SOLUTIONS CORNER
แนะนำวิธีการ set router ให้เริ่มต้นใช้งาน wifi ได้ถูกต้อง

แนะนำวิธีการ set router ให้เริ่มต้นใช้งาน wifi ได้ถูกต้อง เพื่อประสิทธิภาพสัญญาณที่ดีที่สุด


การ set router


เครือข่ายการเชื่อมต่อแบบ wifi นับได้ว่าเป็นรูปแบบการสื่อสารที่ได้รับความนิยมมากในการใช้งานภายในบ้านและที่อยู่อาศัย เนื่องจากความสะดวกสบายในการใช้งานที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในจุดไหนเมื่อไรก็ได้ตามใจ การ set router จึงเป็นขึ้นตอนสำคัญที่ผู้ใช้ต้องมีการเรียนรู้ถึงวิธีการจัดการและตั้งค่า เพื่อให้สัญญาณอินเทอร์เน็ตที่ใช้ มีความเหมาะสม และมีประสิทธิภาพได้ดีที่สุด รวมไปถึงจะได้สามารถจัดการปัญหาที่เกิดขึ้นได้ด้วยตัวเองโดยที่ไม่จำเป็นต้องโทรตามช่างให้เสียเวลา

ติดตั้งอุปกรณ์ก่อน แล้วจึงค่อยมาเริ่มการ set router

 

               
ก่อนที่จะไปเข้าสู่กระบวนการการ set router นั้น ผู้ใช้งานก็จำเป็นที่จะต้องมีการติดตั้งอุปกรณ์หลัก ๆ ที่สำคัญในการใช้งานกันก่อน โดยการติดตั้ง router wifi ซึ่งหากว่าเป็นบ้านหลังใหญ่ที่มีห้องจำนวนมาก การเลือก router ที่มีจำนวนเสามากซึ่งสามารถอัพเกรดได้ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของสัญญาณให้ดีขึ้น และควรเลือก router ที่รองรับ 802.11n  หรือ Wireless-N เพราะมีความเสถียรที่สุดและได้ความเร็วที่แรงที่สุด เมื่อได้มาแล้วก็ให้ทำการต่อ router เข้ากับ modem broadband ด้วยสาย Ethernet ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะแถมมาให้กับ router โดยที่เราไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อเองเพิ่ม
               
เมื่อเชื่อมต่อเสร็จแล้ว วิธีการ set router ต่อมาก็ให้ผู้ใช้ทำการต่อคอมพิวเตอร์อย่างน้อยหนึ่งเครื่องเข้าเข้ากับ router ด้วยสาย Ethernet เพื่อทำการเปิดใช้งานเครือข่ายเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายต่าง ๆ โดยการเข้าไปลงทะเบียน MAC address แล้วจะเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ของผู้ให้บริการ ให้ผู้ใช้ทำการ Log In ด้วย username และ password ที่ได้มา เข้าไปที่ตัวเลือก Update MAC address แล้วจะเห็น MAC address ของคอมพิวเตอร์คู่กับ MAC address ของ router เท่านี้ก็พร้อมเข้าสู่ขั้นตอนต่อไปแล้ว


วิธีการ set router และการปรับแต่ง

 

เริ่มต้นการ set router ด้วยการทำการหา IP address ของ router จากนั้นก็ทำการเปิดคอมพิวเตอร์ขึ้นมา ไปที่ Browser และใส่ IP address ของ router ลงไป กด Enter จากนั้นระบบก็จะพาเราเข้าสู่การตั้งค่า router โดยเราต้องใส่ username และ password ก่อนจึงจะสามารถเข้าไปทำการตั้งค่าได้ ต่อมาให้เข้าไปที่การตั้งค่า wifi จะมีรายการมากมายขึ้นมา ในส่วนของ Internet ให้ตั้งค่าเอาไว้ที่ default จะดีที่สุด และเพื่อการใช้งาน wifi ในมีประสิทธิภาพที่ดีก็ควรที่จะมีการตั้งระบบรักษาความปลอดภัยเพื่อป้องกันการถูกดึงสัญญาณไปใช้ วิธีคือในรายการตัวเลือกของ security ให้เลือกทั้งหมด และใช้วิธีเข้ารหัสแบบ WPA2-PSK และอย่าลืมตั้งรหัสให้คาดเดาได้ยากด้วย
               
ด้วยขั้นตอนการ set router ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบกระบวนการนี้ จะช่วยให้สัญญาณ wifi ของผู้ใช้งานมีความเสถียรและสามารถใช้ความเร็วได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากเกิดปัญหาในการใช้งาน ก็สามารถที่จะเข้าไปที่การตั้งค่า และเริ่มเช็คทีละรายการ จากนั้นก็ปรับตั้งค่าให้กลับมาเหมือนเดิมใหม่ ก็จะช่วยให้ระบบกลับมาทำงานได้เหมือนเดิมแล้ว

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์