SOLUTIONS CORNER
มารู้จักวิธีการลบโปรแกรมสแกนไวรัสอย่างง่าย ที่ใครก็สามารถทำได้

มารู้จักวิธีการลบโปรแกรมสแกนไวรัสอย่างง่าย ที่ใครก็สามารถทำได้ด้วยตัวเอง


วิธีลบโปรแกรมสแกนไวรัส

การใช้งานคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็นบนระบบปฏิบัติการไหนก็ตาม ผู้ใช้งานทุกคนย่อมที่จะมีโอกาสเสี่ยงในการโดนไวรัส มัลแวร์ หรือโปรแกรมอันตรายต่าง ๆ ได้อยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการใช้งานคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คกับระบบปฏิบัติการ windows อย่างนั้นแล้วในคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องจึงจำเป็นที่จะต้องมีโปรแกรมสแกนไวรัสติดเครื่องเอาไว้อยู่เสมอเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานและปกป้องข้อมูลสำคัญ แต่ไวรัสและโปรแกรมอันตรายเองต่างก็จะมีการพัฒนาตัวเองอยู่ตลอด ทำให้ผู้ใช้งานอย่างเราจะต้องทำการอัพเดทโปรแกรมสแกนไวรัสอยู่เสมอ วิธีลบโปรแกรมสแกนไวรัสของเก่าออกเพื่ออัพเดทใหม่ จึงเป็นสิ่งที่เรามักจะต้องทำกันอยู่เสมอ


ก่อนเลือกใช้วิธีลบโปรแกรมสแกนไวรัสควรดูว่าโปรแกรมที่เราใช้อยู่นั้นเป็นอย่างไร

 

โดยปกติแล้วการที่เราเลือกใช้วิธีลบโปรแกรมสแกนไวรัส ในหลายครั้งไม่ได้มีสาเหตุมาจากการที่คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คต้องการที่จะอัพเดทความปลอดภัยในตัวเอง แต่เป็นเพราะว่าเราเริ่มรู้สึกเองว่าโปรแกรมสแกนไวรัสของเราไม่มีประสิทธิภาพหรือไม่สามารถป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์ตัวใหม่ ๆ ได้ ทางเลือกแรกที่อยากจะแนะนำก็คือการกดอัพเดท version ของโปรแกรมให้อัพเดทใหม่ล่าสุดแล้วลองใช้งานดูไปก่อน แต่ถ้าหากว่าไม่สามารถอัพเดทได้แล้วก็ค่อยมาจัดการเรื่องวิธีลบโปรแกรมสแกนไวรัสกันทีหลังก็ยังไม่สาย

ต่อมาให้เรามาลองดูกันที่เรื่องของการติดตั้งโปรแกรมสแกนไวรัสซ้ำซ้อน เพราะว่าโดยปกติแล้วในครั้งที่เราซื้อคอมพิวเตอร์มาใหม่ ก็มักจะได้รับการติดตั้งโปรแกรม antivirus มาเป็นโปรแกรมพื้นฐานที่ดีอยู่แล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นโปรแกรมที่ได้มาตรฐาน แต่ถ้าหากว่าเราเกิดไปลงโปรแกรมตัวอื่นที่ทำหน้าที่อย่างเดียวกัน อาจทำให้คอมพิวเตอร์ทำงานช้าลงได้ ให้ลองเข้าไปดูโปรแกรมที่เราติดตั้งอยู่ แล้วลองเลือกว่าจะเก็บโปรแกรมตัวไหนเอาไว้ดี


วิธีลบโปรแกรมสแกนไวรัสอย่างง่ายที่ทำเองได้ไม่ยาก

 

สำหรับขั้นตอนวิธีลบโปรแกรมสแกนไวรัส ขั้นแรกให้เรากดเข้าไปที่ เริ่มต้น หรือปุ่ม start จากนั้นไปให้เลือกที่เมนูแอปพลิเคชัน จากนั้นก็ทำการเลือกโปรแกรมสแกนไวรัสที่ต้องการลบออก แล้วให้เลือกถอนการติดตั้ง จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนของโปรแกรมแต่ละตัวไปเรื่อย ๆ เท่านี้ก็สามารถจัดการลบโปรแกรมสแกนไวรัสที่ไม่ต้องการได้แล้ว แต่ลำหรับใครที่ใช้ windows 10 อยู่ก็สามารถที่จะเลือกลบโปรแกรมสแกนไวรัสที่เคยติดตั้งเอาไว้ทั้งหมดก่อนการอัพเดทมาเป็น windows 10 ได้เลย เพราะตัว windows 10 เอง ได้มีการติดตั้งโปรแกรมสแกนไวรัสพื้นฐานมาให้พร้อม windows แล้ว แถมประสิทธิภาพในการใช้งานก็ค่อนข้างดีใช้ได้เลยทีเดียว ที่สำคัญคือฟรีตลอดชีพเลยด้วย

นั่นหมายความว่าหากใครที่ตอนนี้ยังคงใช้งาน wondows รุ่นที่ต่ำกว่า 10 ก็ควรจะลองหาโปรแกรมสแกนไวรัสดี ๆ สักตัวมาใช้ หรือไม่ก็ให้ทำการอัพเดท windows ใหม่ก็ช่วยได้ และด้วยวิธีลบโปรแกรมสแกนไวรัสที่เรานำมาฝากกันนี้ ถ้าใครเคลียร์โปรแกรมสแกนไวรัสที่ไม่ได้ใช้เสร็จแล้ว รับรองเลยว่าประสิทธิภาพการทำงานและความเร็วของคอมพิวเตอร์จะต้องเร็วขึ้นจากเดิมได้ไม่น้อยเลย


ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์