Windows 11 มีผู้ใช้น้อยกว่าทั้ง Windows 7 และ Windows XP
Please wait...
COMMERCIAL IT UPDATE
Windows 11 มีผู้ใช้น้อยกว่าทั้ง Windows 7 และ Windows XP
Windows 11 มีผู้ใช้น้อยกว่าทั้ง Windows 7 และ Windows XP
จากข้อมูลของ Lansweeper ชี้ให้เห็นว่าอัตราการปรับใช้ Windows 11 เพิ่มขึ้นเกือบสามเท่าในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา แต่การรับยังคงช้าอยู่

 
 Windows 11

Windows 11 มีผู้ใช้น้อยกว่าทั้ง Windows 7 และ Windows XP ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ได้หมดอายุการใช้งานแล้ว ในขณะที่ Windows 10 ยังคงเป็นรุ่นที่โดดเด่น โดย 80.34% ของผู้ใช้มีอยู่ในเครื่อง ตามการวิจัยของ Lansweeper นักวิเคราะห์การจัดการด้านไอที
 
อย่างไรก็ตาม มีผู้ใช้เพียง 1.44% เท่านั้นที่ข้ามไปยัง Windows 11 ซึ่งยังตามหลังทั้ง Windows 7 (4.70%) และ Windows XP (1.71%) ซึ่งอัตราการถูกนำไปใช้งานของ Windows 11 อย่างช้าๆนี้กำลังกลายเป็นประเด็นพูดคุยมากยิ่งขึ้น โดยรายงานของ Lansweeper ก่อนหน้านี้ระบุว่า Windows 11 มีการใช้งานเพียง 0.3% ในช่วงคริสต์มาส
 
Roel Decneut หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของ Lansweeper กล่าวว่า "แม้ว่าอัตราการนำไปใช้จะเพิ่มขึ้นทีละน้อย แต่ก็เห็นได้ชัดว่าการอัพเกรด Windows 11 ไม่ได้เป็นไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ Microsoft หวังไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจ" "หลายองค์กรถูกเลื่อนออกจากการซื้อเครื่องใหม่ที่ตรงตามเงื่อนไขเหล่านี้ ในขณะที่องค์กรอื่นๆยังคงพอใจกับ Windows 10 ที่มีอยู่ในปัจจุบันซึ่งยังคงได้รับการสนับสนุนจนถึงปี 2025"
 
สถานการณ์นี้น่าจะยังคงดำเนินต่อไปในอนาคต เว้นแต่ธุรกิจจะได้รับเหตุผลที่น่าสนใจในการอัพเกรด ตามที่ Decneut กล่าว ผู้ซึ่งเน้นย้ำว่าเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมการจัดการสินทรัพย์ด้านไอทีจึงมีความสำคัญสำหรับองค์กร เนื่องจากมันมีเหตุผลหลายประการสำหรับบุคคลและธุรกิจ ที่ยังไม่ก้าวข้ามไปยัง Windows 11 ในตอนนี้ แต่การวิจัย Landsweeper ชี้ให้เห็นว่าข้อกำหนดสำหรับการอัปเดตอัตโนมัติอาจเป็นอุปสรรคมากเกินไป
 
Microsoft อนุญาตให้ติดตั้ง Windows 11 ด้วยตนเองโดยไม่คำนึงถึง CPU ของผู้ใช้ แต่สำหรับการอัปเกรดอัตโนมัติ ยังคงมีข้อกำหนดเฉพาะสำหรับ CPU, RAM และ Trusted Module Platform (TPM) ตามการประมาณการของ Lansweeper ที่มีอุปกรณ์ Windows 30 ล้านเครื่องจาก 60,000 องค์กร ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วมีเพียง 44.5% เท่านั้นที่มีสิทธิ์ได้รับการอัปเกรดอัตโนมัติ
 
และเมื่อแยกรายละเอียดเพิ่มเติม ดูเหมือนว่า TPM จะเป็นตัวจัดการดีลที่มีแนวโน้มมากที่สุด โดยมีเพียงครึ่งเดียวของเวิร์กสเตชันที่ไม่ตรงตามข้อกำหนด TPM ซึ่งเป็นมาตรฐานของตัวประมวลผลเข้ารหัสลับ และผู้ใช้ต้องการ TPM 2.0 สำหรับการอัพเกรดอัตโนมัติให้เป็น Windows 11 อย่างไรก็ตาม การวิจัยของ Lansweeper ชี้ให้เห็นว่าประมาณ 19% ของเครื่องที่ทดสอบล้มเหลวที่นี่ และอีก 28% ใช้งานร่วมกันไม่ได้หรือไม่ได้เปิดใช้งานเลย

ที่มา:
 https://bit.ly/3Ntvtqr

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์