IT UPDATE ENTERPRISE
Dell เปิดตัว EPYC Rome PowerEdge Servers ใหม่

Dell เปิดตัว EPYC Rome PowerEdge Servers ใหม่

 

เมื่อเร็วๆ นี้ Dell ได้ประกาศเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge รุ่นใหม่ถึงห้ารายการ ซึ่งเป็นเซิร์ฟเวอร์ ที่ใช้ประโยชน์จากโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 7002 ใหม่ รวมถึงเซิร์ฟเวอร์ Dell EMC PowerEdge R6515 และ R7515 ซึ่งมีวางจำหน่ายไปทั่วโลกแล้วก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ Dell EMC ก็กำลังขยายโซลูชั่น Dell EMC Ready สำหรับพอร์ตโฟลิโอ HPC ที่สร้างขึ้นบนเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge ใหม่
 
ในบรรดา PowerEdge Servers ห้ารายการที่ประกาศเปิดตัวไปแล้วนั้น มีเซิร์ฟเวอร์แบบ Single-Socket สองรายการที่มีให้บริการแล้ว นั่นก็คือ R6515 และ R7515 ที่เป็นเซิร์ฟเวอร์ใหม่แบบ Single Socket ในรูปแบบ 1U และ 2U ตามลำดับ โดย Server แบบ Single Socket เหล่านี้ จะช่วยให้ผู้ใช้งานมีผลการดำเนินการในระดับที่ดีขึ้น ในขณะเดียวกันมันก็ยังเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับต้นทุนของการเป็นเจ้าของ หรือ TCO (Total Cost of Ownership) ซึ่งเซิร์ฟเวอร์แบบ Single Socket เหล่านี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ SDS (Software-Defined Storage), Virtualization และงานประเภท VDI (Virtual Desktop Infrastructure) 
 
Dell EMC ยังคาดการณ์ไว้ว่าเซิร์ฟเวอร์รุ่น R6525 และ C6525 จะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2062 โดยในส่วนของ PowerEdge R6525 นั้นจะเป็นแร็คเซิฟเวอร์ (Server Rack) ขนาด 1U ที่มีซ็อกเก็ตสำหรับบรรจุ CPU ได้สองตัว
นอกจากนี้ R6525 ก็ยังมอบประสิทธิภาพการทำงานที่สมดุลสำหรับ Virtualization, HPC (High Performance Computing) และ Data Analytics ส่วน C6525 นั้น เป็นแพลตฟอร์มแบบสี่โหนด ขนาด 2U ที่นำเสนอเมนบอร์ดแบบ Dual-Socket ในแต่ละโหนด สำหรับเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge ใน C-series รุ่นอื่นๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบันก็คือ C4140 ซึ่งเป็นเซิร์ฟเวอร์ที่มี Accelerator เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและยังเป็นเซิร์ฟเวอร์ประเภท High-Density บนฟอร์มแฟคเตอร์ขนาด 1U ส่วน C6525 นั้นจะเน้นหนักไปทางด้านประสิทธิภาพการประมวลผล และมีจุดประสงค์เพื่อการใช้งาน HPC (High Performance Computing) ที่หลากหลายโดยเฉพาะ 
 
สำหรับเซิร์ฟเวอร์ตัวที่ห้าที่เป็นตัวสุดท้ายนั้นก็ยังไม่สามารถระบุวันวางจำหน่ายได้อย่างชัดเจน แต่ก็คาดว่าจะพร้อมออกวางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2063 นี้ โดยเซิร์ฟเวอร์รุ่น R7525 นั้นจะเป็น AMD แบบแร็ค ที่มี Dual-Socket ในรูปแบบ 2U นอกจากนี้ R7525 ก็ยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพ แต่ก็ยังให้ความยืดหยุ่น (Flexibility) แก่ผู้ใช้มากขึ้นในการกำหนดค่า ขณะเดียวกันมันก็สามารถรองรับ SDS ได้เช่นกัน
 
เซิร์ฟเวอร์ PowerEdge รุ่นใหม่ทั้งหมดนี้ ติดตั้งด้วย CPU 2nd Generation AMD EPYC และนี่ก็ไม่ใช่การจู่โจมครั้งแรกในเซิร์ฟเวอร์ที่ขับเคลื่อนด้วย EPYC ของ Dell โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พี่น้องที่เก่ากว่าในตระกูลของเซิร์ฟเวอร์ทั้งสองที่กำลังวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันอย่างเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge R6515 และ R7515 ที่มาพร้อมกับซีพียู EPYC ซึ่งเราก็ได้ทำการตรวจสอบพวกมันไปแล้วเมื่อต้นปี2062 โดย Dell ยังได้อ้างว่าเซิร์ฟเวอร์ใหม่ของพวกเขานั้นยังแสดงให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นถึง 51% ในส่วนของค่าจำนวนปฏิบัติการ อินพุต/เอาต์พุต ต่อวินาที หรือ IOPS (Input/Output Operations Per Second) ขณะที่มีการปรับใช้ Dell EMC vSAN Ready Nodes เพื่อเปรียบเทียบกับเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge รุ่นก่อนหน้านี้
 
เซิร์ฟเวอร์ Dell EMC PowerEdge ใหม่ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ยังสามารถรองรับอุปกรณ์ PCIe 4.0 ซึ่งความสามารถในการรองรับอุปกรณ์ PCIe 4.0 ในอนาคตนั้น ไม่เพียงแต่จะเป็นข้อพิสูจน์ของเซิร์ฟเวอร์ใหม่สำหรับในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แต่มันอาจจะเป็นแหล่งที่มาที่สำคัญของการปรับปรุงประสิทธิภาพที่ Dell จะอ้างสิทธิ์สำหรับเซิร์ฟเวอร์ใหม่ของพวกเขา นอกจากนี้ Dell ยังอ้างว่าเมนบอร์ดใหม่ในเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขาก็ยังช่วยให้เครื่องระบายความร้อนได้ดีกว่ารุ่นก่อนหน้านี้
 

การวางจำหน่าย

•          เซิร์ฟเวอร์ Dell EMC PowerEdge R6515 และ R7515 – วางจำหน่ายแล้ว
•          เซิร์ฟเวอร์ Dell EMC PowerEdge R6525 และ C6525 - ปลายปี 2062
•          เซิร์ฟเวอร์ Dell EMC PowerEdge R7525 - ต้นปี 2563
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์