Please wait...
IT UPDATE ENTERPRISE
Dell เปิดตัวบริการรักษาความปลอดภัยตัวใหม่รองรับปริมาณข้อมูล

Dell เปิดตัวบริการรักษาความปลอดภัยตัวใหม่เพื่อรองรับความต้องการข้อมูลที่พุ่งมากขึ้น

ขอบคุณภาพจาก twenty20.com

ผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้ มีจุดประสงค์เพื่อลดความวิตกกังวลเกี่ยวกับการปกป้องข้อมูลและภัยคุกคามที่เพิ่มสูงขึ้นจากมัลแวร์เรียกค่าไถ่

Dell ได้เปิดตัวซอฟต์แวร์และบริการจำนวนหนึ่งซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อจัดการกับความท้าทายที่ธุรกิจต้องเผชิญเมื่อปริมาณข้อมูลที่จำเป็นในการจัดการเพิ่มขึ้น

ผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้มีเป้าหมายเดียวกัน ก็คือ เพื่อเพิ่มความพร้อมในการใช้งานการสำรองข้อมูลเครื่องเสมือน (VM: Virtual Machine) ลดความซับซ้อนในการจัดการข้อมูล และสนับสนุนการกู้คืนข้อมูล

ผลิตภัณฑ์เหล่านี้รวมถึง Dell EMC PowerProtect Data Manager ที่มี Transparent Snapshots และอุปกรณ์ Dell EMC PowerProtect พร้อม Smart Scale และ Dell Technologies Managed Services สำหรับโซลูชันการกู้คืนข้อมูลไซเบอร์ 

“การโจมตีด้วยมัลแวร์เรียกค่าไถ่สามารถทำลายผู้คนและธุรกิจได้ก็จริง แต่การยอมรับความพ่ายแพ้ไปก่อนแล้วนั้นไม่ใช่ทางออก” Jeff Boudreau ประธานและผู้จัดการทั่วไปของกลุ่มโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานของ Dell กล่าว

“เราเข้าใจว่านี่คือความเสี่ยงในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน ภาระหน้าที่ในการปกป้องรักษาข้อมูลก็ไม่เคยซับซ้อนเท่านี้มาก่อนเช่นกัน ในฐานะผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ปกป้องข้อมูลชั้นนำ ผลงานของเรามุ่งจัดการกับความท้าทายที่เพิ่มขึ้นนี้ ด้วยการช่วยให้ลูกค้านำกลยุทธ์การรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์และการปกป้องข้อมูลแบบองค์รวมมาช่วยในการระบุ ปกป้อง ตรวจจับ ตอบสนอง และกู้คืนข้อมูลจากมัลแวร์เรียกค่าไถ่ และการโจมตีทางไซเบอร์อื่น ๆ"

การใส่ Transparent Snapshots เข้ามาใน Dell EMC PowerProtect Data Manager นั้น เป็นเพราะบริษัทหวังจะให้องค์กรมีวิธีใหม่ ๆ ในการช่วยปกป้องเครื่ิองเสมือน (VM) ของพวกเขาได้อย่างเป็นวงกว้าง การสำรองข้อมูลแบบ Image-level ใน VM นั้นถูกทำให้เรียบง่ายขึ้นและเป็นอัตโนมัติมากขึ้นด้วย Transparent Snapshots ที่ช่วยให้การสำรองข้อมูลเร็วขึ้นถึงห้าเท่า และลดเวลาในการตอบสนองของ VM ลงอีกห้าเท่า

การเพิ่ม Smart Scale เข้ามาในอุปกรณ์ Dell EMC PowerProtect ยังช่วยให้ลูกค้าสามารถกำหนดค่าอุปกรณ์หลายเครื่องได้มากถึง 32 เครื่องในรอบเดียว ซึ่งช่วยให้พวกเขาสามารถจัดการชุดข้อมูลขนาดใหญ่ได้ในทีเดียว

และส่วนสุดท้ายในแถลงการณ์ คือ Dell Technologies Managed Services for Cyber ​​​​Recovery ที่จะช่วยลดความเสี่ยงในการสูญเสียข้อมูลขององค์กรต่าง ๆ ลง โดยให้ผู้เชี่ยวชาญของ Dell เข้ามาจัดการการดำเนินการห้องนิรภัยสำหรับการกู้คืนข้อมูลทางไซเบอร์ในแต่ละวันแทน ทั้งหมดเหล่านี้คือชุดบริการที่มีการจัดการ ซึ่งมาจากบริการให้คำปรึกษา การปรับใช้ และบริการสนับสนุนต่าง ๆ ของ Dell นั่นเอง

Dell ได้เปิดตัวบริการเหล่านี้ในบริบทของยุคที่องค์กรต้องจัดการปริมาณข้อมูลที่มากกว่าห้าปีที่แล้วถึง 10 เท่า โดยดัชนีการคุ้มครองป้องกันข้อมูลทั่วโลกประจำปี 2021 (GDPI) ของบริษัทก็ได้ระบุว่าความท้าทายใหม่ ๆ นี้ก็เป็นผลพวงที่ตามมาจากการที่ปริมาณข้อมูลเพิ่มขึ้นเช่นกัน

จากผลการศึกษาพบว่า ปัจจุบันธุรกิจต้องจัดการข้อมูลโดยเฉลี่ยถึง 14.6 PB ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 1.45 PB จากเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ผลที่ได้คือ 67% ของธุรกิจขาดความมั่นใจว่าข้อมูลที่มีความสำคัญต่อธุรกิจจะสามารถกู้คืนได้ หากเกิดการโจมตีทำลายข้อมูลหรือทำให้ข้อมูลสูญหาย ในขณะที่ 62% ของธุรกิจรู้สึกว่ามาตรการคุ้มครองป้องกันข้อมูลที่มีอยู่ ยังไม่เพียงพอที่จะรับมือกับภัยคุกคามจากมัลแวร์เรียกค่าไถ่

ยิ่งไปกว่านั้น  การใช้งานแอปพลิเคชันบนระบบคลาวด์ที่เพิ่มขึ้น Kubernetes และระบบ AI ยังอาจนำไปสู่ภัยคุกคามในการปกป้องข้อมูล โดย 63% ของธุรกิจรู้สึกว่าอุตสาหกรรมนี้ยังขาดการลดระดับความเสี่ยงในวงกว้าง สำหรับความเสี่ยงที่เทคโนโลยีเหล่านี้สร้างขึ้น 

Dell EMC PowerProtect Data Manager พร้อม Transparent Snapshots จะพร้อมใช้งานทั่วโลกภายในไตรมาสนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับลูกค้าที่มีสัญญาการบำรุงรักษาอยู่แล้ว ส่วนอุปกรณ์ Dell EMC PowerProtect ที่มี SmartScale พร้อมให้ทดลองใช้แล้ว และคาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงครึ่งแรกของปี 2565 อย่างไรก็ตาม Dell Technologies Managed Services for Cyber ​​​​Recovery Solutions พร้อมให้บริการทั่วโลกแล้วในขณะนี้


ที่มา: https://bit.ly/3Ch0fOa
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์