Please wait...
COMMERCIAL IT UPDATE
Asus เปิดตัว OLED Zenbooks สองรุ่นพร้อมโลโก้แบบใหม่

Asus เปิดตัว OLED Zenbooks สองรุ่นพร้อมโลโก้แบบใหม่

AMD ultraportable และเวิร์กสเตชัน Intel Arc
Asus Oled Zenbooks
 
Asus ได้ประกาศเพิ่มผลิตภัณฑ์ Zenbook สองรายการใหม่อย่างเงียบๆและผลิตภัณฑ์ใหม่นี้จะเน้นไปที่จอเป็นหลัก โดย Zenbook 13 S ใหม่ล่าสุดที่ขับเคลื่อนโดย AMD ใหม่เข้าร่วมกับแล็ปท็อป OLED ขนาด 13 นิ้ว อย่างจำกัด แต่ค่อยๆพัฒนาอย่างช้าๆ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่แสวงหาประโยชน์ของเทคโนโลยี OLED และมาในราคาที่ผู้บริโภคเข้าถึงได้ แต่ Asus ก็ไม่ได้ทิ้ง Intel ไว้ข้างหลัง เพราะบริษัทยังได้เปิดตัว Zenbook Pro 15 Flip OLED แบบเปิดประทุน ซึ่งขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Core 12th-Gen Core และ Arc GPUs
 
Zenbook 13 S OLED ไม่มีความแตกต่างจาก Zenbook รุ่น 13 นิ้ว ก่อนหน้านี้มากนัก โดยมันมีน้ำหนักอยู่ที่ 2.2 ปอนด์ และมีความหนาเพิ่มขึ้นเพียงครึ่งนิ้วเท่านั้น สีที่มีจำหน่ายค่อนข้างแปลกใหม่ ไม่ว่าจะเป็นสี Ponder Blue, Aqua Celadon, Refined White และ สี Vestige Beige แต่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดของรุ่นใหม่นี้ คือ โลโก้ โดยคำว่า “Asus” ที่โด่งดังบนฝาพับ Zenbook ได้ถูกแทนที่ใหม่ด้วยโลโก้รูปลูกศร ซึ่งมันดูดีกว่าแบบเก่าและทันสมัยมากยิ่งขึ้น
 
ในส่วนของหน้าจอ มันมาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสขนาด 2.8K 16:10 พร้อมเวลาตอบสนอง 0.2ms และเคลมว่าให้ความสว่างสูงสุดถึง 550 nits ซึ่ง OLED Zenbook ขนาด 13 นิ้วที่เราตรวจสอบเมื่อปีที่แล้วได้มอบประสบการณ์ที่สดใสและแจ่มจรัส และหน้าจอดังกล่าวนี้อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการรับชมมัลติมีเดีย ในด้านของการเชื่อมต่อ มันมีแจ็คเสียง (ซึ่งหายไปจาก Zenbooks ล่าสุดบางรุ่น) และมีพอร์ต USB 3.2 Gen 2 Type-C สามพอร์ตที่รองรับ DisplayPort และ Power Delivery แต่น่าเสียดายเพราะที่ดูเหมือนว่ามันจะไม่มี USB-A แล้วในรุ่นใหม่นี้
 
13 S ขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Ryzen 6000 ของ AMD รวมถึง Ryzen 5 6600U หรือ Ryzen 7 6800U กำหนดค่าได้ด้วย RAM สูงสุด 32GB (LPDDR5) และพื้นที่เก็บข้อมูลถึง 1TB อย่างไรก็ตามเรายังไม่ได้ทำการทดสอบกับโปรเซสเซอร์เหล่านี้มากนัก แต่เราคาดหวังว่าโปรเซสเซอร์เหล่านี้จะมีความสามารถมากกว่าในด้านความบันเทิง งานในสำนักงาน และงานอื่นๆ ที่สามารถทำโดยทั่วไปบนแล็ปท็อปขนาด 13 นิ้วอื่นๆ
 
Asus ยังไม่ได้ระบุราคาหรือวันที่วางจำหน่ายสำหรับอุปกรณ์นี้ แต่ Zenbook S ขนาด 13.9 นิ้ว (ที่ไม่มี OLED) ราคาอยู่ที่ 1,699.98 ดอลลาร์เหรียญสหรัฐ
 
ในส่วนของ Intel Zenbook Pro 15 Flip OLED ซึ่งนับเป็นอุปกรณ์เวิร์กสเตชันมากกว่า ถูกขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์รุ่นที่ 12 จนถึง Core i7-12700H และ Arc GPU สูงสุด A370M มีหน้าจอขนาด 15.6 นิ้วมีความละเอียดที่ 2880 x 1620 และอัตราการรีเฟรช 120Hz พร้อมอัตราส่วนภาพ 16:9  นอกจากนี้คุณยังได้รับพื้นที่เก็บข้อมูลสูงสุดถึง 1TB และหน่วยความจำสูงสุด 16GB (ซึ่งถือว่าค่อนข้างแปลกเพราะด้วยขนาด 13 นิ้ว ได้เพิ่มสูงสุดไปที่ 32GB แล้ว) รุ่นก่อนหน้าของ Zenbook 15 Flip (ที่มี GPU Nvidia แทนที่จะเป็น Intel) มีราคาสูงถึง 1,499 เหรียญสหรัฐ
 
เราหวังว่าจะสามารถอัปเดตข้อมูลเหล่านี้ด้วยราคาและวันที่วางจำหน่ายโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

ที่มา: 
https://bit.ly/39RdI65

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์