Lenovo กำลังเพิ่มการเปิดตัว PC AI เป็นสองเท่า
Please wait...
COMMERCIAL IT UPDATE
Lenovo กำลังเพิ่มการเปิดตัว PC AI เป็นสองเท่า

Lenovo is doubling down on AI PC roll-outs as firm unveils new ranges at Mobile World Congress


ด้วยข้อเสนอ PC AI ใหม่จาก Lenovo จะช่วยให้ผู้ใช้ระดับองค์กรสามารถเพิ่มประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือขึ้นได้ 
 
Lenovo ได้เปิดตัวอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานจาก AI จำนวนมาก ซึ่งประกอบด้วยแล็ปท็อปรุ่นใหม่ 4 รุ่น และคอนเซ็ปต์สำหรับการแสดงผลคอมพิวเตอร์แบบโปร่งใสซึ่งจะผนวกรวมเข้ากับ AI
 
โดยแต่ละรุ่นมีระดับการเพิ่มประสิทธิภาพที่ขับเคลื่อนด้วย AI ที่แตกต่างกัน แล็ปท็อปกลุ่มต่างๆ ที่เพิ่มเข้ามาในบัญชีรายชื่อของ Lenovo ได้แก่ ThinkPad T14 i Gen 5, T14s Gen 5, T16 Gen 3, X12 Detachable Gen 2 และ ThinkBook 14 2-in- 1 Gen 4 ซึ่งแต่ละตัวจะมีระดับฟีเจอร์ AI ที่แตกต่างกัน
 
Lenovo ได้รับการออกแบบด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core Ultra และในบางกรณี ความสามารถของแพลตฟอร์ม Intel vPro จะทำให้ Lenovo สามารถปรับเปลี่ยน PC เหล่านี้ให้เข้าสู่การใช้งานในองค์กรได้อย่างชัดเจน โดยระบุว่าเป็น “PC AI รุ่นใหม่สำหรับสายธุรกิจ”
 
การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นในงาน Mobile World Congress (MWC) 2024 โดยจะมีการแถลงข่าวต่อๆ ไปเพื่ออธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อเสนอใหม่ 
 
และด้วยระบบฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ AI ที่ติดตั้งในตัว Lenovo จึงอธิบายให้คอมพิวเตอร์เหล่านี้สามารถนำเสนอระดับความปลอดภัย ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน และประสบการณ์ของผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นได้
 
ตัวอย่างเช่น ThinkPad T14 Gen 5 จะใช้โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 8040 series ที่มาพร้อมกับ AMD Ryzen AI ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานขอ CPU ได้มากขึ้น
 
ชุด ThinkBook จะได้รับการปรับให้เหมาะสมด้วยคุณสมบัติ Smart Power ซึ่งจะทำให้สามารถปรับสมดุลของพลังงาน ประสิทธิภาพ และอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้อย่างเหมาะสม
 
ซอฟต์แวร์ที่ใช้ AI ภายนอกจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นบน PC เหล่านี้ เนื่องจาก “รองรับการเร่งความเร็ว AI โดยเฉพาะ” นอกจากนี้แล็ปท็อปใหม่เหล่านี้ยังมีคีย์เฉพาะสำหรับเรียกใช้ Microsoft Copilot ซึ่งช่วยให้เข้าถึง AI ได้อย่างง่ายดายมากที่สุด 
 
ในระดับการพัฒนาที่มากขึ้น Lenovo ได้เปิดตัว PoC สำหรับแนวคิดแล็ปท็อป ThinkBook Transparent Display
 
ในส่วนของหน้าจอโปร่งใสนี้จะช่วยให้ผู้ใช้แล็ปท็อปสามารถซ้อนทับวัตถุทางกายภาพด้วยรูปภาพและการโต้ตอบแบบดิจิทัล
 
มีฟีเจอร์การออกแบบที่ไม่ใช่ AI บางประการที่อาจดึงดูดลูกค้าองค์กรได้เช่นเดียวกัน
 
ตัวอย่างเช่น Lenovo ThinkPad X12 Detachable Gen 2 มีคีย์บอร์ดแบบถอดได้ กล้อง 5MP + IR ที่หันเข้าหาผู้ใช้ และกล้อง World-facing 8MP โดยทั้งหมดนี้ช่วยให้การประชุมทางวิดีโอมีคุณภาพและมีการเคลื่อนไหวที่ง่ายดายมากขึ้น
 
Lenovo กล่าวว่ามุ่งเป้าไปที่ “ผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์พกพาระดับสูง” ด้วยโมเดลนี้ เนื่องจาก PC เครื่องนี้เหมาะกับงานต่างๆ เช่น หลักฐานภาพถ่าย การกรอกแบบฟอร์ม และลายเซ็นดิจิทัล
 
“ไม่ว่าจะเป็นการทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน การพบปะกับลูกค้า หรือการวิเคราะห์ข้อมูลและการสร้างเนื้อหา แล็ปท็อป ThinkPad และ ThinkBook ใหม่เหล่านี้สามารถเร่งขั้นตอนการทำงานด้วยเครื่องมือซอฟต์แวร์ที่รองรับ AI ที่ผู้ใช้จำเป็นต้องเพิ่มความคิดสร้างสรรค์และประสิทธิภาพสูงสุด” Lenovo กล่าว
 

ความยั่งยืนของอุปกรณ์เป็นสิ่งสำคัญสำหรับ Lenovo


Lenovo กล่าวว่าเป้าหมายหลักที่ทำให้ก้าวไปข้างหน้าคือการมุ่งเน้นไปที่โมเดล “การออกแบบ การใช้งาน การส่งคืน การใช้ซ้ำ” ที่ส่งเสริมการถอดแยกชิ้นส่วนและการรีไซเคิล เพื่อช่วยให้การเปลี่ยนแปลงไปสู่เศรษฐกิจที่หมุนเวียนมากขึ้น
 
บริษัทกล่าวว่าความยั่งยืนถูกสร้างขึ้นในกลุ่มผลิตภัณฑ์ ThinkPad ใหม่ เนื่องจากมีการนำวัสดุรีไซเคิลมาใช้ในกระบวนการผลิต ท่ามกลางการให้ความสำคัญกับการลดปริมาณขยะอย่างต่อเนื่อง
 
ThinkPad T14 Gen 5 และ T16 Gen ได้รับการออกแบบให้เป็นมิตรกับการซ่อมแซมเช่นกัน
 
นอกจากนี้อะไหล่ทดแทนของลูกค้า (CRU) ได้รับการขยายให้ครอบคลุมถึงแบตเตอรี่และการออกแบบ DIMM แบบซ็อกเก็ตเต็มรูปแบบ, SSD และ WWAN replacement พร้อมทั้งเพิ่มตัวบ่งชี้ภาพเพื่อการซ่อมแซมที่ง่ายขึ้นด้วย
 
“นี่ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับ Lenovo และอุตสาหกรรมเทคโนโลยี การสร้างแล็ปท็อปที่ทนทานกาลเวลาถือเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ที่ยั่งยืน นี่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยแต่Lenovo กำลังแสดงให้เห็นว่าความสามารถในการซ่อมแซมและนวัตกรรมนั้นเป็นของคู่กัน”  Kyle Wiens CEO ของ iFixit กล่าว

 

ที่มา: https://bit.ly/4avEbQF 
สนใจสั่งซื้อสินค้า Notebook Lenovo >> https://www.quickserv.co.th/commercial/notebook.html 


ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์