NVIDIA ลดต้นทุนการผลิตลงได้ถึง 12 เปอร์เซ็นต์
Please wait...
COMMERCIAL IT UPDATE
NVIDIA ลดต้นทุนการผลิตลงได้ถึง 12 เปอร์เซ็นต์

NVIDIA ลดต้นทุนการผลิตลงได้ถึง 12 เปอร์เซ็นต์โดย NVIDIA จะส่งต่อเงินเก็บจากการลดต้นทุนให้  AIC Partners และ Sis


บริบท: อุตสาหกรรมฮาร์ดแวร์สำหรับพีซีเผชิญแรงกดดันอย่างหนักจากนักขุดคริปโต นักเก็งกำไร และเกมเมอร์ในระยะหลัง ๆ  ซึ่งพอโยนปัญหาขาดแคลนการ์ดจออย่างต่อเนื่องรวมเข้ากับปัญหา Covid-19 เราก็ได้สูตรสำหรับหายนะด้านราคามาเลยทีเดียว แม้เราจะไม่สามารถบอกได้แน่ชัดว่าสถานการณ์จะดีขึ้นสำหรับเกมเมอร์ทั่วไปเมื่อใด แต่สถานการณ์ของบริษัทผลิตพีซีจะดีขึ้นในเร็วๆ นี้ เนื่องจากมีการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตล่าสุดที่สำนักงานใหญ่ของ NVIDIA

จากรายงานใหม่ บริษัทสามารถลดต้นทุนการผลิตในทุกที่ลงได้ถึง 8 - 12 เปอร์เซ็นต์ โดย NVIDIA ได้แจ้งให้พันธมิตรอย่าง AIC ทราบถึงข่าวนี้แล้ว เช่นเดียวกับความตั้งใจที่จะส่งต่อส่งต่อเงินเก็บจากการลดต้นทุนไปยังพันธมิตรดังกล่าวโดยตรง

น่าแปลกที่ WCCFTech รายงานว่า AIC จะไม่เสนอเงินเก็บเหล่านั้นให้แก่ผู้บริโภคโดยตรง แต่ว่าจะส่งต่อให้กลุ่มบริษัทที่สร้างระบบอย่าง NZXT, Corsair, Omen PC, Maingear และอื่น ๆ หรือก็คือ อย่าคาดหวังว่าราคาการ์ดจอของคู่ค้าพันธมิตรแต่ละรายที่คุณเจอที่ร้านค้าปลีกในท้องถิ่นหรือร้านค้าออนไลน์จะลดลงกระทันหัน

อย่างไรก็ตาม ยังพอมีข่าวดีอยู่ ก็คือ ตามที่เราระบุไว้ในตอนอัปเดตราคา GPU ครั้งล่าสุด ราคาทั้งกระดานยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยราคาขายปลีกของการ์ดจอบางรุ่นลดลงถึง 11 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ ถึงแม้จะยังสูงกว่าราคาขายปลีกที่แนะนำของผู้ผลิต (MSRP) อยู่ก็ตาม  แต่ก็นั่นล่ะ ประเด็นคือสถานการณ์กำลังดีขึ้นแทนที่จะแย่ลง และการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตของ NVIDIA จะไม่ส่งผลเสียต่อสถานการณ์แน่นอน

กลับเข้าเรื่องก่อน พอเป็นเรื่องนี้ เหล่าเกมเมอร์น่าจะเห็นการปรับปรุงด้านราคาที่ว่านี้ถ้าพวกเขาซื้ออุปกรณ์ผ่าน System Integrator จากการที่การลดต้นทุนเหล่านี้ส่งผลต่อทั้งห่วงโซ่การขาย ทุกคนที่เหลือคงต้องอดทนรอราคาที่ลดลงอย่างค่อยเป็นค่อยไปในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าไปก่อน ภายใต้เงื่อนไขที่ว่าความต้องการการขุดคริปโตยังต่ำอยู่

การเข้าสู่ตลาด GPU ที่กำลังจะเกิดขึ้นของ Intel น่าจะส่งผลดีต่อราคาการ์ดจอโดยรวม อย่างไรก็ตาม เราไม่สามารถบอกได้ว่าราคาที่ลดลงจะชัดเจนขนาดไหนจนกว่า GPU Alchemist ตัวแรกจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปีนี้ ซึ่งน่าจะอยู่ระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน

ที่มา: 
https://bit.ly/3MlPtut
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์