ENTERPRISE IT UPDATE
Cisco Meraki Powered ตัวช่วยที่ยอดเยี่ยมกับการจัดการ WiFi สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

Meraki-Powered ตัวช่วยที่ยอดเยี่ยมกับการจัดการ WiFi สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก
 

 
เพราะส่วนใหญ่พวกเราจะอยู่ในช่วงเวลาที่ทำให้รู้สึกสบายใจ ทำให้สามารถพกพาความสามารถในการประมวลผลในกระเป๋าของเราได้เท่าที่ต้องการ แต่ในขณะเดียวกัน การทำภารกิจในอวกาศที่ซับซ้อน เพื่อไป – กลับ ยังดวงจันทร์ ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพอย่างไม่หยุดยั้งและต่อเนื่องนี้ ซึ่งเรามีความคาดหวังกับเรื่องนี้มาก ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ใดก็ตาม - หรือแม้จะเป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่ต้องพึ่งพาตัวเอง หรือสาขาย่อยของเครือข่ายร้านกาแฟจากทั่วโลก – เราต่างก็คาดหวังกับการเชื่อมต่อ WiFi ที่รวดเร็วและเชื่อถือได้

ในปัจจุบัน การขยายตัวของอุปกรณ์เคลื่อนที่ และความคาดหวังของผู้บริโภค ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงความต้องการของเครือข่ายในองค์กรธุรกิจขนาดเล็ก สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก (ที่มีพนักงานน้อยกว่า 20 คน) จำเป็นต้องใช้เครือข่ายระดับองค์กรมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับอินเตอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) อย่างไรก็ตาม ค่าใช้จ่ายและทักษะในการจัดการเครือข่ายระดับองค์กร ก็ยังคงเป็นอุปสรรคสำคัญสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก และ Cisco Meraki คือหนึ่งในตัวเลือกที่จะมาจัดการในด้านนี้
 

Cisco Meraki กับ ธุรกิจขนาดเล็ก


มูลค่าทางการตลาด (TAM) ประจำปีโดยประมาณสำหรับ Wi-Fi ที่มีการจัดการในองค์กรธุรกิจขนาดเล็กเฉพาะในสหรัฐอเมริกาและอังกฤษ คิดเป็นมูลค่ามากกว่า $3.5B, และผู้ให้บริการที่อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเท่านั้น จึงจะสามารถได้รับโอกาสนี้ ซึ่งธุรกิจขนาดเล็กต่างก็มีความต้องการเป็นอย่างมาก เพื่อที่จะซื้อบริการ Wi-Fi ที่มีการจัดการจากผู้ให้บริการเดียวกันกับที่พวกเขาซื้อบริการเพื่อการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และในความเป็นจริงเราพบว่า กว่า 80% ขององค์กรธุรกิจขนาดเล็กนั้นได้ระบุถึงความน่าจะเป็น เกี่ยวกับการมีแนวโน้มที่จะซื้อ  WiFi ที่มีการจัดการจากผู้ให้บริการที่เป็นรายเดียวกันกับที่พวกเขาซื้อบริการในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต
 
ธุรกิจขนาดเล็กมีแนวโน้มที่จะก่อให้เกิดการสร้างฐานลูกค้าส่วนใหญ่ของผู้ให้บริการ เมื่อคิดเป็นปริมาตรแล้ว มันทำให้รู้สึกดีทางธุรกิจด้วยอีกด้วย เนื่องจากองค์กรธุรกิจขนาดเล็กที่มีจำนวนมากนั้น ส่วนใหญ่แล้วเป็นลูกค้าที่ผู้ให้บริการ (SP) มี ดังนั้น การเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยในส่วนแบ่งเงินในกระเป๋าสตางค์ของลูกค้า (Wallet Share) กลุ่มนี้ จึงอาจจะส่งผลกระทบอย่างมากต่อธุรกิจโดยรวมของผู้ให้บริการ
 
อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ให้บริการ ที่ออกแบบบริการ Wi-Fi ที่มีการจัดการระดับองค์กรสำหรับผู้ประกอบขนาดย่อมและขนาดกลาง ในไม่ช้าจะต้องตระหนักถึงเวลาและค่าใช้จ่ายจำนวนมากในการจัดการกับเครือข่ายของลูกค้าที่หลากหลาย ด้วยเหตุผลนี้ จึงทำให้ข้อเสนอทางธุรกิจโดยใช้เทคโนโลยีเครือข่ายแบบดั้งเดิมมีความน่าสนใจน้อยลง
 
เทคโนโลยี Meraki cloud-managed ช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถสร้าง, ปรับใช้และบำรุงรักษาบริการที่มีการจัดการ โดยใช้ต้นทุนและเวลาเช่นเดียวกับการเทคโนโลยีแบบเดิมในฐานลูกค้าทั้งหมด: ทั้งในส่วนของกลุ่มธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรธุรกิจที่ใหญ่ที่สุด โดย Cisco Meraki ได้ทำการศึกษากับกลุ่มลูกค้าที่มีอยู่แล้ว ทั้งนี้ก็เพื่อแสดงให้เห็นว่าพวกเขารู้สึกสนุกกับการลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานเป็นอย่างมาก – โดยคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ความต้องการ ได้ประมาณ 90% ของพื้นที่ เมื่อเทียบกับเทคโนโลยีในแบบเดิมๆ
 
ผู้ให้บริการจากทั่วโลก ซึ่งรวมทั้ง Shaw และ CenturyLink, ได้สร้างและเปิดตัวบริการ Cisco Meraki เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในตลาดธุรกิจขนาดเล็กของพวกเขา โดย Shaw Business ได้ร่วมมือกับ Meraki เพื่อสร้าง SmartWiFi เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการ ด้านระบบไร้สายของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง รวมถึงการนำเสนอความรู้ให้แก่พวกเขา เพื่อเป็นการช่วยพัฒนาธุรกิจของพวกเขา
 
"รูปแบบระบบคลาวด์ของ Meraki เป็นที่น่าสนใจสำหรับเรา ด้วยการใช้งานของเครื่องมือที่ช่วยให้การจัดการรวดเร็ว, เรียบง่ายและมีความยืดหยุ่น, การวิเคราะห์ที่มีประสิทธิภาพและการอัพเดตแบบเรียลไทม์" Ron McKenzie รองประธานอาวุโสของ Shaw Business กล่าว
 
ในส่วนของแพคเกจ SmartWiFi ที่ครอบคลุมการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทั้งหมด ซึ่งหมายความว่าธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม จะมีอัตราค่าบริการรายเดือนแบบคงที่ (Flat Rate) จากผู้ให้บริการรายเดียว ด้วยสามเครือข่ายไร้สายที่มีการจัดการอย่างเต็มที่, และการเข้าถึงบริการสนับสนุนCisco Meraki MR20 และ MR70


ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตัวล่าสุดของ Meraki ล่าสุด ที่ Cisco Live Barcelona, ท่ามกลางประกาศอื่นๆ, จุดเชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สาย (Wireless Access Point) ในระดับ entry-level ใหม่สองรุ่นที่น่าสนใจ ได้ถูกนำมาใช้เพื่อช่วยให้ WiFi ที่มีการจัดการด้วย Meraki เป็นข้อเสนอที่น่าสนใจยิ่งขึ้น, สำหรับ ในส่วนของผู้ให้บริการ และลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจขนาดเล็กของพวกเขา
 
Access Points ใหม่จำนวน 2 รุ่น ของ Cisco Meraki ซึ่งได้แก่ MR20 และ MR70 รองรับการใช้งานเทคโนโลยี 802.11ac Wave 2 แบบไร้สาย ที่มีประสิทธิภาพ ด้วยการวิเคราะห์ตำแหน่งในตัว ในราคาที่น่าสนใจ "การเพิ่ม Access Points เพื่อการใช้งานระดับ Entry-Level ในรุ่น MR20 และ MR70 ไปยังพอร์ตโฟลิโอไร้สายของเรา จะช่วยให้คู่ค้าผู้ให้บริการของเราสามารถสร้างบริการ WiFi ที่มีการจัดการเพื่อดึงดูดธุรกิจขนาดเล็กได้มากขึ้น" Raj Krishna รองประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของ Cisco Meraki กล่าว


 
ประโยชน์ดีๆ กับ Cisco Meraki ไม่ได้มีเพียงเท่านั้น สำหรับผู้ให้บริการที่ขายบริการ WiFi ที่ขับเคลื่อนการทำงานด้วย Meraki คุณสามารถเพิ่มยอดขายให้กับลูกค้าได้อย่างง่ายดาย เช่นบริการโทรศัพท์มือถือ, Splash page ที่กำหนดเอง, การรักษาความปลอดภัยและการวิเคราะห์ที่กำหนดเองได้ และที่สำคัญที่สุดนั้นก็คือ ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ไม่จำเป็นต้องมีฮาร์ดแวร์ใดๆ เพิ่มเติม นอกจากนี้ Meraki ยังมีช่องทางซึ่งช่วยเชื่อมต่อระหว่าง application (Application Programming Interface: API) แบบเปิดที่หลากหลาย เพื่อให้บริการแบบ zero-touch ซึ่งเป็นการเพิ่มยอดขายด้วยการให้บริการระดับพรีเมียม  
หากต้องการค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเป็นไปได้ด้วย 
 
ผู้ให้บริการต่างก็มีความพยายามที่รับมือกับลูกค้าซึ่งเป็นธุรกิจขนาดเล็กจำนวนมากของพวกเขาด้วยเครือข่ายระดับองค์กร โดยเฉพาะ WiFi ในส่วนของ Meraki ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่มีการจัดการด้วยระบบคลาวด์ให้กับผู้ให้บริการ ด้วยแพลตฟอร์มที่จะให้บริการกับฐานลูกค้าทั้งหมดของพวกเขา ซึ่งรวมถึงลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจขนาดเล็กจำนวนหลายพันราย ด้วยค่าใช้จ่ายที่จะทำให้ข้อเสนอทางธุรกิจดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การค้นพบเกี่ยวกับ Access Point แบบไร้สายรุ่นใหม่ ในระดับ Entry-Level ของ Meraki ยังช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถให้บริการลูกค้าในกลุ่มธุรกิจขนาดเล็กได้หลากหลายยิ่งขึ้นที่มา:blogs.cisco.com

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์