Please wait...
SOLUTIONS CORNER
เครื่องมือกำจัด Ransomware ที่ดีที่สุด

เครื่องมือกำจัด Ransomware ที่ดีที่สุด

ขอบคุณภาพ: twenty20

รวมเครื่องมือกำจัดไวรัสยอดนิยมที่มีอยู่ในขณะนี้ (ทั้งแบบฟรีและแบบจ่ายเงิน) เพื่อปกป้องคุณและคอมพิวเตอร์คู่ใจจากเหล่าแฮกเกอร์ตัวดี!

จ่ายหรือไม่จ่าย?
 
นั่นเป็นคำถาม เว้นแต่เมื่อพูดถึงการโจมตีของแรนซัมแวร์ ซึ่งคำตอบก็ง่ายแสนง่าย: อย่าเสียเงินให้กับอาชญากรไซเบอร์เด็ดขาด!
 
ดูเหมือนว่าการจ่ายเงินให้กับแฮกเกอร์จะได้ผล แม้ว่าการโจมตีเรียกค่าไถ่ในสหราชอาณาจักรจะเพิ่มขึ้น แต่การจ่ายค่าไถ่โดยเฉลี่ยให้กับแฮ็กเกอร์นั้นลดลงมากกว่าหนึ่งในสามในไตรมาสที่สี่ของปี 2020 เนื่องจากเหยื่อจำนวนมากขึ้นเลือกที่จะไม่จ่ายเงิน
 
การจ่ายค่าไถ่ยังถูกวิพากษ์วิจารณ์จากอดีตหัวหน้าหน่วยงานความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (NCSC) Ciaran Martin ซึ่งบอกกับ The Guardian เมื่อต้นปีนี้ว่าเขากลัวว่าสถานการณ์ "ใกล้จะควบคุมไม่ได้" และมีการเรียกร้องให้ออกกฎหมายห้ามการจ่ายเงินค่าไถ่
 
ในความเป็นจริง จากการสำรวจผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยไอทีชั้นนำในปี 2019 พบว่า 40% ของผู้ตอบแบบสอบถามแบ่งปันมุมมองของ Martin เกี่ยวกับการชำระเงินแรนซัมแวร์ที่ผิดกฎหมาย ในขณะที่ Jake Moore ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของ Eset บอกกับ IT Pro ว่าแนวทางปฏิบัติคือการให้ทุนสนับสนุนการโจมตีแรนซัมแวร์ในอนาคตและ “อัปเดตระบบ” อาชญากรรมไซเบอร์
 
หากแต่ท้ายที่สุดแล้วให้พึงระลึกไว้เสมอว่า แม้ว่าคุณจะเป็นหนึ่งในองค์กรไม่กี่แห่งที่สามารถเข้าถึงทรัพยากรทางการเงินได้อย่างง่ายดายและสามารถครอบคลุมความต้องการเรียกค่าไถ่ได้ ก็ไม่รับประกันว่าแฮกเกอร์จะรักษาสัญญาได้เช่นกัน และในทางกลับกัน คุณอาจไม่มีเงินและไม่มีสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลที่เข้ารหัสของคุณได้
 
เป็นเหตุผลว่า แทนที่จะเจรจากับแฮ็กเกอร์และอาจสูญเสียเงินหลายสิบล้านดอลลาร์ การลงทุนในชุดเครื่องมือกำจัดแรนซัมแวร์ที่เหมาะสมอาจคุ้มค่ากว่า เพราะเครื่องมือที่ว่าสามารถช่วยให้องค์กรของคุณอยู่รอดจากการโจมตีทางไซเบอร์ และสามารถช่วยให้คุณสร้างทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับองค์กรของคุณได้ ซึ่งเราได้รวบรวมรายชื่อของการกำจัดแรนซัมแวร์ที่ดีที่สุดห้ารายการ ซึ่งมีตั้งแต่แบบฟรีไปจนถึงราคาน้อยกว่า 30 ปอนด์ต่อปี ดังนั้น อย่ายอมเป็นเหยื่อของแฮกเกอร์ มาอ่านตัวเลือกอันดับต้นๆ ของเรากันก่อนเลยดีกว่า
 

เครื่องมือกำจัด Ransomware แนะนำ


AVG สำหรับถอดรหัส Ransomware 

 

ราคา: ฟรี
 
น่าเสียดายที่เครื่องมือกำจัดแรนซัมแวร์ของ AVG ไม่มีอยู่ในแพ็คเกจเดียว แต่มีให้จากเว็บไซต์ของบริษัทให้ดาวน์โหลดฟรีในรูปแบบของไฟล์ต่างๆ เพื่อให้สามารถใช้สำหรับต่อสู้กับแรนซัมแวร์หลายสายพันธุ์
 
เครื่องมือที่สร้างขึ้นโดยบริษัทกำจัดของแรนซัมแวร์บนคอมพิวเตอร์ของคุณที่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย เช่น Apocalypse, BadBlock, Bart, Crypt888, Legion, SZFLocker และ TeslaCrypt อาการทั่วไปของการโจมตีแต่ละครั้งได้รับการระบุไว้อย่างชัดเจนโดย AVG พร้อมลิงก์ดาวน์โหลด ดังนั้นคุณจึงสามารถลบโปรแกรมที่เป็นอันตรายออกจากคอมพิวเตอร์ของคุณได้ โดยสิ่งนี้ทำให้คุณสามารถระบุแรนซัมแวร์ได้อย่างถูกต้องและใช้เครื่องมือกำจัดเฉพาะสำหรับภัยคุกคามเท่านั้น
 
สิ่งนี้อาจไม่ใช่เครื่องมือขั้นสูงสุดในรายการนี้ แต่เป็นวิธีที่ง่ายดายอย่างยิ่งในการกำจัดซอฟต์แวร์ที่มีปัญหาใดๆ ออกไปโดยไม่ต้องติดตั้งแพ็คเกจที่ใหญ่กว่าบนเครื่องของคุณ
 

เครื่องมือแรนซัมแวร์ล็อกหน้าจอ Trend Micro

 

ราคา: ฟรี
 
เครื่องมือปลดล็อกหน้าจอ Trend Micro Ransomware ได้รับการออกแบบมาเพื่อกำจัดแรนซัมแวร์ล็อกหน้าจอจากพีซีที่ติดไวรัสในสองสถานการณ์ที่แตกต่างกัน

  • แรนซัมแวร์ล็อกหน้าจอ กำลังบล็อกหน้าจอ "โหมดปกติ" แต่ "โหมดปลอดภัย" ที่มีเครือข่ายยังคงสามารถเข้าถึงได้
  • แรนซัมแวร์ล็อกหน้าจอ บล็อกทั้ง "โหมดปกติ" และ "โหมดปลอดภัย" ด้วยเครือข่าย
 
หมายเหตุ: ผลิตภัณฑ์นี้ใช้งานได้กับตัวบล็อกหน้าจอเท่านั้น หากไฟล์ของคุณได้รับการเข้ารหัส คุณจะต้องมองหาวิธีการอื่น
 

EMET ของ Microsoft

 

ราคา: ฟรี
 
Enhanced Mitigation Experience Toolkit (EMET) ของ Microsoft ช่วยยกระดับการต่อต้านผู้โจมตีด้วยแรนซัมแวร์ด้วยการป้องกันภัยคุกคามใหม่และที่ยังไม่ถูกค้นพบ แม้กระทั่งก่อนที่จะได้รับการแก้ไขอย่างเป็นทางการผ่านการอัปเดตความปลอดภัยหรือซอฟต์แวร์ป้องกันมัลแวร์แล้ว
 
มีการบรรเทาความปลอดภัย 12 รายการใน EMET ที่เสริมมาตรการรักษาความปลอดภัยเชิงลึกอื่นๆ ได้ เช่น Windows Defender และซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสอื่นๆ การติดตั้งด้วยโปรไฟล์การป้องกันเริ่มต้น เช่น ไฟล์ XML ที่มีการตั้งค่าที่กำหนดไว้ล่วงหน้าสำหรับ Microsoft ทั่วไปและแอปพลิเคชันของบริษัทอื่นๆ


HitmanPro.Alert

 

ราคา: ทดลองใช้ฟรี 30 วัน หลังจากนั้น 34.95 เหรียณดอลลาร์สหรัฐ (28 ปอนด์) ต่อปี
 
HitmanPro.Alert จะเปลี่ยนคอมพิวเตอร์ของคุณให้กลายเป็นเหยื่อโดยการบล็อกเทคนิคหลักและใช้ประโยชน์จากมัลแวร์ที่ใช้เพื่อซ่อนจากซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส นอกจากนี้มันยังตรวจจับ Crypto-ransomware เพียงแค่สังเกตพฤติกรรมที่เป็นภัยคุกคามเหล่านี้แสดงออกมา นอกจากนั้นมันยังทำให้มัลแวร์ที่รับรู้แซนด์บ็อกซ์ยุติตัวเองด้วยการปลอมตัวพีซีของคุณในฐานะนักวิจัยไวรัส
 

Malwarebytes Premium

 

ราคา: ทดลองใช้ฟรี, 2.50 ปอนด์ต่อเดือน

Malwarebytes Premium ซึ่งพร้อมใช้งานสำหรับ Android, iOS, Windows, macOS และ Chromebooks สัญญาว่าจะปกป้องเครื่องของคุณจากแรนซัมแวร์ขั้นสูง
 
"Ransomware Protection" ในตัวของเครื่องมือนี้ใช้เทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์เพื่อสร้างการป้องกันมัลแวร์ที่ทรงพลัง ซึ่งจะล็อกพีซีของคุณและจับไฟล์และรูปภาพเป็นตัวประกัน โดย Malwarebytes อ้างว่าซอฟต์แวร์สามารถตรวจจับมัลแวร์ได้ก่อนที่จะเริ่มสร้างความเสียหายให้กับเครื่อง
 
ต้องขอบคุณการเรียนรู้ของเครื่องจักรและเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งบริษัทอ้างว่าสามารถตรวจจับภัยคุกคามที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนได้


ที่มา:  https://bit.ly/2UFVHAg

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์