SOLUTIONS CORNER
colocation คืออะไร เริ่มต้นใช้งานและเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับธุรกิจ

Colocation คืออะไร เริ่มต้นใช้งานและเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับธุรกิจปริมาณของข้อมูลมักจะขยายตัวตามขนาดของธุรกิจ ทำให้การใช้ทรัพยากรที่จะมาดูแลข้อมูลต้องได้รับการจัดสรรอย่างเหมาะสม colocation คือทางเลือกที่จะทำให้การบริหารจัดการทรัพยากรด้านสารสนเทศได้รับการดูแลในทุกด้านที่ควรจะเป็น อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูง ถ้าต้องการขยายส่วนของการบริหารจัดการให้ใหญ่ขึ้น ตามการขยายตัวของธุรกิจก็สามารถทำได้ทันที

Colocation คืออะไร สามารถบริหารจัดการทรัพยากรที่ต้องดูแลปริมาณข้อมูลได้อย่างไร

ทรัพยากรสำหรับการดูแลข้อมูลของธุรกิจที่กำลังพูดถึง คือ เครื่องคอมพิวเตอร์หรือ server ระบบเน็ตเวิร์ค ระบบทำความเย็น ระบบป้องกันไฟตก ซึ่งถือว่าเป็นระบบที่ต้องการประสิทธิภาพสูงเพื่อให้สามารถทำงานได้ตลอดเวลา ด้วยปริมาณข้อมูลและการเรียกใช้งานจากผู้ใช้งานจะเกิดขึ้นเมื่อไรก็ตาม ก็สามารถให้บริการได้ จึงไม่ต้องพูดถึงหากธุรกิจจะต้องลงทุนด้านนี้เอง จะมีต้นทุนที่สูงมาก ดังนั้น colocation คือการใช้งานทรัพยากรเหล่านี้ร่วมกัน โดยผู้ให้บริการมืออาชีพ ที่จะช่วยระบบการทำงานของการจัดเก็บและบริการข้อมูลของธุรกิจสามารถทำงานได้แบบ 7/24 โอกาสที่จะต้องเจอกับการสูญหายของข้อมูลจะเป็นเปอร์เซ็นต์ที่ต่ำมาก ผู้ให้บริการ colocation คือ การบริหารทรัพยากรให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและมั่นใจในความปลอดภัยของข้อมูลColocation คือความฉลาดในการดูแลข้อมูลด้านไอทีให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

เคยมีคนกล่าวไว้ว่า ต่อให้บริษัทล้ม คนทำงานไม่มี แต่ข้อมูลต้องยังอยู่ หมายความว่า server การให้บริการ รวมไปถึงความปลอดภัยของข้อมูลเป็นเรื่องสำคัญมาก การใช้ colocation คือการลงทุนที่คุ้มค่า เพื่อรักษาข้อมูลให้สามารถให้บริการกับองค์กรหรือลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีการสูญหายของข้อมูล ลองหลับตาแล้วนึกภาพว่ารายชื่อลูกค้าของบริษัทที่เปิดมา 5 ปีสูญหายหมด หรือผู้ให้บริการชอปปิ้งออนไลน์ไม่สามารถแสดงสินค้าหน้าเว็บไซต์ได้ ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมา ความเสียหายของธุรกิจต้องมีอย่างแน่นอน

เมื่อธุรกิจต้องการเริ่มต้นใช้การ colocation สามารถเลือกพื้นที่การใช้งาน ความเร็วของการทำงาน (CPU, RAM) และพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลให้มากกว่าที่ต้องการ 10%  ส่วนความเร็วของการส่งข้อมูลนั้นให้เลือกให้พอดีกับความต้องการใช้งาน นอกจากนั้นให้ดูเรื่องข้อการดูแลรักษาความปลอดภัย ระบบการสำรองข้อมูล ว่าทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย colocation คือร่วมกันใช้ระบบเหล่านี้ ทำให้การลงทุนจะไม่สูงมาก เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นธุรกิจ แต่ถ้าธุรกิจขยายตัวมากขึ้น ปริมาณของข้อมูลมากขึ้น ต้องการขยายหรือแยกการใช้ทรัพยากรออกจากผู้ใช้บริการรายอื่นก็สามารถทำได้

ข้อมูลสารสนเทศถือว่าเป็นส่วนสำคัญเป็นอย่างมากในการทำธุรกิจในยุคปัจจุบัน รวมทั้งการใช้เทคโนโลยีด้านไอทีมาเป็นส่วนหนึ่งของการให้บริการลูกค้า การใช้ colocation คือช่องทางการให้บริการที่จะทำให้เกิดคุณภาพสูงสุด ในราคาที่สามารถจ่ายได้


ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์