รีวิว Acer Chromebook Plus 515 อุปกรณ์จอใหญ่สุดยอดเยี่ยมสำหรับงบประมาณที่จำกัด
Please wait...
COMMERCIAL IT UPDATE
รีวิว Acer Chromebook Plus 515 อุปกรณ์จอใหญ่สุดยอดเยี่ยมสำหรับงบประมาณที่จำกัด

Acer Chromebook Plus 515 review


มีการเจรจาเรื่องราคาเพื่อให้อยู่ในงบประมาณ แต่ Plus 515 ก็สมเหตุสมผลในฐานะ Chromebook ที่ทำงานหนักและคำนึงถึงต้นทุน
 
Chromebook Plus รุ่นใหม่ส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นจากพันธมิตร Chromebook ของ Google เป็นแล็ปท็อปที่บางเบา ซึ่งออกแบบมาเพื่อพิสูจน์ว่า Chromebook สามารถทำได้มากการกว่าท่องเว็บและจัดการการบ้าน พวกเขาสามารถจัดการกับปริมาณงานในสำนักงานและงานสร้างสรรค์ที่ปกติแล้วคุณจะเชื่อมโยงกับแล็ปท็อป Windows ทั่วไป
 
Acer Chromebook Plus 515 นำเสนอแนวคิดเดียวกันที่มีน้ำหนักมากกว่า
 
นี่คือ Chromebook หน้าจอขนาดใหญ่ที่ทรงพลังกว่าพร้อมหลักสรีระศาสตร์ที่คุณต้องการในอุปกรณ์เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานตลอดทั้งวัน และถึงแม้ว่ามันจะไม่มีประสิทธิภาพ หน้าจอ หรือข้อมูลเฉพาะของ Chromebook ‘สำหรับเล่นเกม’ เช่น Acer Chromebook 516GE แต่ก็เข้ามาโดยปราศจากความหรูหรา และในราคาที่ SMB จำนวนมากกำลังมองหา
 

Acer Chromebook Plus 515: การออกแบบ

 
ด้วยขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว Chromebook Plus 515 จึงเป็นแล็ปท็อปที่ค่อนข้างหนา โดยมีพื้นที่เดสก์ท็อปอยู่ที่ 360.6 x 248.4 มม. และสูงเกือบ 2 ซม. ที่จุดที่หนาที่สุดหันไปทางด้านหลังเมื่อพับจอลง สร้างขึ้นจากพลาสติกสีเทาเข้มที่มีพื้นผิวแบบเมทัลลิกแทนที่จะเป็นอะลูมิเนียม แต่ดูและให้ความรู้สึกมีราคาแพงกว่าที่คุณคาดหวัง ด้วยพื้นผิวอะลูมิเนียมขัดเงาเทียมที่สะดุดตาเพื่อเพิ่มสีสันให้กับฝา
 
ที่สำคัญคือมันรู้สึกมั่นคงมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับ Chromebooks ที่มีงบประมาณจำนวนมาก ไม่มีอะไรเกี่ยวกับการก่อสร้างที่แตกร้าว ส่วนฝาจะไม่เด้งเมื่อคุณเคาะแป้นพิมพ์ออกไป และไม่มีความยืดหยุ่นมากเกินไปถ้าคุณใช้แรงบิดบางส่วนกับมุมของฝาที่น้ำหนัก 1.68 กก. มันเกี่ยวข้องกับการพกพา และมันไม่ควรมีปัญหาใด ๆ ที่จะอยู่รอดจากการเดินทางปกติ เอเซอร์อ้างว่าผ่านการรับรอง MIL-STD 810H สำหรับแรงกระแทก แรงสั่นสะเทือน และความต้านทานต่ออุณหภูมิ
 
สิ่งล่อใจที่มีแล็ปท็อปขนาด 15.6 นิ้วหรือใหญ่กว่ามักจะยัดลงในแผ่นตัวเลขและแม้ว่ามันจะสมเหตุสมผลสำหรับนักรบสเปรดชีต แต่ก็มักส่งผลกระทบในทางลบต่อรูปแบบการจัดวางสำหรับคนอื่นๆ Asus ได้ต่อต้านสิ่งล่อใจด้วย Chromebook Plus 515 โดยเลือกใช้รูปแบบการจัดวางที่กว้างขวาง ซึ่งปุ่ม Ctrl, Shift, Alt และ Return ทั้งหมดมีขนาดเท่าที่คุณคาดหวังไว้ โดยที่ปุ่มฟังก์ชัน Chrome OS ยังเป็นปุ่มแบบเต็มความกว้าง และแม้แต่เคอร์เซอร์ก็แยกออกจากกันเล็กน้อย มันย้อนแสงด้วย ความสว่าง 5 ระดับ
 
สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกนั้น มีความนุ่มนวลและรวดเร็วน้อยกว่าคีย์บอร์ดของ Chromebook ที่ดีที่สุดเพียงเล็กน้อย แต่การเดินทาง ขนาด และน้ำหนักของคีย์ทำให้คีย์บอร์ดมีความสะดวกสบายและรวดเร็วมาก การวางฝ่ามือที่ใหญ่กว่าปกติและวิธีที่หน้าจอเพิ่มมุมการพิมพ์ก็ช่วยได้เช่นกัน หลังจากใช้เวลาสองสามวันทำงานบน Chromebook Plus 515, ฉันจะมีความสุขมากที่จะกลับมาเพิ่มเติม
 
การเชื่อมต่อนั้นค่อนข้างพื้นฐาน แต่คุณมีสิ่งจำเป็นทั้งหมด โดยมีพอร์ต USB 3.2 Gen 1 Type C 2 พอร์ต, HDMI 1.4 output และ USB 3.2 Gen 1 Type-A เดียว คุณยังไม่มีเครือข่าย Wi-Fi 6E แค่ Wi-Fi 6 ธรรมดา
 

Acer Chromebook Plus 515: Display Acer 

 

 
ในขณะที่ข้อกำหนดของ Google Chromebook Plus มีความละเอียดขั้นต่ำที่กำหนดไว้ที่ 1920 x 1080 แต่คุณภาพของภาพจริงบนรุ่นแรกของ Chromebook Plus นั้นค่อนข้างซับซ้อน Chromebook Plus 515 เป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ดีกว่า มันยังคงมืดกว่าที่เราต้องการเล็กน้อย ความสว่างสูงสุด 283cdm2 ในขณะที่การครอบคลุม sRGB ค่อนข้างต่ำที่ 65.9% ถ้าคุณหวังที่จะทำงานข้างนอกหรือใกล้หน้าต่าง ในแสงแดดจ้า คุณยังต้องดิ้นรนกับการมองเห็น แต่ในสภาวะส่วนใหญ่ ภาพจะดูสมบูรณ์และชัดเจนมากกว่าที่ตัวเลขแนะนำ อีกทั้งมุมมองและคอนทราสต์ก็ไม่ได้แย่เลย สำหรับงานแก้ไขภาพหรือออกแบบอย่างจริงจัง คุณจะต้องมีบางอย่างที่มีความลึกของสีและความแม่นยำของสีมากขึ้น แต่สำหรับงานด้านประสิทธิภาพการทำงานในแต่ละวัน มันจะดีกว่านี้มาก
 
เสียงจะดียิ่งขึ้นไปอีก ด้วยระบบลำโพงแบรนด์ DTS ที่ไม่เพียงแค่ปรับระดับเสียงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงตัวเสียงจริงบางส่วน พร้อมด้วยเสียงสเตอริโอที่ดื่มด่ำอย่างน่าประหลาดใจ ในวิดีโอแชทและการประชุม คุณสามารถได้ยินผู้เข้าร่วมคนอื่นๆ ได้อย่างชัดเจน และไมโครโฟนในตัวก็ทำหน้าที่เลือกเสียงของคุณจากเสียงรบกวนรอบข้างได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณใช้ฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน AI ใหม่ที่มีเฉพาะใน Chromebook เท่านั้น บวก. เว็บแคม 1080p ยังให้คุณภาพของภาพที่ดี โดยที่แสงที่เสริมด้วย AI ของ Google ก็สามารถช่วยได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม ภาพจะยังคงมีเม็ดหยาบอย่างเห็นได้ชัดในแสงที่มืดมนหรือแสงประดิษฐ์ ดังนั้นอย่าคาดหวังคุณภาพที่ยอดเยี่ยมในทุกสถานการณ์
 

Chromebook Plus 515: Performance 

 
Chromebook Plus 515 มี 2 รูปแบบ ต่างกันแค่ CPU ที่เลือกเท่านั้น รุ่นที่ราคาถูกกว่ามี Core i3-1215U พร้อมคอร์ประสิทธิภาพ 2 คอร์และคอร์ที่มีประสิทธิภาพ 4 คอร์ที่ทำงาน 8 เธรดที่สูงถึง 4.4GHz ในขณะที่รุ่นที่แพงกว่าที่ตรวจสอบที่นี่มี Core i5-1235U พร้อม 2 P-core และ 8 E-cores.
 
แม้ว่าสิ่งนี้จะทำให้ Core i5 Chromebook Plus 515 ได้เปรียบอย่างแท้จริงในการทดสอบแบบมัลติเธรดกับ Asus Chromebook Plus CX34 ที่ขับเคลื่อนด้วย Core-i3 แต่ก็ไม่ได้ใหญ่เท่าที่คุณคาดหวัง Acer ได้คะแนน 1802 ใน Geekbench 6 single-core เทียบกับ 1791 จาก Asus และ 6019 ใน Geekbench 6 multi-core เทียบกับ 5172 ผลลัพธ์อยู่ในสนามเบสบอลเดียวกันกับ Asus Chromebook Vibe CX34 Flip ซึ่งใช้ CPU เดียวกัน ทั้งสองล้าหลัง Acer Chromebook Spin 714 ซึ่งใช้ Core i3-1335U ที่ใหม่กว่าและเร็วกว่า
 
นี่เป็นประสิทธิภาพที่ดีมากเพราะข้อกำหนดนี้ทำให้ Chromebook Plus 515 สามารถใช้งาน Chromebook บางรุ่นซึ่งมีราคาสูงกว่ามาก ที่สำคัญกว่านั้นคือให้ความรู้สึกลื่นไหลและรวดเร็วในการใช้งานทุกวัน ไม่ว่าคุณจะแค่เปิดแอปเอกสาร และชี ตและมีแท็บเบราว์เซอร์จำนวนมากในหน้าต่างอื่น หรือสำรวจศักยภาพเชิงสร้างสรรค์ของแอป Android และ Linux ที่มีความต้องการมากขึ้น
 
คุณต้องเป็นจริงเกี่ยวกับความคาดหวังอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของคุณตามขนาดของหน้าจอ แต่ Chromebook Plus 515 สามารถเล่นวิดีโอ 1080p ได้มากกว่าเก้าชั่วโมงจากการชาร์จเพียงครั้งเดียว ในทางปฏิบัติ เราไม่เคยประสบปัญหาใดๆ เลยในการเดินทางตั้งแต่ 9.00 น. ถึง 17.00 น. โดยไม่มี Pitstop โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่รักษาระดับความสว่างให้สูงสุดตลอดเวลา
 

Acer Chromebook Plus 515: คุ้มค่าไหม? 

 
Acer Chromebook Plus 515 เป็น Chromebook ที่พร้อมสำหรับธุรกิจที่ยอดเยี่ยม หากคุณมีงบจำกัด โดยแข่งขันกับ Chromebook ในรุ่นที่เหนือกว่าในด้านประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันก็ให้การยศาสตร์ที่แข็งแกร่งและหน้าจอที่เหมาะสม 
 
หากคุณต้องการความคล่องตัวหรือการเชื่อมต่อความเร็วสูง คุณจะต้องเพิ่มงบประมาณหรือประนีประนอมกับที่อื่น แต่ถ้าคุณใช้เวลาส่วนใหญ่ในที่เดียวและกำลังมองหาระบบปฏิบัติการ Chrome OS พวกเขาก็ทำไม่ได้ ไม่มีความแข็งแกร่งหรือความน่าเชื่อถือมากกว่า Chromebook Plus 515 มากนัก
 

คุณสมบัติเฉพาะ Acer Chromebook Plus 515 

 

 
Processor Intel Core i5-1235U
Display 15-in, 16:9, 1920 x 1080
RAM 8GB
Ports 2 x USB 3.2 Gen 2 Type-C ports, 1 x HDMI output, 1 x USB 3.2 Gen 1 Type-A port, 3.5mm audio
Connectivity Wi-Fi 6E, Bluetooth 5.1
Dimensions 19.95x360.6x238.4mm
Weight 1.68Kg
 

ที่มา:
https://bit.ly/3SCd4wY 
สนใจสั่งซื้อสินค้า ACER คลิก >> https://www.quickserv.co.th/commercial/notebook/ACER.html

 

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์