ENTERPRISE IT UPDATE
การขับเคลื่อนองค์กรด้วยข้อมูล โดยการใช้ Digital Transformation เพื่อพลิกโอกาสทางธุรกิจซึ่งเป็นสิ่งที

  

ในปี ค.ศ. 1440, Johannes Gutenberg ได้คิดค้นกระบวนการพิมพ์ที่เป็นการปฏิวัติวิธีที่สำคัญเพื่อช่วยให้มนุษย์สามารถเก็บข้อมูลไว้ได้ด้วยผลงานการประดิษฐ์ของเขาซึ่งจัดว่าเป็นเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลครั้งแรก โดยเกิดขึ้นมาแล้วเป็นเวลากว่า 400 ปี หลังจากนั้นได้มีการปรับเปลี่ยนวิธีเก็บข้อมูลความรู้และส่งผ่านไปยังมนุษย์อีกหลายชั่วอายุคน ในศตวรรษที่ผ่านมา เราได้เห็นนวัตกรรมในการจัดเก็บข้อมูล การรวบรวมและการประมวลผลข้อมูล เพื่อเป็นการสร้างความรู้และทำความเข้าใจข้อมูลเชิงลึกที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในประสบการณ์การดำเนินชีวิต


วันนี้ เรากำลังประสบปัญหาการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่ สิ่งนี้เองที่เป็นสาเหตุให้การรวบรวมข้อมูลไม่สามารถทำได้ จากโลกแอนาล็อกที่มีข้อมูลจำนวนมากมายมหาศาลซึ่งได้ถูกรวบรวมไว้ก่อนหน้านี้ เพื่อสร้างระดับความเข้าใจใหม่เกี่ยวกับโลกรอบตัวเรา ซึ่งในการปฏิวัติครั้งนี้จะเป็นการวางรากฐานของการขับเคลื่อนโดยอัตโนมัติ (Autonomous Driving), การผลิตหุ่นยนต์ (Robotic Manufacturing) และปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) ตลอดจนโลกใหม่ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่เรายังไม่เคยนึกถึงมาก่อน


สำหรับองค์กรธุรกิจไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ข้อมูลจัดว่าเป็นรากฐานสำคัญสำหรับการเปลี่ยนแปลงเพื่อการปฏิวัติเหล่านี้ และในส่วนของธุรกิจที่สามารถเก็บและรวบรวมข้อมูลเหล่านั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็สามารถที่จะดึงความรู้ออกมาจากข้อมูล และนอกจากนี้ยังสามารถสร้างสรรค์ความรู้ความเข้าใจดังกล่าว ให้กลายเป็นนวัตกรรมที่ให้ความสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรได้อย่างคุ้มค่า พร้อมทั้งสามารถสร้างผลลัพธ์ทางธุรกิจที่สำคัญได้เช่นกัน

 

สมมติว่าคุณเป็นผู้ค้าปลีก คุณจะปรับข้อมูลแอนาล็อกในแบบเดิมๆ ให้เป็นข้อมูลแบบดิจิทัลได้อย่างไร ยกตัวอย่างเช่นการเฝ้าระวังวิดีโอจากร้านค้าของคุณ และใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อการเข้าถึงลูกค้าที่มากขึ้น รวมถึงการผลักดันให้เกิดการออกแบบที่ชาญฉลาดสำหรับรูปแบบการช็อปปิ้งของพวกเขา และเพื่อประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นในการใช้บริการได้อย่างไร? หรือหากว่าคุณเป็นผู้ผลิต คุณจะทำอย่างไร ในการรวมข้อมูลจากสินทรัพย์ทั่วทั้งโรงงานของคุณกับข้อมูลด้านไอทีของคุณ เพื่อนำข้อมูลเหล่านั้นมาปรับปรุงการบำรุงรักษาเชิงคาดการณ์และลดระยะเวลาที่ระบบเกิดขัดข้องจนไม่สามารถทำงานต่อไป?


จะเห็นได้ว่าการแชร์ข้อมูลแบบดิจิตอลเหล่านี้ จะช่วยปลดล็อคข้อมูลเชิงลึกใหม่ ๆ เป็นการผลักดันประสบการณ์ของลูกค้าและเพิ่มรายได้ให้กับธุรกิจอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน สำหรับ Hewlett Packard Enterprise เราต่างมุ่งมั่นที่จะช่วยให้องค์กรได้คว้าโอกาสอันเหลือเชื่อเหล่านี้


เมื่อต้องการทำเช่นนั้น สิ่งแรกที่ต้องทำ นั่นก็คือ องค์กรต่างๆ จำเป็นต้องมีแนวทางใหม่ๆ โดยที่พวกเขาจะต้องมีการเพิ่มประสิทธิภาพโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีแบบดั้งเดิม ด้วยวิธี Hybrid Approach ที่มีความปลอดภัยและมีความยืดหยุ่น ซึ่งเป็นวิธีการนำสินทรัพย์หลักและระบบคลาวด์รวมเข้าด้วยกันได้อย่างกลมกลืน ประการที่สอง ผู้ประกอบการเหล่านี้จะต้องทำการเปิดใช้ intelligent edge ของตนเอง ซึ่งเป็นสถานที่ที่ "ปฏิบัติการ" อยู่ในขณะนั้น ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ชั้นของโรงงานหรือในร้านค้าปลีก ทั้งนี้ก็เพื่อเริ่มทำการเก็บข้อมูลและประมวลผลข้อมูล และเพื่อเป็นการผลักดันการเปลี่ยนแปลงนี้ ในส่วนของผู้ประกอบการเองก็จะต้องมีพาร์ทเนอร์หรือพันธมิตรทางธุรกิจที่สามารถให้บริการด้วยความเชี่ยวชาญ สำหรับสิ่งที่ตนต้องการได้


สำหรับการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของ HPE จะเกิดขึ้นในทุกๆ หกเดือน ไม่ว่าจะเป็น นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ (Product Innovation), บริการ ตลอดจนพันธมิตรซึ่งเป็นผู้ที่จะดึงดูดให้ผู้บริหารหลายพันคนเกิดความกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้วิธีใหม่ๆ ในการแก้ไขปัญหาด้านไอทีและธุรกิจ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราเรียกว่า "Discover"
Discover 2017 Madrid, มันทำให้มีความรู้สึกถึงความแตกต่าง สำหรับการดำเนินของธุรกิจที่ดูเหมือนว่าจะไปได้ไม่เร็วนัก ความเป็นไปได้ที่จะเปลี่ยนธุรกิจและปลดล็อคนวัตกรรมด้วยการผสานเข้าด้วยกันระหว่างการขับเคลื่อนด้วยข้อมูลเชิงลึกกับความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน และสิ่งที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือโซลูชั่นและความชำนาญ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นแนวทางในการเปลี่ยนแปลง นอกจากนี้ มันยังสามารถที่จะสร้างประโยชน์ได้อย่างมหาศาล อย่างที่คุณไม่เคยคาดคิดมาก่อน


แต่มันค่อนข้างจะซับซ้อน หลังจากที่เราได้รับมัน สำหรับผู้ที่เริ่มต้นแอปพลิเคชั่นและข้อมูลของคุณจะใช้งานได้บนหลายแพลตฟอร์มจาก Data Center เพื่อไปยังระบบคลาวด์, ไปยังระบบเครือข่าย ที่ซึ่งผู้คน สถานที่ และ สิ่งต่างมาบรรจบกันเพื่อสร้างประสบการณ์ดิจิทัลอัจฉริยะแบบใหม่ และนี่คือสิ่งที่เรากำลังพูดถึง ในขณะที่เราพูดว่า "The world is Hybrid" ถึงแม้ว่าสถานประกอบการหรือองค์กรธุรกิจจะไม่ได้มีการวางแผนสำหรับโลกของ Hybrid IT ซึ่งเป็นการเชื่อมโยงเทคโน โลยี เก่าและใหม่เข้าด้วยกัน มันก็ยังคงอยู่ที่นี่ และเพื่อให้บรรลุความเร็วและความยืดหยุ่นท่ามกลางความซับซ้อน องค์กรจะต้องทำให้ธุรกิจดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ในการจัดหาทรัพยากรสำหรับนวัตกรรมที่กำลังจะถูกนำเข้ามาใช้ในองค์กร


ในช่วงที่ผ่านมา HPE ได้ประกาศแนวทางแก้ปัญหาโดยเป็นการนำเสนอความสามารถในการนำเอาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาใช้ เป็นแห่งแรกของอุตสาหกรรม สำหรับศูนย์ข้อมูลซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ HPE InfoSight ในรูปแบบของแพลตฟอร์มการวิเคราะห์เชิงคาดการณ์ สำหรับเครื่องมือที่ทำขึ้นเป็นครั้งแรกนี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยแนะนำก่อนที่จะมีการตัดสินใจสำหรับไอที โดยการเพิ่มความน่าเชื่อถือของแอพลิเคชันและลดการคาดการณ์ในการจัดการโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว มันสามารถช่วยประหยัดระยะเวลาในการแก้ไขปัญหาได้ถึง 85%


และที่มากไปว่านั้น เรากำลังทำ InfoSight ให้กับกลุ่มลูกค้าจำนวนมาก โดยการเผยแพร่ InfoSight for HPE 3PAR ที่มีความสามารถในการวิเคราะห์เชิงคาดการณ์ จะช่วยปรับปรุงเวลาทำงานให้ดีขึ้น ในขณะเดียวกันก็จะช่วยผลักดันให้มีการลดการจัดเก็บ ด้วย Total cost of ownership (TCO) ได้อย่างน่าทึ่งเลยทีเดียวสำหรับธุรกิจทุกขนาด ด้วยคำแนะนำที่มาจาก Machine Learning หรือที่เรียกว่าการเรียนรู้ของเครื่องขั้นสูง ที่ใช้เวลาเกือบทศวรรษในการรวมรวมข้อมูลด้านความเชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์ และ Telemetry ที่หลากหลายจากลูกค้ากว่า 10,000 ราย จาก HPE Nimble Storage, การขยายสู่ 3PAR ซึ่งนั่นก็หมายถึงลูกค้าทีมีมากยิ่งขึ้น, ข้อมูลที่เพิ่มสูงขึ้นและคำแนะนำที่ดียิ่งขึ้น ในท้ายที่สุด เราต้องการที่จะขยาย InfoSight ไปทั่วพอร์ทโฟลิโอของเราเพื่อสร้างศูนย์กลางข้อมูลที่ขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI) โดยไร้ภาวะแรงเสียดทาน


จากคำบอกเล่าถึงความต้องการของลูกค้า สิ่งที่พวกเขาต้องการเพิ่มเติมนั่นก็คือ "พันธมิตร" ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะช่วยพวกเขาให้มีความทันสมัยมากขึ้น รวมถึงการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังกล่าวถึงความต้องการเพิ่มเติมอีกด้วยว่า พวกเค้าต้องการโซลูชั่นของ IT-as-a-service (ITaaS) ซึ่งคลอบคลุมถึงการประเมิณค่าแบบส่วนตัว, การจัดการ และคลาวด์แบบสาธารณะที่สร้างขึ้นเพื่อให้ทุกคนสามารถใช้งานร่วมกันได้ นอกจากนี้พวกเขายังต้องการความยืดหยุ่นในสำหรับการใช้บริการด้าน IT ที่สามารถปรับใช้ได้ตามรูปแบบที่กำหนดเอง โดยสามารถปรับเพิ่มและลดลงได้ตามความต้องการและตามจำนวนเงินที่พวกเขาได้จ่ายไป สิ่งที่พวกเค้าต้องการนอกจากที่กล่าวมาข้างต้น นั่นก็คือ ความต้องการในการปรับเปลี่ยนประสบการณ์ของลูกค้าและพนักงานให้เป็นแบบดิจิทัล โดยที่พวกเขาต้องการได้รับความช่วยจากที่ปรึกษาที่เชื่อถือได้ เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถนำ Digital Technology เข้ามาปรับใช้กับทุกส่วนของธุรกิจ เพื่อให้เกิดการ เปลี่ยนแปลงภายในองค์กร ในทิศทางที่ดีขึ้น


ที่ Discover Madrid เรามีกิจกรรมมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านี้ เพื่อเป็นการช่วยให้สถานประกอบการต่างๆ สามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลและแอพพลิเคชั่นที่มีอยู่ในปัจจุบันได้อย่างเหมาะสม
คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ
 

- โซลูชั่นการจัดการ multi-cloud แบบ Software as a Service (SaaS) ตัวแรกของวงการอุตสาหกรรมที่ให้ประสบการณ์แบบครบวงจรและการเข้าถึงแหล่งข้อมูลทางด้านไอทีผ่านระบบคลาวด์สาธารณะ (Public Cloud), คลาวด์แบบส่วนตัวที่ใช้ภายในองค์กร (On-Premises Private Clouds) และโครงสร้างพื้นฐานที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ (Software-defined infrastructure: SDI) ซึ่งโซลูชั่นนี้ถูกออกแบบมาสำหรับการปฏิบัติการด้านไอที, นักพัฒนาซอฟต์แวร์และผู้บริหารที่ต้องการสร้างระบบ Cloud เพื่อปรับใช้แอพพลิเคชันและข้อมูลเชิงลึกได้เร็วขึ้น


- โซลูชั่นการให้บริการใหม่ของเรา สำหรับการบริการที่เหนือกว่า เพื่อเป็นการส่งมอบผลลัพธ์ด้านไอทีในองค์กร โดยเป็นการจ่ายในรูปแบบ pay-per-use model คือ จ่ายเฉพาะเมื่อมีการเรียกใช้บริการ เป็นการควบคุมและการรักษาความปลอดภัยของโครงสร้างพื้นฐานที่ทำงานแบบส่วนตัวภายในองค์กร ด้วยความสามารถและค่าใช้จ่ายที่เหมือนคลาวด์


- เรากำลังเชื่อมโยงช่องว่างระหว่างข้อมูลในการดำเนินงานกับข้อมูลทางธุรกิจ โดยการเป็นพันธมิตรใหม่ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นของกระบวนการทางอุตสาหกรรมของตนรวมถึงการผลักดันให้เกิดนวัตกรรมทางธุรกิจ


แน่นอนว่ายังมีความประหลาดใจอื่น ๆ ที่คุณอาจจะยังไม่รู้ ซึ่งสิ่งสำคัญที่เราต้องการจะบอกก็คือ โลกกำลังเปลี่ยน แปลงไปในสายตาเรา พรมแดนของความรู้กำลังขยายตัวในรูปแบบที่ Gutenberg อาจจะไม่เคยคิดมาก่อน โดยอนาคตเป็นของผู้ที่สามารถเปลี่ยนข้อมูลเป็นความรู้, เปลี่ยนความรู้เป็นข้อมูลเชิงลึก และเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกให้เป็นนวัตกรรม


ที่มา : https://news.hpe.com
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์