SOLUTIONS CORNER
การโอนถ่ายข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตยุคใหม่

การโอนถ่ายข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตยุคใหม่ ที่คนยุคดิจิตอลต้องใช้งาน


วิธีการโอนถ่ายข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต สามารถทำได้ง่ายและรวดเร็ว ด้วยขนาดของข้อมูลที่รองรับการโอนถ่ายขนาดใหญ่มากขึ้น และยังย้ายข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

ข้อมูลไม่เคยอยู่กับที่ ตลอดเวลาการใช้งานเราจะต้องย้ายข้อมูล คัดลอกข้อมูลจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งอยู่ตลอด ในยุคที่ความเร็วอินเตอร์เน็ตอยู่ในระดับที่สามารถดาวน์โหลดไฟล์วีดีโอความยาวเป็นชั่วโมงภายในเวลาไม่กี่นาที การโอนถ่ายข้อมูลจะไม่ได้มีเพียงไฟล์เอกสารที่มีความจุไม่กี่ KB เรากำลังจะต้องย้ายข้อมูลในระดับ MB หรือ GB กัน ดังนั้นการดำเนินการในไฟล์ระดับนี้จะต้องมีพื้นที่เพียงพอที่จะรองรับและมีความเร็วของการส่งข้อมูล และต้องทำการโอนถ่ายข้อมูลที่สามารถทำได้ในเวลาที่ผู้ใช้งานรับได้

วิวัฒนาการของการโอนถ่ายข้อมูล จากแผ่นดิสก์สู่คลาวด์

ย้อนไปเกือบยี่สิบปี ปริมาณความจุของฮาร์ดดิสก์ในคอมพิวเตอร์และแผ่นบันทึกข้อมูล เราพูดกันในระดับ MB และไม่เกิน 10 GB ยิ่งจะต้องจุจำนวนข้อมูลมาก ขนาดของอุปกรณ์ก็ต้องใหญ่มากตามไปด้วย การโอนถ่ายข้อมูลจะใช้แผ่นดิสก์ที่เก็บความจุได้ 1.44 MB คัดลอกข้อมูล แล้วนำไปใช้ในที่ต่าง ๆ ต่อไป ส่วนการดาวน์โหลดข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต เป็นเรื่องที่ไม่สะดวกเลยสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป ต่อมาเรามีตัวช่วยที่สะดวกมากขึ้นก็คือ FlashDrive และ External Harddisk  ความจุสามารถทำได้ดีขึ้นแบบก้าวกระโดด ขนาดของมันก็ยังอยู่ในเกณฑ์รับได้ เราสามารถคัดลอกข้อมูลในระดับ MB และ GB ได้ดียิ่งขึ้น จนยุคนี้ความละเอียดของการแสดงผลที่เป็น HD หรือ 4K ทำให้ไฟล์ข้อมูลมีขนาดใหญ่มากขึ้น การต้องพก FlashDrive หรือ External Harddisk ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีเหมือนเดิม เรามีเทคโนโลยีการโอนถ่ายข้อมูลด้วยคลาวด์เข้ามา ทำให้สามารถอัพโหลดไฟล์เก็บไว้ใน server และดาวน์โหลดมาใช้งานเมื่อต้องการจากที่ไหนก็ได้ ไม่ต้องพกอุปกรณ์การจัดเก็บให้ยุ่งยากกันอีกต่อไป

คลาวด์ ก้าวที่สำคัญของการโอนถ่ายข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต

ก่อนที่คลาวด์จะมาเป็นเทคโนโลยีการโอนถ่ายข้อมูลที่ได้รับความนิยม การเก็บข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตเกิดขึ้นมานานแล้ว หลายคนอัพโหลดข้อมูลที่สำคัญเข้า email ของตัวเองเก็บไว้ อัพโหลดรูปที่ประทับใจในโซเชียลมีเดีย ที่สามารถมาย้อนดูเมื่อไรก็ได้ แล้วไม่ต้องกังวลว่ามันจะหายไป โดยคลาวด์มาช่วยให้การโอนถ่ายข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตสมบูรณ์และมีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถสร้างโฟลเดอร์การเก็บข้อมูลให้สะดวกต่อการใช้งาน อัพโหลดไฟล์ได้ทุกประเภท ตั้งค่าความปลอดภัยสำหรับการเข้าถึงข้อมูลได้ ถ้าต้องการเพิ่มพื้นที่ก็ทำได้แบบยืดหยุ่น ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อพื้นที่เหลือไว้เยอะ ๆ เริ่มต้นจากพื้นที่ต้องการใช้จริง และขยายพื้นที่ได้เพิ่มในเวลาไม่กี่นาที การแชร์ข้อมูลหรือการโอนถ่ายทำได้ง่าย ๆ ด้วยการส่งลิงค์ต่อให้ผู้รับ ช่วยลดขั้นตอนการดาวน์โหลดลงคอมพิวเตอร์ หรือบันทึกลงอุปกรณ์แล้วถึงส่งต่อให้ผู้รับ

สำหรับหลาย ๆ คนอาจจะมองว่าวิธีการโอนถ่ายข้อมูลในอินเตอร์เน็ตนั้นมาไกลและสะดวกกับการใช้งานมากขึ้น แต่เชื่อเถอะว่า มันไม่ได้หยุดอยู่แค่นี้แน่นอน ต่อไปปริมาณข้อมูลจะมีขนาดใหญ่มากขึ้น การโอนถ่ายก็ยิ่งต้องสามารถรองรับขนาดของข้อมูลและความเร็วในการส่งได้มากขึ้นไปอีกด้วย

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์