ENTERPRISE IT UPDATE
Dell เพิ่มการสนับสนุน SMB ด้วยเซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย

Dell เพิ่มการสนับสนุน SMB ด้วยเซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย

 
ด้วยตัวเลือกในกลุ่มของเซิร์ฟเวอร์ระดับเริ่มต้น (Entry-level) จาก PowerEdge รุ่นใหม่ จะช่วยให้ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมได้เตรียมความพร้อมสำหรับการเติบโตในอนาคต
 
Dell ได้ทำการเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge รุ่นที่ 13 เพื่อตอบโจทย์การใช้งานด้วยตัวเลือกที่เหมาะกับประสิทธิภาพการทำงานที่หลากหลาย ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อช่วยให้ SMBs "มีความพร้อมสำหรับอนาคต"
 

PowerEdge ทั้งสี่รุ่นที่รองรับ

เซิร์ฟเวอร์ในกลุ่มของผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ ประกอบด้วย เซิร์ฟเวอร์แบบ Rack รุ่น PowerEdge R330 และ R230 และรุ่น PowerEdge T330 และ T130 ซึ่งเป็นเซิร์ฟเวอร์แบบ Tower ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุด นับว่าเป็นครั้งแรกที่ได้นำเอาระบบการจัดการ OpenManage ของ Dell เข้ามารวมอยู่ในผลงานการวิจัยที่ดำเนินการในสหราชอาณาจักร (UK) และสหรัฐอเมริกา (US) ในนามของ Dell โดยแสดงให้เห็นว่า ประเด็นสำคัญที่ SMB ต้องเผชิญ นั่นก็คือประสิทธิภาพการทำงาน, สมรรถนะของฮาร์ดแวร์ และความซับซ้อนของระบบไอที
 
Dell หวังที่จะจัดการกับปัญหาเหล่านี้ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ซึ่งบริษัทได้อ้างว่าสมรรถนะ, ความยืดหยุ่นและประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มขึ้น จะช่วยให้ SMB สามารถเตรียมความพร้อมสำหรับการเติบโตในอนาคตข้างหน้า สำหรับรุ่นที่จัดว่าได้รับความนิยมมากที่สุดในกลุ่มของผลิตภัณฑ์นี้


PowerEdge R330

ได้แก่รุ่น R330 ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อธุรกิจ SMB, การทำงานแบบ Remote Office หรือบริษัทในกลุ่ม OEM (Original Equipment Manufacturer) นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นถึง 56%
 

PowerEdge R320

สำหรับรุ่น R230 ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจ SMB, บริษัทในกลุ่ม OEM, และ Hosting Partners ที่ใช้แอพพลิเคชั่นทางธุรกิจแบบกระจายกระบวนการทำงาน (Distributed Applications) และมีความจุของหน่วยความจำที่เพิ่มขึ้นถึง 100% สูงสุดเป็นสามเท่าของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน และสองเท่าของ I/O Expension เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้

PowerEdge T330

ในส่วนของรุ่น T330 ที่มุ่งความสำคัญไปที่ SMB ที่อยู่ในช่วงกำลังเติบโต โดยมีช่องเสียบหน่วยความจำ DDR4 ถึง 4 ช่องและช่องเสียบฮาร์ดดิสก์ขนาด 3.5 นิ้ว อีก 8 ช่อง
 

PowerEdge T310

และสุดท้ายในกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ ได้แก่รุ่น T130 ซึ่งมีวัตถุประสงค์โดยตรงเพื่อสำนักงานขนาดเล็ก (Small Office - Home Office) และ Dell ยังยืนยันอีกว่า มันเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับแอพพลิเคชั่นที่ช่วยในการขับเคลื่อนการทำงานร่วมกันและช่วยในการเพิ่มผลิต นอกจากนี้มันยังมีหน่วยความจำเพิ่มเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนๆ

 
ชิ้นส่วนและอุปกรณ์ต่างๆ ภายในเซิร์ฟเวอร์ ประกอบไปด้วย DDR4 SDRAM ซึ่งเร็วกว่า DDR3 ถึง 33%, สล็อต PCIe Gen 3.0 เพื่อเพิ่ม I/O Performance, คอนโทรลเลอร์ PERC9 RAID ของ Dell และตัวเลือกสำหรับโปรเซสเซอร์ ที่มาจากตระกูลผลิตภัณฑ์ของ Intel Xeon E3-1200 v5 
Ashley Gorkhpurwalla รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Dell Server Solutions ได้กล่าวว่า "มีลูกค้าจากสำนักงานขนาดเล็ก [small and home offices] และลูกค้าในส่วนของธุรกิจ SMB ที่มากกว่า 125 ล้านคนจากทั่วโลก และลูกค้าเหล่านี้จะต้องเผชิญกับการทำงานในภาวะที่ท้าทาย, สภาพแวดล้อมที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว – ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วไม่ได้มีแผนกไอทีที่คอยอำนวยความสะดวกโดยเฉพาะ”
 
"เดลล์ ได้มีส่วนช่วยลูกค้าในกลุ่มที่กล่าวมานี้ ให้บรรลุเป้าหมายมาเป็นระยะเวลานานหลายทศวรรษแล้ว และเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge ในกลุ่ม Entry-level ใหม่ของเรา ยังเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ, ความสามารถในการขยายตัวและมีความยืดหยุ่น ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถพัฒนาและเตรียมความพร้อมสำหรับอนาคต ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”
 
* โดยเซิร์ฟเวอร์ทั้งสี่รุ่น มีพร้อมให้บริการได้ทันที

ที่มา:
www.itpro.co.uk

 

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์