Close X
SOLUTIONS CORNER
cloud server คืออะไร มีประโยชน์ต่อการขยายตัวของธุรกิจในอนาคตอย่างไร

cloud server คืออะไร มีประโยชน์ต่อการขยายตัวของธุรกิจในอนาคตอย่างไรสำหรับธุรกิจที่ต้องการใช้เทคโนโลยีด้านไอทีเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนธุรกิจ การเลือกใช้ server ให้เหมาะสมกับปริมาณข้อมูล เป็นเรื่องที่ควรจะนำมาพิจารณาไม่ให้การลงทุนด้านไอทีกลายเป็นภาระที่มากเกินจะรับได้ แต่ถ้าไม่มี การทำธุรกิจอาจจะสะดุดได้ จึงอยากจะแนะนำให้รู้จักว่า cloud server คืออะไร มีประโยชน์ต่อการทำธุรกิจอย่างไร

มาทำความรู้จักกันก่อน cloud server คืออะไร

การเก็บข้อมูลในปัจจุบันมีความสำคัญมาก ทำให้มีเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยเรื่องของการเก็บข้อมูลมากยิ่งขึ้น เมื่อปริมาณข้อมูลที่มากขึ้น แต่เทคโนโลยีการเก็บข้อมูลใหม่ ๆ จะทำให้เรื่องการจัดสรรข้อมูลมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น หนึ่งในเทคโนโลยีที่น่าสนใจสำหรับการเก็บข้อมูลที่อยากจะแนะนำ ก็คือ cloud server

cloud server คือ การนำพลังและสมรรถนะจากคอมพิวเตอร์หลาย ๆ เครื่อง จากที่ต่าง ๆ ให้มาทำงานร่วมกัน โดยจะสามารถให้บริการทางด้านไอทีให้กับผู้ใช้งานที่อยู่คนละพื้นที่กันได้ ซึ่งจะถือว่าเป็นแชร์ประสิทธิภาพของเครื่องคอมพิวเตอร์ร่วมกันได้อย่างประสิทธิภาพ มีคำกล่าวสำหรับระบบงาน cloud server คือ “จ่ายเท่าที่ใช้” ทั้งยังเป็นระบบที่ดูแลรักษาง่าย เหมาะกับองค์กรขนาดเล็กหรือขนาดกลางที่มีเจ้าหน้าที่ไอทีน้อย การใช้งาน cloud server ทำให้สามารถให้บริการให้กับผู้ใช้งานได้ง่าย การบริหารระบบและการอัพเกรดเทคโนโลยีก็มีค่าใช้จ่ายที่ต่ำ อีกจุดเด่นของ cloud server จะเป็นการจัดระเบียบข้อมูล ทำให้การค้นหาและการเข้าถึงข้อมูลเป็นไปได้ง่ายขึ้น
cloud server คือตัวช่วยที่ดีกับการขยายธุรกิจในอนาคต

อย่างที่บอกในตอนต้น การใช้ cloud server คือการ “จ่ายเท่าที่ใช้” สำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก ถ้าจะต้องลงทุน server เพื่อใช้บริหารธุรกิจล่วงหน้า อาจจะเป็นต้นทุนที่สูงเกินไปและเกินความจำเป็น ในระยะแรกปริมาณข้อมูลและบริการที่ต้องการ อาจจะมีไม่มาก ก็สามารถเลือกใช้ cloud server ในระดับการใช้งานที่เหมาะสมกับปริมาณข้อมูลได้ อาจจะเผื่อไว้ 5 – 10 % เมื่อมีความต้องการมากขึ้น ก็สามารถเพิ่มได้ภายหลัง ด้วยระบบ cloud ทำให้สามารถรองรับการขยายได้อย่างรวดเร็ว เมื่อต้องการเพิ่มความจุ CPU หน่วยความจำ หรือส่วนการเก็บข้อมูล ก็สามารถปรับแต่งค่าของระบบได้เพียงไม่กี่นาที หรือจะเป็นการตั้งค่าอัตโนมัติ เมื่อมีปริมาณข้อมูลที่มากขึ้น จะให้ระบบขยายประสิทธิภาพในทันทีก็สามารถทำได้ ทำให้การบริหารต้นทุนของการให้บริการทำได้ง่ายและสะดวก cloud serve คือคำตอบของเทคโนโลยีทางด้านไอทีของธุรกิจที่ต้องการความยืดหยุ่นสูง

การบริการด้านไอทีของ server นั้น จะกลายเป็นส่วนประกอบสำคัญของธุรกิจในยุคที่ข้อมูลมีส่วนในการนำมาตัดสินใจและวิเคราะห์ทิศทางต่าง ๆ ของธุรกิจมากยิ่งขึ้น รวมถึงการใช้เทคโนโลยีไอทีมาเป็นส่วนของการให้บริการลูกค้า cloud server คือตัวเลือกที่ดี สำหรับการรองรับข้อมูลและการให้บริการในวันนี้ที่อาจจะมีปริมาณไม่มาก หรือส่วนธุรกิจที่ต้องการความยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยนประสิทธิภาพของ server ให้เหมาะสมกับการใช้งาน


ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์