Please wait...
SOLUTIONS CORNER
Oracle VirtualBox มีปัญหาใน Windows 11

Oracle VirtualBox มีปัญหาใน Windows 11

 
Microsoft ยืนยันแล้วว่ามีปัญหาความเข้ากันได้ของซอฟต์แวร์ตอนเปิดตัวระบบปฎิบัติการตัวใหม่นี้
 
Microsoft ยืนยันแล้วว่ามีปัญหาความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์ Virtualization อย่าง Oracle VirtualBox สำหรับ Windows 11 ในตอนที่ในที่สุดระบบปฏิบัติการใหม่ก็เปิดตัว ในแถลงการณ์ บริษัทกล่าวว่า พบปัญหาความเข้ากันได้ระหว่าง VirtualBox และ Windows 11 เมื่อติดตั้ง Hyper-V หรือ Windows Hypervisor

“คุณอาจจะเปิดเครื่องเสมือน (VM) ไม่ได้ และอาจเกิดข้อผิดพลาดขึ้น ดังนั้น เพื่อปกป้องประสบการณ์การอัปเกรดของคุณ เราจึงระงับความเข้ากันได้กับอุปกรณ์เหล่านี้ โดยไม่ได้เปิดให้มีการติดตั้งหรือมีให้ดาวน์โหลดใน Windows 11” Microsoft กล่าวในแถลงการณ์

นอกจากนี้ Microsoft กล่าวว่า ผู้ใช้จะต้องลบ Hyper-V หรือ Windows Hypervisor ออกจากเครื่องจนกว่าปัญหาจะได้รับการแก้ไขด้วยแพทช์อัปเดต ทางบริษัทยังเสริมว่า Oracle วางแผนจะปล่อยแพทช์อัปเดตในเดือนตุลาคม 2021 ซึ่งผู้ใช้สามารถตรวจสอบความคืบหน้าได้ที่นี่ ไม่แนะนำให้ผู้ใช้ทำการอัปเกรดด้วยตนเองโดยกดปุ่ม "อัปเดตทันที" หรือใช้เครื่องมือ Media Creation จนกว่าปัญหาจะได้รับการแก้ไข

“หากคุณพยายามอัปเกรดเป็น Windows 11 คุณอาจพบว่าแพทช์อัปเกรดมีการระงับความเข้ากันได้อยู่ พร้อมมีข้อความว่า "พีซีของคุณต้องการแอปพลิเคชัน VirtualBox เวอร์ชันล่าสุด คลิกเรียนรู้เพิ่มเติมสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการอัปเดตแอปพลิเคชันนี้" 
บริษัทกล่าวว่า หน้าเว็บเดียวกันยังมีการแจ้งเตือนผู้ใช้ที่คาดหวังกับ  Windows 11ถึงปัญหาเพิ่มเติมบางประการ

ประเด็นแรก เกี่ยวกับปัญหาความเข้ากันได้กับซอฟต์แวร์เครือข่ายของ Intel "Killer" กับ  Windows 11 โดยกล่าวว่าอุปกรณ์ที่ติดตั้งซอฟต์แวร์ที่ได้รับผลกระทบ อาจมีปัญหากับแพ็กเก็ตที่ใช้ User Datagram Protocol (UDP) ภายใต้เงื่อนไขบางข้อ

“นี่อาจทำให้เกิดปัญหาด้านประสิทธิภาพและปัญหาอื่น ๆ สำหรับโปรโตคอลที่ใช้ UDP ตัวอย่างเช่น บางเว็บไซต์อาจโหลดช้ากว่าเว็บไซต์อื่น ๆ ในอุปกรณ์ที่ได้รับผลกระทบ การสตรีมวิดีโออาจมีความช้ากว่าในระดับความละเอียดบางระดับ โซลูชัน VPN ที่ใช้ UDP อาจช้ากว่าด้วย” ในส่วนคำแนะนำตั้งข้อสังเกต

Microsoft กล่าวว่ากำลังดำเนินการแก้ไขและตั้งเป้าว่าจะเปิดตัวในรอบอัปเดตระบบรักษาความปลอดภัย ณ วันที่ 12 ตุลาคม
ส่วนปัญหาล่าสุดที่ระบุไว้ในส่วนคำแนะนำ คือปัญหาเกี่ยวกับเบราว์เซอร์ Cốc Cốc และ Windows 11 โดยเบราว์เซอร์ที่ว่านี้อาจไม่สามารถเปิดได้ และอาจทำให้เกิดปัญหาหรือข้อผิดพลาดอื่น ๆ ได้ในอุปกรณ์บางชนิด  Microsoft ยังระงับความเข้ากันได้กับอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ให้สามารถติดตั้งหรือดาวน์โหลดได้ใน Windows 11

ตอนนี้ Microsoft เปิดให้มีการอัปเกรด Windows 11 โดยใช้การเปิดตัวแบบค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งมุ่งเป้าอุปกรณ์ใหม่ที่เข้าเกณฑ์ก่อนค่อยขยายกลุ่มมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป
 

ที่มา: https://bit.ly/3Evo7hf
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์