Please wait...
IT UPDATE COMMERCIAL
รีวิว Dell XPS 9380

รีวิวแล็ปท็อป Dell XPS 9380

Dell XPS 9380

ข้อดี

 • ขอบบาง
 • แทร็คแพดตอบสนองขนาดใหญ่
 • น้ำหนักเบา
 • หน้าจอสัมผัส
 • ไมโครโฟนดิจิตอลรองรับ Cortana
 
ข้อเสีย

 • ไม่มีปุ่มกดตัวเลขแยกต่างหาก
 • ไม่มีออปติคัลไดรฟ์
 • ร้อนง่าย
 • ไม่มีการเชื่อมต่อ HDMI
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่โดยเฉลี่ย
 
Dell XPS 9380 นับเป็นแล็ปท็อปที่คุ้มค่าสำหรับผู้ที่ทำงานในสำนักงาน, นักเรียนในโรงเรียนหรือโฮมสคูล หรือสำหรับเจ้าของธุรกิจ เนื่องจากมันสามารถสนับสนุนงานคอมพิวเตอร์ระดับมืออาชีพขั้นพื้นฐานและการเล่นเกมได้อย่างสบายๆ ไม่ว่าจะในสถานที่ทำงาน, บ้านหรือระหว่างการเดินทาง เพราะด้วยความที่ตัวเครื่องบางและมีน้ำหนักเบา ทำให้ง่ายต่อการพกพาติดกระเป๋าของคุณได้อย่างสะดวกสบาย
 
มันมีข้อกำหนดที่จำเป็นเพียงพอในการรับมือกับซอฟต์แวร์และแอปต่างๆที่คุณอาจต้องใช้สำหรับโรงเรียนหรือที่ทำงานในสำนักงานของคุณ อีกทั้งมันยังมาพร้อมกับจอแสดงผลที่ดีซึ่งรองรับคุณสมบัติการสัมผัสและเชื่อถือได้ เป็นธรรมชาติและตอบสนองต่อการคลิกดี
 
มีความยืดหยุ่นสูงและให้ประสิทธิภาพที่ดีแม้จะมีแพ็คเกจที่เล็กกว่า ทำให้มันเป็นหนึ่งในโรงไฟฟ้าขนาด 13 นิ้วที่น่าเชื่อถือที่สุด ซึ่งมีข้อเสียเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งการกำหนดค่าได้รับการทดสอบและมีการรวบรวมไว้อย่างรอบคอบแล้ว
 
โปรเซสเซอร์ดี, ทรงพลัง และมีประสิทธิภาพสูง แรมและพิ้นที่เก็บข้อมูลเพียงพอและดีพอที่จะทำให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพสูงที่เชื่อถือได้และมีความสม่ำเสมอ
 
ซึ่งนี่คือแล็ปท็อประดับพรีเมียมที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานหลายประการที่มอบประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในแล็ปท็อประดับเดียวกัน  หรือจะพูดว่าเป็นแล็ปท็อปที่ดีที่สุดสำหรับโฮมสคูลก็ว่าได้
 
มันทำงานและคงความเท่ห์ที่ถูกสร้างขึ้นมาอย่างยอดเยี่ยม มาพร้อมกับคุณสมบัติความปลอดภัยที่เพียงพอ เช่น เครื่องอ่านลายนิ้วมือที่ทำให้ทุกอย่างน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม มีบางพื้นที่ที่ผู้ผลิตควรมีและควรตรวจสอบเพื่อทำให้อุปกรณ์นี้มีความสามารถและเชื่อถือได้มากยิ่งขึ้น
 
ตัวอย่างเช่น คุณภาพของลำโพงน่าจะดีขึ้นมากกว่านี้ ปัญหาเกี่ยวกับ USB และการเชื่อมต่อไร้สายสามารถแก้ไขได้ง่าย เช่นเดียวกันกับการ์ดกราฟิกเฉพาะที่ควรจะดีกว่านี้
 
หากคุณสามารถก้าวผ่านข้อเสียเหล่านี้ได้ แล็ปท็อปตัวนี้ถือเป็นตัวที่ดีตัวหนึ่งที่คุณสามารถวางใจในการทำงานด้านคอมพิวเตอร์ต่างๆเพื่อให้เสร็จลุล่วงตามเป้าหมายได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพในเวลาอันรวดเร็ว
 

รีวิวแล็ปท็อป Dell XPS 9380

ควรซื้อเมื่อ: ต้องการแล็ปท็อปที่มีเครื่องอ่านลายนิ้วมือ, คีย์บอร์ดเรืองแสง, ประสิทธิภาพที่รวดเร็ว, หน้าจอดี และสามารถรองรับ Thunderbolt ได้
ข้อควรระวัง: ความสามารถด้านกราฟิกในตัว, ประสิทธิภาพการเล่นเกม, ปัญหาการเชื่อมต่อ USB และการเชื่อมต่อไร้สาย, คุณภาพเสียงระดับทั่วไป
เหมาะสำหรับ: โฮมสคูล, ครู, ห้องเรียนออนไลน์ และวัตถุประสงค์อื่นๆ
 

สรุปโดยรวม

Dell XPS 9380 เป็นหนึ่งในแล็ปท็อป Windows ที่ดีที่สุดในหมวด Ultraportable ที่มาพร้อมดีไซน์และหน้าจอที่สวยงามกว่าเดิม และมีตำแหน่งของเว็บแคมที่สมบูรณ์ ทำให้แล็ปท็อปเครื่องนี้สามารถทำทุกอย่างๆที่คุณต้องการได้ แม้ว้าจะขาดประสิทธิภาพในการเล่นเกมอยู่บ้างก็ตาม
 

การออกแบบและสร้าง

เป็นการออกแบบแล็ปท็อปที่สามารถดึงดูดความสนใจจากผู้ใช้ส่วนใหญ่ได้ เนื่องจากมันมีรูปลักษณ์ภายนอกที่เพรียวบางและโฉบเฉี่ยว มีความกะทัดรัดและความสะดวกในการพกพา ทำให้แล็ปท็อปเครื่องนี้เป็นหนึ่งในเครื่องจักรที่ดีที่สุดสำหรับการทำงานในสำนักงาน, โฮมสคูล และสำหรับการใช้งานส่วนตัว
 
สิ่งที่น่าประทับใจที่สุดเกี่ยวกับแล็ปท็อปเครื่องนี้คือหน้าจอของมัน เพราะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 13.3 นิ้ว ทั้งยังมาพร้อมกับการรองรับระบบสัมผัสที่ดีกว่าแล็ปท็อปทั่วไปส่วนใหญ่ในช่วงราคานี้
 
โดยหน้าจอ Ultra HD ให้ภาพที่ความละเอียด 4K หรือ 3840 x 2160 พิกเซล
 
มันถูกสร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยี Infinity Edge ที่มีหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้น ทำให้มีพื้นที่ในการรับชมนั้นกว้างขึ้น
 
เนื่องจากใช้เทคโนโลยี WVA ในการสร้างหน้าจอ ภาพที่แสดงมีอัตราการรีเฟรชที่ 60 Hz และความสว่าง 400 นิต ทำให้สามารถดูได้อย่างชัดเจนจากทุกด้านของหน้าจอ 
 
การออกแบบระบบจะไม่รวมออปติคัลไดรฟ์ แต่จะมีช่องเสียบตัวอ่านการ์ด Micro SD ในตัว ที่ช่วยให้สามารถถ่ายโอนและคัดลอกไฟล์มัลติมีเดียของรูปภาพและวิดีโอได้
 
การออกแบบแป้นพิมพ์ที่มีลูกเล่นอย่างแบ็คไลท์นัั้น ช่วยมอบประสบการณ์การพิมพ์ที่ดียิ่งขึ้นในการตั้งค่าต่างๆไม่ว่าอยู่ในที่แสงน้อยหรือสว่าง
 
การตอบสนองที่สัมผัสได้, การเดินทาง และระยะห่างของปุ่มช่วยให้พิมพ์ได้ถูกต้องและรวดเร็วขึ้น โดยไม่ต้องคำนึงถึงขนาดของมือ
 
ทัชแพดมีขนาดเต็มและค่อนข้างตอบสนองได้รวดเร็ว ช่วยเพิ่มประสบการณ์การพิมพ์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น
 

ประสิทธิภาพ

ประสิทธิภาพการทำงานของแล็ปท็อปค่อนข้างเร็วและสูงอย่างต่อเนื่อง ด้วยโปรเซสเซอร์ที่ทรงพลังที่มาพร้อมกัน CPU นี้ซึ่งเป็นของตระกูล Intel Core i7 เจนเนอเรชั่นที่ 8
 
มันทำงานด้วยสี่คอร์ที่ความเร็วสัญญาณนาฬิกาพื้นฐาน 1.80 GHz ซึ่งสามารถเข้าถึงได้สูงสุด 4.60 GHz ด้วยเทคโนโลยี Intel Turbo Boost เพื่อให้สามารถใช้แคช 8 MB ที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด
 
กราฟิกการ์ด Intel UHD ถูกรวมเข้าด้วยกัน แต่ด้วยการออกแบบและคุณสมบัติขั้นสูง ทำให้สามารถแสดงภาพในอัตราที่รวดเร็วและมีความแม่นยำของสี ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีสำหรับงานคอมพิวเตอร์และงานภาพเกือบทั้งหมด แต่อาจไม่เพียงพอสำหรับการเล่นเกมระดับไฮเอนด์
 
ระบบปฏิบัติการ Windows 10 Professional มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมระบบ 64 บิต พร้อมเพิ่มฟังก์ชันในการทำงาน ซึ่งได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมด้วยคุณลักษณะที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้
 
โดยทั้งหมดที่กล่าวมานี้ทำให้ง่ายต่อการใช้งานต่างๆได้อย่างสบาย
 

แรมและพื้นที่เก็บข้อมูล

หน่วยความจำออนบอร์ดของอุปกรณ์นั้นดีและเพียงพอต่อการเพิ่มประสิทธิภาพของมัน และด้วยแบนด์วิดท์ 2133 MHz ของแรม DDR3 พลังงานต่ำนี้พิสูจน์ให้เห็นว่ามันสามารถสนับสนุนการทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้อย่างเพียงพอ
 
สำหรับพื้นที่จัดเก็บที่มีความจุ 512 GB จะช่วยให้คุณสามารถบันทึกไฟล์และโปรเจ็กต์จำนวนมาก และเข้าถึงได้อย่างรวดเร็วเช่นกันเมื่อคุณต้องการ
 
M.2 NVMe PCIe SSD คลาส-40 นี้ยังช่วยให้การบูทแอพและโปรแกรมที่คุณใช้ในการทำงานในสำนักงาน, วิทยาลัย หรือโฮมสคูลของคุณนั้นเร็วขึ้นอีกด้วย
 

พอร์ตและการเชื่อมต่อ

ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอกและอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆเข้ากับระบบ คุณจะได้รับพอร์ต Thunderbolt 3 จำนวน 2 พอร์ตที่รองรับการจ่ายพลังงานและ DisplayPort ที่มี PCI Express Gen 3 สี่เลน, พอร์ต USB 3.1 Type C หนึ่งพอร์ตพร้อมการจ่ายไฟและรองรับ DisplayPort, พร้อมการ์ด Micro SD หนึ่งใบ, เครื่องอ่าน, ช่องเสียบหูฟังและไมโครโฟนหนึ่งช่อง
 

อายุการใช้งานแบตเตอรี่

อายุการใช้งานแบตเตอรี่ของอุปกรณ์เป็นจุดหนึ่งที่ต้องปรับปรุงอย่างจริงจัง เนื่องจากความจุของแบตเตอรี่ที่ 52 วัตต์ต่อชั่วโมงนั้นอยู่ได้ไม่นานนัก อีกทั้งแบตเตอรี่ยังหมดง่ายหากใช้งานหนัก
 
การที่หน้าจอมีความละเอียดสูงก็มีส่วนทำให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานน้อยลงเช่นกัน ซึ่งคุณก็ไม่สามารถทำอะไรได้มากนักเกี่ยวกับปัญหานี้
 
อย่างไรก็ตาม เมื่อทำการทดสอบแบตเตอรี่โดยเปิดการตั้งค่า Windows Better Performance จากนั้นปรับความสว่างหน้าจอให้ต่ำมาก และปิดโปรแกรมอื่นๆทั้งหมด ประสิทธิภาพในการใช้งางนั้นเช่นเดียวกับแบตเตอรี่ 52Wh ทั่วไป
 
อย่างไรก็ตาม อายุการใช้ของแบตเตอรี่อาจลดลงถึงสองเท่าในระหว่างการท่องเว็บทั่วไปหรือแม้แต่ในขณะที่เล่นวิดีโอ 
 
สื่งนี่อาจดูเหมือนเพียงพอสำหรับการทำงานสองวันให้เสร็จบนเครื่อง 13 นิ้วตัวเล็กนี้ แต่สิ่งเหล่านี้อยู่ภายใต้เงื่อนไขการทดสอบซึ่งอาจจะแตกต่างออกไปอย่างมากในระหว่างการใช้งานจริง
 
คุณอาจคาดหวังพลังงานแบตเตอรี่ที่ยาวนานหนึ่งวันสำหรับงานคอมพิวเตอร์พื้นฐานได้ แต่อย่าคาดหวังประสิทธิภาพในส่วนนี้มากนักหากใช้ในงานหนัก
 

คุณลักษณะเพิ่มเติม

ในแล็ปท็อปรุ่นนี้มาพร้อมกับเว็บแคมที่อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมที่หาไม่ได้ในรุ่นอื่นๆ โดยเว็บแคมมีขนาดจอกว้าง 2.25 มม. มาพร้อมกับความละเอียดระดับ HD และไมโครโฟนดิจิตอลสี่อาร์เรย์
 
ส่วนที่ดีที่สุดคือไมโครโฟนเหล่านี้เป็น Far Field Cortana ที่สามารถรับคำสั่งเสียงจากระยะไกลได้
 
นอกจากนี้ยังมีชุดลำโพงสเตอริโอในตัวที่ปรับจูนอย่างมืออาชีพด้วยเทคโนโลยี Waves MaxxAudio Pro อย่างไรก็ตาม คุณอาจจะต้องปรับปรุงบางส่วนเพื่อให้เอาต์พุตเสียงนั้นสูงกว่าค่าเฉลี่ยด้วยเสียงเบส, ความลึก และความคมชัดของโทนเสียงที่สูงขึ้น
 
อย่างที่คุณอาจทราบแล้วว่า Dell Cinema เป็นคุณสมบัติสำคัญอีกประการหนึ่งที่เพิ่มเข้าไปในการออกแบบระบบ ซึ่งคุณสมบัติ Cinema Color นี้จะช่วยให้ภาพสวยงามและสดใสยิ่งขึ้น
 
ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยเทคโนโลยีพาเนลที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน พร้อมกับซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษและทันสมัย ยังช่วยเพิ่มพลังให้กับเนื้อหาด้วยช่วงไดนามิกที่สุดยอดเพื่อมอบสีดำที่ลึกที่สุด, พื้นที่ที่สว่างเป็นประกาย และรายละเอียดที่สดใสยิ่งขึ้นด้วยสเปกตรัมสีที่กว้างกว่า
 
มี แชนเนล Killer Wireless Cinema Stream ที่มีแบนด์วิดธ์สูงสุดทำให้ภาพราบรื่นและไม่สะดุด
 
เพื่อความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ  Dell XPS 9380 มาพร้อมกับเครื่องอ่านลายนิ้วมือในตัวอุปกรณ์ ซึ่งมันถูกรวมเข้ากับปุ่มเปิดปิดเพื่อให้แน่ใจว่าการเข้าสู่ระบบมีความปลอดภัยและรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยการสัมผัสเพียงครั้งเดียว
 
สำหรับการรับประกัน ระบบมาพร้อมกับการรับประกันของ Dell เป็นเวลาหนึ่งปีสำหรับข้อบกพร่องในการผลิต แต่ไม่ค่อยมีใครรู้จักเกี่ยวกับการรับประกันระหว่างประเทศมากนัก
 

ข้อมูลจำเพาะ:

 • ยี่ห้อ: Dell
 • หน้าจอ: 13.3 นิ้ว
 • จอแสดงผล: 4K Ultra HD (3840 x 2160)
 • พื้นที่เก็บข้อมูล: 512 GB
 • แรม: 16 GB
 • ประเภทการจัดเก็บ: M.2 NVMe PCIe State Solid Drive
 • ประเภทแรม: DDR SDRAM
 • หน่วยประมวลผล: Intel Core i7 8565U เจนเนอเรชั่นที่ 8
 • กราฟิก: กราฟิก Intel UHD แบบบูรณาการ 620
 • ความเร็วโปรเซสเซอร์: 1.80 GHz
 • แบรนด์โปรเซสเซอร์: Intel
 • ขนาด: 7.88 x 11.98 x 0.6 นิ้ว
 • ระบบปฏิบัติการ: Windows 10 Professional
 
ที่มา: 
https://bit.ly/3Etprmb
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์