IT UPDATE ENTERPRISE
ความแตกต่างระหว่าง FortiGate 60F กับ FortiGate 60E

ความแตกต่างระหว่าง FortiGate 60F กับ FortiGate 60E

fortigate 60f

FortiGate 60F เปิดตัวด้วยหน่วยประมวลผลความปลอดภัย SoC4 ชุดชิปแบบเฉพาะพิเศษ ทั้งแอปพลิเคชันและขีดความสามารถของ WAN ซึ่งมีสิ่งที่น่าตื่นเต้นมากมาย อย่างไรก็ตามเนื่องจากผู้ผลิตไฟร์วอลล์ (firewall) มีแนวโน้มที่จะออกแบบและเปิดไฟร์วอลล์ในลำดับที่ต่อเนื่อง จึงอาจทำให้มีความสับสนเล็กน้อยเมื่อพูดถึงการทำความเข้าใจความแตกต่างที่สำคัญระหว่าง FortiGate 60F และ FortiGate 60E รุ่นก่อน ในขณะที่ FG-60E ยังคงเป็นหนึ่งในไฟร์วอลล์ที่รวดเร็วและปลอดภัยที่สุด (และเป็นที่นิยมมากที่สุด) ในอุตสาหกรรมนี้ แต่เรามาดูศักยภาพใหม่ของ FG-60F อย่างใกล้ชิดที่มีอยู่ในร้านดีกว่า
 

รายละเอียดทางเทคนิคของ FortiGate 60E แบบย่อ

 • ไฟร์วอลล์ทรูพุต (Firewall Throughput): 3 Gbps
 • ไอพีเอสทรูพุต (IPS Throughput): 400 Mbps
 • เอ็นจีเอฟดับเบิ้ลยู (NGFW Throughput): 250 Mbps
 • SSL VPN Throughput: 150 Mbps
 • Concurrent Sessions (TCP): 1,300,000
 • การเชื่อมต่อใหม่ต่อวินาที: 30,000
 • ความหน่วงของไฟร์วอลล์: 3 μs
 
ภาพรวมของ FortiGate 60E
FortiGate 60E เป็นหนึ่งในไฟร์วอลล์รุ่นต่อไปที่จะมีปลอดภัยที่สุดเท่าที่เคยมีการออกแบบ ขับเคลื่อนโดยรางวัลอุตสาหกรรมและรางวัลอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งในความเป็นจริง FortiGate 60 series เป็นไฟร์วอลล์อันดับหนึ่งในโลกที่ขายได้มากกว่า 1.5 ล้านเครื่องทั่วโลก ซึ่งเดิมทีได้ตีตลาดในปี 2016 FortiGate 60E ได้รวมกับสถาปัตยกรรม SoC3 (System-on-a-Chip) ซึ่งจะช่วยเร่งประสิทธิภาพของเครือข่ายให้ดียิ่งขึ้นผ่านศักยภาพของรุ่นก่อนๆ นอกจากนี้ FortiGate 60E ยังเป็นหนึ่งในไฟร์วอลล์ของ Fortinet ตัวแรกที่ถูกรวมเข้าไว้ในโครงสร้างพื้นฐานของ Fortinet Security Fabric อีกด้วย
 
FortiGate 60E เป็นแพลตฟอร์มการจัดการภัยคุกคามแบบครบวงจร (Unified Threat Management: UTM) ที่ให้การเชื่อมต่อเครือข่ายแบบทั้งใช้สายและไร้สายสำหรับองค์กรขนาดกลาง ซึ่งรุ่นนี้รวมถึง dual-band ในตัว และ dual-stream ไร้สายที่มาพร้อมกับเสาอากาศภายในแบบไร้สายที่รวดเร็วถึง 802.11ac นอกจากนี้พอร์ต USB ที่อยู่ด้านหลังของอุปกรณ์ยังช่วยให้สามารถใช้งานร่วมกับโมเด็ม 3G หรือ 4G USB สำหรับการเชื่อมต่อ WAN เพิ่มเติมได้ด้วย
 
แม้ว่าไฟร์วอลล์รุ่นต่อไปนี้จะมีอายุเพียงไม่กี่ปี แต่มันยังคงยืนหยัดอยู่ข้างหน้าของกลุ่มเมื่อเทียบกับคู่แข่ง สำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่ไม่เกี่ยวข้องกับการพิจารณา SD-WAN โดยเฉพาะ FortiGate 60E ยังคงสร้างตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับไฟร์วอลล์เครือข่ายหลัก

 

รายละเอียดทางเทคนิคของ FortiGate 60F แบบย่อ

 • ไฟร์วอลล์ทรูพุตFirewall Throughput: 10 Gbps
 • ไอพีเอสทรูพุต (IPS Throughput): 1.4 Gbps
 • เอ็นจีเอฟดับเบิ้ลยู (NGFW Throughput): 1 Gbps
 • SSL VPN Throughput: 900 Mbps
 • Concurrent Sessions (TCP): 700,000
 • การเชื่อมต่อใหม่ต่อวินาที: 35,000
 • ความหน่วงของไฟร์วอลล์: 4 μs
 
ภาพรวมของ FortiGate 60F
FortiGate 60F เป็น SD-WAN ที่มีประสิทธิภาพสูงในรูปแบบของส่วนประกอบที่ไม่มีพัดลมระบายอากาศที่มีขนาดกะทัดรัด ซึ่งออกแบบมาสำหรับสำนักงานสาขา สถานที่ระยะไกลและธุรกิจขนาดกลาง FG-60F นั้นช่วยลดความยุ่งยากในการเข้าถึงจากระยะไกลและช่วยให้องค์กรลดค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้ด้วยการยุติการเชื่อมต่อ MPLS ที่มีราคาแพง ทั้งนี้ SD-WAN จะช่วยให้การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัยโดยตรงสำหรับแอพพลิเคชั่นที่เชื่อมต่อกับคลาวด์ที่ธุรกิจต่าง ๆ พึ่งพาเช่น Dropbox, GitHub, Salesforce, Office 365 และอื่น ๆ
 
เครือข่าย WAN edge ที่เน้นความปลอดภัยนี้เกิดขึ้นได้โดยวงจรรวมเฉพาะแอปพลิเคชัน SD-WAN ของ Fortinet (ASIC) SOC4 แรกในประเภทนี้เปิดตัวครั้งแรกใน FortiGate 100F ซึ่งเป็นแบบพอร์ตที่หนักขึ้นและเป็น rack-mountable โดยมันช่วยให้มีการระบุแอปพลิเคชั่นที่รวดเร็วและยังสามารถควบคุมแอปพลิเคชันคลาวด์กว่า 5,000 รายการ ความสามารถในการกำหนดเส้นทางขั้นสูงของ Fortinet นั้นหมายความว่าธุรกิจที่เชื่อมต่อที่ทันสมัยจะได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมโดยไม่ต้องกังวลกับเรื่องของประสิทธิภาพ
 
FortiGate 60F ได้เข้าร่วมกับพี่ใหญ่อย่าง F-Series 100F ในฐานะผู้นำแห่งการแข่งขัน SD-WAN ที่กำลังเติบโตและอยู่ในหน้าข่าวของอุตสาหกรรมการแปลงระบบดิจิตอล ดังนั้นสำหรับองค์กรที่ต้องการปรับใช้แอปพลิเคชัน อุปกรณ์หรือสภาพแวดล้อมระบบคลาวด์ในหลายๆสาขา ประสิทธิภาพการใช้งาน WAN edge ของรุ่นเหล่านี้นับว่ายอดเยี่ยมและอยู่ด้านบนของตัวเลือกทั้งหมด


ดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
FortiGate 60F: https://bit.ly/36s8d7Z
FortiGate 60E: https://bit.ly/2Zt6HBg

ที่มา: https://bit.ly/3bUdOow
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์