Please wait...
IT UPDATE ENTERPRISE
Aruba ESP ปรับปรุงความคล่องตัวของเครือข่ายสำหรับองค์กรเพื่อธุรกิจ

Aruba ESP ปรับปรุงความคล่องตัวของเครือข่ายเพื่อให้องค์กรสามารถปรับเข้ากับความเป็นจริงทางธุรกิจใหม่

ขอบคุณภาพจาก twenty20

ในบทความนี้
  • ที่งาน HPE Discover 2021 Aruba ได้เปิดตัวชุดความสามารถและโซลูชั่นชุดใหม่สำหรับ Aruba ESP ที่ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงการดำเนินงานเครือข่ายและเพิ่มประสิทธิภาพด้านไอทีขึ้นสูงสุดสำหรับองค์กรต่างๆ
     
  • การอัปเดตใหม่นี้ประกอบด้วย AIOps, IoT และคุณสมบัติด้านความปลอดภัยสำหรับ Aruba Central รวมถึงการเพิ่มพอร์ตโฟลิโอ Aruba CX Switching ที่ช่วยให้ฝ่ายไอทีสามารถขยายเครือข่ายแบบ edge-to-cloud ได้
 
วัตถุประสงค์ที่สร้างขึ้นสำหรับ Intelligent Edge, ฟีเจอร์ cloud-native ใหม่สำหรับ Aruba Central และสวิตช์ edge ใหม่นี้ เพื่อช่วยให้องค์กรแบบกระจายสามารถสำรวจสภาพแวดล้อมทางธุรกิจหลังสถานการณ์ COVID ได้
 
SANTA CLARA, Calif. – 22 มิถุนายน 2564 – ที่งาน HPE Discover 2021: The Edge-to-Cloud Conference, Aruba บริษัทในเครือ Hewlett Packard Enterprise (NYSE: HPE) ประกาศเปิดตัวชุดความสามารถและโซลูชันชุดใหม่สำหรับ Aruba ESP ( Edge Services Platform) ที่ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงการดำเนินงานเครือข่ายและเพิ่มประสิทธิภาพด้านไอทีขั้นสูงสุดสำหรับองค์กร

โดยการอัปเดตนี้ประกอบด้วย AIOps, IoT และคุณลักษณะด้านความปลอดภัยใหม่สำหรับ Aruba Central ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการจัดการเครือข่ายและการวิเคราะห์เครือข่ายที่ขับเคลื่อนโดยระบบคลาวด์ที่เป็นศูนย์กลางของ Aruba ESP นอกจากนี้ยังรวมถึงการเพิ่มพอร์ตโฟลิโอ Aruba CX Switching ที่สร้างขึ้นตามวัตถุประสงค์สำหรับระบบ Intelligent Edge โดยเฉพาะ

ด้วยความก้าวหน้านี้ ทำให้ฝ่ายไอทีสามารถขยายเครือข่ายจาก edge-to-cloud ได้ง่ายยิ่งขึ้น, ทั้งหมดสามารถเปิดใช้งานได้โดยโครงสร้างพื้นฐานแบบครบวงจรอย่างไร้รอยต่อที่มอบความคล่องตัวและความเรียบง่ายในระดับใหม่ ซึ่งนับว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งในสภาพแวดล้อมขององค์กรที่มีการกระจายสูงในปัจจุบัน
 
สถานการณ์ในปีที่ผ่านมาส่งผลกระทบในเชิงลบต่อองค์กรและท้าทายรูปแบบธุรกิจแบบดั้งเดิมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องมาจากก่อนหน้านี้องค์กรต้องปรับตัวอย่างรวดเร็วกับข้อกำหนดที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อให้แน่ใจว่าธุรกิจจะสามารถดำเนินต่อไปได้

ซึ่ง ณ ปัจจุบัน ด้วยบทเรียนจากปีที่ผ่านมา ชี้ให้เห็นว่าองค์กรต่างๆ ไม่เพียงแต่ต้องปรับตัวและเติบโตท่ามกลางความเป็นจริงทางธุรกิจใหม่ๆ เท่านั้น แต่ยังเพิ่มการลงทุนในเทคโนโลยีเพื่อที่จะทำให้โครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีมีความยืดหยุ่นและยืดหยุ่นมากขึ้น เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการหยุดชะงักทางธุรกิจที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต
 
การพิจารณาที่สำคัญอีกประการหนึ่งที่องค์กรต่างๆ กำลังเผชิญอยู่ คือ ลักษณะการกระจายของธุรกิจในปัจจุบัน ซึ่งสิ่งนี้ไม่เพียงแต่ทำให้แอปพลิเคชันและปริมาณงานกระจายไปทั่วศูนย์ข้อมูลและระบบคลาวด์ แต่ผู้ใช้เองก็ถูกกระจายไปทั่ววิทยาเขต, ศูนย์ข้อมูล, สาขา และสถานที่ตั้งของผู้ปฏิบัติงานระยะไกล ในขณะเดียวกัน เครือข่ายก็มีการแยกส่วนมากขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมที่หลากหลายและเครื่องมือการจัดการที่แตกต่างกัน ซึ่งอาจเป็นผลทำให้เกิดการขัดขวางการให้บริการด้านไอทีในสถานที่กระจายเหล่านี้ได้
 
ความซับซ้อนด้านไอทีที่เกิดขึ้นสามารถชดเชยผลประโยชน์ได้ด้วยการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ เช่น IoT และคลาวด์ อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้สามารถส่งผลกระทบในเชิงลบต่อประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานและประสบการณ์ของลูกค้าปลายทางได้ และเมื่อองค์กรต่างๆ อยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล อาจทำให้ทีมไอทีอยู่ภายใต้แรงกดดันมากกว่าที่เคยเป็น เนื่องจากจำเป็นต้องทำให้ทุกอย่างเป็นไปแบบอัตโนมัติ และสามารถนำเทคโนโลยีและโซลูชันไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อช่วยให้การปรับปรุงการดำเนินงานและลดความซับซ้อนของไอที
 

ความสามารถในการจัดการแบบ Cloud-native สำหรับโครงสร้างพื้นฐานที่เป็นเอกภาพ (Unified Infrastructure)
 
วิธีหนึ่งในการลดความซับซ้อนของไอทีคือ การปรับใช้โครงสร้างพื้นฐานที่เป็นเอกภาพ ซึ่งสามารถจัดการจากส่วนกลางผ่านจุดควบคุมเพียงจุดเดียว เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าใจถึงการลดความซับซ้อนของเครือข่ายนี้ผ่านความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องของ Aruba Central และ ArubaOS 10 (AOS 10) ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการเครือข่ายแบบครบวงจรที่นำความสามารถของ WLAN และ SD-Branch มาไว้ด้วยกัน

ด้วยลักษณะนี้ ฝ่ายไอทีสามารถจัดการสภาพแวดล้อมเครือข่ายแบบกระจายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อมไมโครแบรนช์, สาขา และวิทยาเขต ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถมอบประสบการณ์ผู้ใช้คุณภาพสูงโดยใช้สถาปัตยกรรมเดียว ที่จัดการจากคอนโซลการจัดการเดียว
 
ความสามารถในการจัดการแบบ cloud-native ใหม่ใน Aruba Central ซึ่งทำหน้าที่เป็นพื้นฐานสำหรับ Compute Cloud Console ของ HPE ที่ประกาศในวันนี้ ได้แก่


  • AIOps ที่ฟื้นฟูตัวเองได้ ซึ่งส่งมอบตามคำมั่นสัญญาของการแก้ไขแบบวงปิด ดังนั้นปัญหาจะปรากฏและได้รับแก้ไขโดยอัตโนมัติก่อนที่ผู้ใช้ปลายทางหรือประสิทธิภาพของธุรกิจจะได้รับผลกระทบ โดยไม่ต้องใช้ความพยายามใดๆในนามของผู้ปฏิบัติงานด้านไอที
 
  • บริการ IoT Operations ใหม่ ที่ขยายขีดความสามารถในการตรวจสอบเครือข่ายไปยังเซ็นเซอร์, ตัวเชื่อมต่อ และโครงสร้างพื้นฐาน IoT อื่นๆ พร้อมด้วย App Store แบบบูรณาการที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับใช้แอพพลิเคชั่นที่ดีที่สุดจากคู่ค้า Aruba IoT ได้ในไม่กี่คลิก
 
  • ความสามารถด้านการตรวจสอบสิทธิ์และนโยบายแบบใหม่บนคลาวด์ ที่ให้การเชื่อมต่อเครือข่ายอัตโนมัติที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ปลายทางในอุปกรณ์ที่หลากหลาย รวมถึงผู้ใช้ที่เปิดใช้งาน SIM จะได้รับประสบการณ์ที่ราบรื่น ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้ผู้ดูแลระบบไอทีสามารถดำเนินงานได้ง่ายขึ้นในการจัดการการเข้าถึงเครือข่าย
 
การทำงานร่วมกัน ความก้าวหน้าเหล่านี้ช่วยเสริมวิสัยทัศน์ของ Aruba ในการนำเสนอโครงสร้างพื้นฐานที่เป็นเอกภาพ (Unified Infrastructure) และระดับใหม่ของความเรียบง่ายในการดำเนินงาน เพื่อให้ทีมไอทีสามารถเปลี่ยนเส้นทางทรัพยากรอันมีค่าไปยังพื้นที่ที่มีความสำคัญต่อธุรกิจมากขึ้น
 
 
“เทคโนโลยี Aruba ช่วยให้เราสามารถจัดการเครือข่ายทั้งหมดในเชิงรุกจากตำแหน่งศูนย์กลางแห่งเดียว ทำให้เราวินิจฉัยและแก้ปัญหาได้ง่ายขึ้นก่อนที่การเรียนรู้ของนักเรียนจะได้รับผลกระทบ เรารู้สึกตื่นเต้นกับความก้าวหน้าใหม่ใน Aruba Central และ ArubaOS 10 ในการบรรลุเป้าหมายในด้านการนำเสนอการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว, ปลอดภัย และเชื่อมต่อตลอดเวลา ซึ่งช่วยให้นักเรียนของเราสามารถเชื่อมต่อและมีส่วนร่วมได้”
Jesus Orozco ผู้ดูแลระบบของ Santa Barbara Unified School District
 
 
“ด้วยอุปกรณ์ที่ออกโดยเขตมากกว่า 17,000 เครื่อง ในไซต์ 16 แห่งที่ให้บริการนักเรียน 14,000 คน องค์กรของเรามีการกระจายมากพอเท่าที่คุณต้องการ” Jesus Orozco ผู้ดูแลระบบของเขตการศึกษารวมซานตาบาร์บารา กล่าว

“ในเขตการศึกษาเช่นเรา ที่การเชื่อมต่ออุปกรณ์เป็นองค์ประกอบที่สำคัญต่อการเรียนรู้ ซึ่งการหยุดทำงานของเครือข่ายไม่ใช่ทางเลือกเพียงอย่างเดียว เทคโนโลยี Aruba ช่วยให้เราสามารถจัดการเครือข่ายทั้งหมดในเชิงรุกจากตำแหน่งศูนย์กลางแห่งเดียว ทำให้เราวินิจฉัยและแก้ปัญหาได้ง่ายขึ้นก่อนที่การเรียนรู้ของนักเรียนจะได้รับผลกระทบ และเราก็รู้สึกตื่นเต้นกับความก้าวหน้าใหม่ใน Aruba Central และ ArubaOS 10 ในการบรรลุเป้าหมายในด้านการนำเสนอการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว ปลอดภัย และเชื่อมต่อตลอดเวลา ซึ่งช่วยให้นักเรียนสามารถเชื่อมต่อและมีส่วนร่วมได้”
 
Aruba ESP ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Aruba Central เติบโตขึ้นอย่างมาก ในวันนี้ Aruba Central จัดการปลายทางไคลเอนต์มากกว่า 100 ล้านเครื่อง และมีอุปกรณ์รวมกว่า 1.5 ล้านเครื่อง ใน 100,000 องค์กรทั่วโลก
 

การขยายการเข้าถึงเครือข่ายเพื่อปรับให้เข้ากับความต้องการขององค์กรแบบกระจาย
เพื่อรองรับลูกค้าที่มีความต้องการในการเชื่อมต่อเครือข่ายได้ดียิ่งขึ้น Aruba ได้ขยายพอร์ตโฟลิโอ CX Switching ที่เป็นเรือธงเพื่อรวมสวิตช์ใหม่สองชุดโดยเฉพาะ:


  • Aruba CX 4100i ตระกูลสวิตช์ที่ทนทาน ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้ทนต่ออุณหภูมิและสภาพแวดล้อมที่รุนแรง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งาน IoT ในอุตสาหกรรมที่ต้องการ PoE แบบเปิดตลอดเวลาและการเชื่อมต่อแบบมีสายประสิทธิภาพสูง
 
  • Aruba CX 6000 ซึ่งเป็นโซลูชันเลเยอร์ 2 ที่คุ้มค่า สร้างขึ้นสำหรับสำนักงานระยะไกลและตลาด SMB
 
สายการสลับ CX ใหม่เหล่านี้ช่วยขยายขอบเขตการเข้าถึงระบบปฏิบัติการ AOS-CX แบบคลาวด์ และช่วยให้องค์กรต่างๆมีความยืดหยุ่นในการริเริ่มโครงการใหม่ๆของบริษัท และสามารถใช้ประโยชน์จากโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ตามสถานการณ์ของตนเอง
 
“การพัฒนาในปีที่ผ่านมาแสดงให้เราเห็นว่าองค์กรแบบกระจายยังคงดำเนินต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อองค์กรแสวงหาวิธีการเพิ่มและสร้างความยืดหยุ่นในธุรกิจของตนให้ได้สูงที่สุด เพื่อให้ธุรกิจสามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็วต่อความท้าทายที่อาจเกิดขึ้น” Bob Laliberte นักวิเคราะห์และผู้อำนวยการฝึกปฏิบัติระดับอาวุโส ที่ Enterprise Strategy Group กล่าว

“การวิจัยของเราแสดงให้เห็นว่าองค์กรต่างๆ กำลังตื่นตัวกับการริเริ่มการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและจัดลำดับความสำคัญของโครงการที่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน, ความปลอดภัย และการทำงานร่วมกัน อย่างไรก็ตาม เนื่องด้วยสภาพแวดล้อมที่มีการกระจายสูงเหล่านี้สร้างความซับซ้อนด้านไอทีมากขึ้น จึงส่งผลให้องค์กรต่างๆ มีความต้องการค่อนข้างสูงสำหรับเทคโนโลยีและโซลูชั่นที่สามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลและระบบอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงานได้”  
 

การจัดจำหน่ายและราคา
ความก้าวหน้าของซอฟต์แวร์ใหม่สำหรับ Aruba Central และสวิตช์ CX ใหม่นี้วางจำหน่ายในฤดูใบไม้ร่วงปี 2021 โดย Aruba CX 4100i series และ Aruba CX 6000 series ราคาปลีกเริ่มต้นที่ $4,999 และ $1,049 USD ตามลำดับ โดยโซลูชันทั้งสองมีให้บริการทั้งแบบเป็นบริการที่มีการจัดการ และแบบผ่าน GreenLake สำหรับ Aruba


สนใจสั่งซื้อสินค้า HPE Aruba >> https://www.quickserv.co.th/search/aruba.html

แหล่งที่มา: https://bit.ly/39FErPv

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์