SOLUTIONS CORNER
คอมเจ๊ง driver หาย เรื่องใหญ่ที่ป้องกันด้วยโปรแกรม backup driver

คอมเจ๊ง driver หาย เรื่องใหญ่ที่ป้องกันด้วยโปรแกรม backup driver


การทำงานของคอมพิวเตอร์โดยหลักการแล้วอาศัยการทำงานจากสองส่วนคือ hardware และ software เมื่อเราต้องการให้คอมพิวเตอร์แต่ละส่วนสามารถติดต่อและทำงานร่วมกันได้ เราจะต้องใช้ software เป็นตัวเชื่อม Software ที่ใช้เป็นตัวเชื่อมระหว่างแต่ละ hardware เราจะเรียกว่า Driver เมื่อมีคอมพิวเตอร์ใหม่หรือล้างข้อมูลทั้งหมดภายในคอมพิวเตอร์ออกแล้ว สิ่งแรกที่ต้องทำคือลง driver ซึ่งอาจจะมีอยู่มากกว่า 10 driver ที่จะต้องจัดการ ดังนั้นมันจึงดีกว่าถ้าเราใช้โปรแกรม back up driver เพื่อการเริ่มต้นทำงานของคอมพิวเตอร์ได้รวดเร็วกว่าเดิม

โปรแกรม backup driver เป็นการป้องกันที่ดีกว่ามาเริ่มนับหนึ่งใหม่


คอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องจะมีอุปกรณ์ hardware มากกว่า 10 ชนิด ซึ่งแต่ละอุปกรณ์จะต้องทำความรู้จักและตั้งค่าต่าง ๆ ให้อยู่กลุ่มเดียวกัน เพื่อที่จะทำงานร่วมกันได้ การลง driver จึงกินเวลามากกว่า 1 ชั่วโมงทุกครั้ง เมื่อคอมพิวเตอร์มีความเสียหายต้องล้างข้อมูลทั้งหมด แล้วเริ่มต้นใหม่ ยิ่งไปกว่านั้นหากไม่มีไฟล์ driver เก็บไว้หมายความคุณจะต้องค้นหา driver เพื่อที่จะดาวน์โหลดมาใช้งาน มันจะยิ่งแย่ไปกว่านั้น ถ้าคุณมีคอมพิวเตอร์ใช้งานอยู่เครื่องเดียวแล้วไม่สามารถเข้าอินเตอร์เน็ตเพื่อค้นหา driver ได้ ก็ในเมื่อคอมพิวเตอร์เราเสียอยู่ จะเอาคอมพิวเตอร์ที่ไหนเข้าอินเตอร์เน็ตได้ นี่ถือเป็นความยุ่งยากมากถ้าไม่มี driver เก็บไว้ การใช้โปรแกรม Back up driver จะเป็นการเก็บ driver ไว้ให้เมื่อคอมพิวเตอร์มีปัญหาจนต้องเริ่มต้นทำงานใหม่ ระยะเวลากู้คืนให้กลับมาทำงานได้เหมือนเดิมก็จะสั้นลง สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องลำบากเพื่อที่จะดาวน์โหลด driver มาใหม่ทุกครั้งที่จะต้องตั้งค่าใหม่

การทำงานของโปรแกรม backup driver


โปรแกรม backup driver มีทั้งแบบ freeware และ license ให้เลือกใช้ หลักการของมันก็คือเมื่อติดตั้งแล้วจะดึง driver ภายในตัวเครื่องมาเก็บไว้ driver บางตัวของ hardware ในคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการจะรู้จักโดยอัตโนมัติ แต่บางตัวก็ต้องติดตั้งเข้าไป ซึ่งเราสามารถระบุพื้นที่ในการจัดเก็บได้ แนะนำให้แยกเก็บไว้คนละ drive กับที่เก็บระบบปฏิบัติการ โดยทั่วไปเราจะลงระบบปฏิบัติการไว้ที่ drive C เราอาจจะเลือกเก็บ driver ไว้ที่ drive อื่นแทน เวลาลงระบบปฏิบัติการใหม่จะได้เรียกใช้ได้ ไม่ถูกลบไปพร้อมกัน การจัดการของโปรแกรม backup driver ยังสามารถรับการอัพเดต driver อัตโนมัติได้ด้วย ทำให้ driver ได้รับการปรับปรุงอัตโนมัติเมื่อผู้ผลิตอัพเดตเวอร์ชันใหม่ออกมา เมื่อมีการลงระบบปฏิบัติการใหม่เราจึงสามารถเรียกใช้ driver ที่เราจัดเก็บไว้ได้เลยทันที ไม่ต้องไปนั่งหา driver มาติดตั้งทีละตัวอีกต่อไป

การวางแผนและจัดการคอมพิวเตอร์ด้วยโปรแกรม backup driver จะช่วยให้การแก้ไขปัญหาทำได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น สะดวกต่อการใช้งาน วิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยาก ขอแนะนำให้ติดตั้งโปรแกรม backup driver กับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องของคุณ นั่นคือทางเลือกที่ดีมาก ๆ


ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์