะให้บริการกันอยู่ 3 ด้าน นั่นคือ

1.          บริการด้าน Software และ Application

ก็คือบริการให้ผู้ใช้งานดาวน์โหลดโปรแกรมหรือ แอป ฯไปใช้งาน ซึ่งตรงนี้จะมีค่าใช้จ่าย ยกตัวอย่างง่าย ๆ ก็คือ Microsoft Office 365 ในปัจจุบันที่จะมีบริการเหมือนให้เช่าโปรแกรมไปใช้งานจ่ายค่าบริการเป็นรายเดือนหรือรายปี ซึ่งองค์กรไม่จำเป็นที่จะต้องไปเสียเงินซื้อโปรแกรมลิขสิทธิ์ของแท้ที่มีค่าใช้จ่ายสูงและถูกจำกัดจำนวนเครื่องที่สามารถลงได้ การเช่าแบบนี้จะประหยัดกว่ามาก

2.          บริการสำหรับนักพัฒนา

เป็นบริการที่สะดวกมาสำหรับองค์กรธุรกิจที่จะต้องมีการพัฒนาSoftware และ Applicationโดยผู้ให้บริการจะมีพื้นที่หรือ Platformหนึ่งที่ให้นักพัฒนาเข้าไปพัฒนาSoftwareของตนเอง โดย Platformนี้จะมีเครื่องมือพื้นฐานช่วยให้องค์กรสามารถใส่โค้ดได้ง่ายขึ้นสะดวกขึ้น สามารถรัน Software และ Applicationบน Platformนั้นได้เลย ไม่ว่าจะเป็นองค์กรใหญ่ หรือบริษัท Startup ก็สามารถใช้ได้

3.          บริการด้านโครงสร้างพื้นฐานระบบไอทีภายในองค์กร

เป็นบริษัทในเชิงการจัดการ Data center ให้กับองค์กร จะครอบคลุมถึงเรื่องของ Serverการจัดเก็บข้อมูล การสำรองและกู้คืนข้อมูล ที่ทำผ่าน Software และ Applicationสามารถจัดการได้อย่างง่ายดาย
ทั้งหมดนี้คือบริการด้านcloud platformโซลูชั่นที่ตอบโจทย์การทำงานขององค์กรในยุค 4.0 ได้ในทุกระดับ ยิ่งเป็นองค์กรขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ขึ้นไป ที่ต้องใส่ใจในเรื่องระบบการจัดเก็บข้อมูลนั้น บริการนี้ยิ่งเหมาะสมและสะดวกมาก ช่วยลดค่าใช้จ่ายและทำให้งานง่ายขึ้นหลายยด้าน จึงเป็นบริการที่องค์กรยุคใหม่น่าจะนำไปพิจารณาเพื่อการทำงานที่ง่ายยิ่งขึ้น

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์