Please wait...
COMMERCIAL IT UPDATE
รีวิว Dell Precision 7920 Tower Desktop

รีวิว Dell Precision 7920 Tower Desktop

Dell Precision 7920 Tower

ดังที่เราเคยบอกไปแล้วว่า ในปัจจุบัน โลกธุรกิจมีความต้องการทางเทคโนโลยีสูงและมากมาย ในฐานะเจ้าของธุรกิจในทุกภาคส่วน คุณต้องการระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อตอบรับกับความคาดหวังของลูกค้า และเพื่อรักษาธุรกิจท่ามกลางการแข่งขันอันดุเดือดนี้ไว้

ถ้าคุณกำลังมองหา Workstation คอมพิวเตอร์ชั้นนำและล้ำเทคโนโลยี Dell Precision 7920 Workstation ถือเป็น Workstation ระดับแนวหน้าอย่างแท้จริง ข้อดีของของระบบคอมพิวเตอร์ Dell ระดับขั้นกว่าตัวนี้ก็คือ มันใส่ฟีเจอร์ล่าสุดและล้ำสุด ติดตั้งมาในระบบอย่างไม่ยั้ง ซึ่งก็หมายความว่ามันนำหน้าเครื่องอื่นๆ ในประเภทเดียวกันนั่นเอง

Dell Precision 7920 Workstation เป็นระบบคอมพิวเตอร์ที่ทรงพลังมากจริงๆ มันใช้คอร์โปรเซสเซอร์  2 X Intel Xeon Silver 4114 2.20 GHz 10 –85 W พร้อมด้วยแคช 13.75 M และนี่คือสิ่งที่ทำให้คอมพิวเตอร์ระดับสูงตัวนี้ประมวลผลข้อมูลก้อนใหญ่ได้ในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งสำหรับระบบคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ระบบไหนก็ตาม ถือเป็นความต้องการระดับทั่วไปที่ Workstation ตัวนี้ทำได้ง่ายๆ

นอกจากนี้ Dell Precision 7920 Workstation ยังมีขนาดความจุเมมโมรี่ใหญ่มากเช่นเดียวกัน คือมีเมมโมรี่ขนาด 64 GB (4X16 GB) 2666MHz DDR4 RDIMM ECC

ระบบคอมพิวเตอร์ยังมี 1 TB NVMe PCle SSD and 4 TB 3.5 inch 7200 RPM SATA HDD ไว้รองรับความจุเมมโมรี่ ซึ่งถือว่ามีประโยชน์มากเลยทีเดียว

นอกจากนี้ Dell Precision 7920 Workstation ยังใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 Pro รุ่นล่าสุดเพื่อรองรับการทำงานของฟังก์ชันทั้งหมด

ดูจากฟีเจอร์ระดับสูงทั้งหมดนี้แล้ว คุณมั่นใจได้เลยว่าเจ้าระบบคอมพิวเตอร์ตัวนี้จะไม่ใช่เพียงคอมพิวเตอร์ในฝันสำหรับยุคสมัยนี้เท่านั้น แต่ยังเพียงพอเผื่อแผ่ไปถึงระดับความต้องการเครื่องประมวลผลในอนาคตอีกด้วย


รายละเอียดสเปค

 • ยี่ห้อ: Dell
 • ฮาร์ดไดรฟ์: 1 TB NVMe PCIe SSD + 4TB HDD
 • RAM: 32 GB
 • ประเภทฮาร์ดไดรฟ์: Serial ATA
 • ประเภท RAM: DDR4
 • โปรเซสเซอร์: Xeon Silver 4114
 • การ์ดจอ: NVIDIA Quadro P400
 • ความเร็วโปรเซสเซอร์: 3 GHz
 • ยี่ห้อโปรเซสเซอร์: Xeon
 • ขนาดสินค้า: 16.4 x 14.2 x 6.9 นิ้ว
 • ระบบปฏิบัติการ: Windows 10 Pro

ประสิทธิภาพ

ไม่ว่าจะใช้อุปกรณ์อะไรก็ตาม แน่นอนว่าสิ่งนั้นต้องหน้าตาดูดีมีราศี  แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้นถ้าเป็นเครื่อง Workstation ก็คือประสิทธิภาพการทำงาน ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญเป็นอย่างมาก

Dell Precision 7920 Workstation สามารถมอบประสบการณ์ด้านประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยม ซึ่งมาจากโปรเซสเซอร์สุดทรงพลังนั่นเอง โปรเซสเซอร์ที่ว่านี้คือ Intel Silver 4114 ซึ่งใช้ Deca-Core, 2.2 GHz และ แคช13.75 MB ซึ่งเป็นตัวล่าสุด

นอกจากนี้ มันยังมีหน่วยความจำที่มากอีกด้วย ซึ่งก็คือหน่วยความจำ 32 GB DD4 และ 1 TB NVMe PCIe SSD + 4TB 3.5 นิ้ว 7200 RPM SATA HDD นั่นเอง

ไม่เพียงเท่านั้น ระบบคอมพิวเตอร์ตัวนี้ยังใช้การ์ดจอ  NVIDIA Quadro P400 เพื่อประสิทธิภาพกราฟิกที่ดีอีกด้วย

ฟีเจอร์ทั้งหมดเหล่านี้ผสมผสานประสิทธิภาพที่น่าทึ่งอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ใช้ทุกคนตั้งตารอ


การออกแบบ

ข่าวดีก็คือ Dell Precision 7920 Workstation เป็นหนึ่งใน Workstation ที่ออกแบบมาอย่างชาญฉลาดที่สุด ซึ่งมาพร้อมรูปลักษณ์ที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ Dell Precision 7920 ยังถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัดและวางไว้ในพื้นที่ขนาดเล็กได้เช่นกัน

ในแง่ของประโยชน์การใช้งาน มันมีประโยชน์มากจริงๆ เพราะทำงานได้อย่างมากมายพร้อมประสิทธิภาพที่ไร้รอยต่อ ซึ่งทำให้ Workstation ตัวนี้เป็นหนึ่งในระบบคอมพิวเตอร์ที่เป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดในบรรดา Workstation ประเภทเดียวกันทั่วโลก


พื้นที่จัดเก็บ

แอปพลิเคชันของคอมพิวเตอร์รุ่นล่าสุดตัวนี้ยังเป็นเวอร์ชันที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งแอปพลิเคชันเหล่านี้ก็ต้องการพื้นที่จัดเก็บที่เพียงพอเช่นกัน

นี่คือเหตุผลที่พื้นที่จัดเก็บมีความสำคัญมากสำหรับระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมด และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเครื่อง Workstation ในแง่ของการจัดเก็บข้อมูล Dell Precision 7920 มีหน่วยความจำขนาด 32 GB DD4 และ NVMe PCIe SSD ขนาด 1 TB + 4TB 3.5 นิ้ว 7200 RPM SATA HDD  ซึ่งเพียงพอสำหรับฟังก์ชันการประมวลผลส่วนใหญ่ตามความจำเป็นในปัจจุบัน


ฟีเจอร์เพิ่มเติม

Add-ons พิเศษ: นอกเหนือจากฟีเจอร์ทั่วไปที่มากับเครื่องซึ่งเราต้องดูเวลาจะซื้อหรือใช้อะไรแล้ว เรายังมองหาฟีเจอร์เพิ่มเติมอีกด้วย หากคุณสนใจจุดนี้ในการใช้งาน Dell Precision 7920 ที่นอกเหนือไปจากฟีเจอร์ทั่วไป คุณยังจะได้ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 10 Pro รุ่นล่าสุด ซึ่งมีไว้สำหรับ Workstation ในลักษณะนี้โดยเฉพาะ ดังนั้นสิ่งนี้จึงมีประโยชน์เป็นอย่างมากแน่นอน นอกจากนี้ยังมี Dell USB Key Board และ Dell USB Mouse คุณภาพสูงมาให้อีกด้วย

การรับประกัน: เหนือสิ่งอื่นใด คุณยังจะได้ประกัน 3 ปีของ Dell สำหรับคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ ซึ่งถือว่าดีเยี่ยมและลดต้นทุนการบำรุงรักษาไปได้มากเลยทีเดียว


การตัดต่อแก้ไขรูปภาพและวิดีโอ

ด้วยการ์ดจอ NVIDIA Quadro P400 และ 1 TB NVMe PCIe SSD + พื้นที่จัดเก็บข้อมูล HDD 4TB ทำให้คุณสามารถใช้ได้เลย และเครื่องนี้ยังใช้โปรเซสเซอร์ Intel Silver 4114 ซึ่งเป็น Deca-Core, 2.2 GHz และแคช 13.75 MB ซึ่งเป็นหนึ่งในรุ่นล่าสุดอีกด้วย นี่ยังถือเป็นส่วนที่ช่วยเสริมทั้งตัวพีซีให้ยิ่งมีประสิทธิภาพดีขึ้นไปอีก

เกมมิ่งคอมพิวเตอร์

เจ้าตัว Workstation อย่าง Dell Precision 7920 Workstation ยังถูกออกแบบมาให้ทำงานในฐานะ Workstation โดยเฉพาะตามชื่อของมัน ฟีเจอร์ที่ติดมากับระบบนั้นยังช่วยให้มันทำงานได้อย่างสมเป็น workstation เลยทีเดียว

ตัวคอร์โปรเซสเซอร์ 2 X Intel Xeon Silver 4114 220 GHz 10 –85 W อันทรงพลังกับแคช 13.75 M ยังเป็นสิ่งที่ทำให้ระบบคอมพิวเตอร์ตัวนี้เป็นเครื่องเกมมิ่งคอมพิวเตอร์ในอุดมคติได้อีกด้วย

นอกเหนือจากความจุเมมโมรี่แล้ว มันยังมีกราฟิกที่สวยงามอีกด้วย ซึ่งช่วยให้ระบบคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ทำงานได้อย่างดีเยี่ยมในฐานะ Workstation


ข้อสรุป

หากคุณกำลังมองหา Workstation จริงอยู่ที่ประสิทธิภาพการทำงานถือเป็นปัจจัยที่ผู้ใช้มองหาเป็นหลัก และก็จริงเช่นกันที่ Dell Precision 7920 ราคาค่อนข้างแพง แต่เมื่อพิจารณาจากคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมแล้ว นี่ถือเป็น Workstation เครื่องเดียวที่คุ้มค่าแก่การลงทุนอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ มันยังมีหน่วยความจำที่มากอีกด้วย ซึ่งก็คือหน่วยความจำ 32 GB DD4 และ 1 TB NVMe PCIe SSD + 4TB 3.5 นิ้ว 7200 RPM SATA HDD นั่นเอง

ไม่เพียงเท่านั้น ระบบคอมพิวเตอร์ตัวนี้ยังมีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในแง่ของกราฟิก จากการ์ดจอ NVIDIA Quadro P400 อีกด้วย

Dell ผลิตระบบคอมพิวเตอร์มามากมาย ซึ่งรับประกันประสิทธิภาพอันราบรื่นที่จะช่วยนำประสบการณ์ผู้ใช้ไปสู่ระดับใหม่ๆ พวกเขาทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์จะได้รับการปรับปรุงพัฒนาอยู่เสมอ และผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ดังนั้น ด้วย Dell คุณสามารถมั่นใจได้ว่า ถึงต้องจ่ายเพิ่มอีกเล็กน้อย แต่ก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า


ที่มา: 
https://bit.ly/3zFJu0q

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์