Please wait...
SOLUTIONS CORNER
บริการอีเมลที่ปลอดภัยที่สุดปี 2021

บริการอีเมลที่ปลอดภัยที่สุดปี 2021

ขอบคุณภาพจาก twenty20.com

การออกแบบของอีเมลไม่ปลอดภัย 100% แต่ผู้ให้บริการอีเมลข้างล่างนี้ก็อนุญาตให้คุณสามารถส่งอีเมลด้วยการรักษาความปลอดภัยระดับสูงสุดได้ และถึงแม้จะมีบริการอีเมลที่ปลอดภัยมากมาย แต่ด้านล่างนี้คือ 6 ตัวเลือกที่มีความปลอดภัยและน่าเชื่อถือได้
 

ProtonMail: www.protonmail.com
ราคา: ตั้งแต่ 0 ถึง 6.83 ปอนด์ (8.00 ยูโร / 9.45 ดอลลาร์) ต่อผู้ใช้ต่อเดือน
พื้นที่เก็บข้อมูล: 500MB - 20GB
 
ProtonMail เป็นหนึ่งในบริการอีเมลที่ปลอดภัยที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีการเข้ารหัสแบบ end-to-end และคุณสมบัติด้านความปลอดภัยอื่นๆ เช่น การเข้ารหัสผ่านการใช้งานที่ปลอดภัยของ AES (Advanced Encryption Standard), RSA และ OpenPGP
 
คุณยังสามารถส่งอีเมลที่เข้ารหัสแบบ end-to-end ไปยังผู้ใช้ที่ไม่ใช่ ProtonMail ได้โดยการส่งลิงก์ที่แสดงข้อความที่เข้ารหัสบนเบราว์เซอร์ให้กับผู้รับ จากนั้น คุณสามารถแชร์ข้อความรหัสผ่านกับผู้รับเพื่อถอดรหัสข้อความ
 
หากบริษัทบอกว่าไม่สามารถอ่านอีเมลใดๆที่โฮสต์ได้ นั้นเป็นเพราะข้อมูลได้รับการเข้ารหัส จึงทำให้ผู้ให้บริการไม่สามารถเข้าถึงได้ และผู้ให้บริการก็ไม่สามารถถอดรหัสข้อมูลได้เช่นกัน ดังนั้นจึงไม่สามารถส่งต่อให้บุคคลที่สามได้
 
นอกจากนี้ ProtonMail ได้ตั้งอยู่ในสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งมีกฎหมายความเป็นส่วนตัวที่เข้มงวดที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีนโยบายไม่บันทึกข้อมูลการใช้งานและเสนออีเมลที่ทำลายตัวเองได้
 

Tutanota: www.tutanota.com
ราคา: ตั้งแต่ 0 ถึง 4.10 ปอนด์ (4.80 ยูโร / 5.67 ดอลลาร์) ต่อผู้ใช้ต่อเดือน
รวมที่เก็บข้อมูล: 1GB - 10GB
พื้นที่เก็บข้อมูลแบบชำระเงิน: สูงสุด 1TB ที่ 51.24 ปอนด์ (60.00 ยูโร / 70.89 ดอลลาร์) ต่อเดือน
 
ผู้ให้บริการอีเมลที่ปลอดภัยในเยอรมนีรายนี้ให้บริการอีเมลที่สอดคล้องกับ GDPR พร้อมการเข้ารหัสในตัวและปฏิทินที่ปลอดภัยที่อนุญาตให้ใครเห็นการนัดหมายของคุณไม่ได้นอกจากคุณ นอกจากนี้ยังมีแอพเดสก์ท็อปสำหรับ Windows, macOS และ Linux และแอพมือถือสำหรับ iOS และ Android
 
ใช้การเข้ารหัสแบบสมมาตร AES-128 หรือการเข้ารหัสแบบอสมมาตร RSA-2048 ขึ้นอยู่กับผู้รับอีเมล บริการนี้ยังทำให้หัวเรื่องอีเมลและชื่อไฟล์แนบสับสนอีกด้วย
 
คุณลักษณะด้านความปลอดภัยอื่นๆ ได้แก่ กล่องจดหมายที่เข้ารหัสแบบ end-to-end, สมุดที่อยู่ที่เข้ารหัสแบบ end-to-end, อีเมลที่เข้ารหัสแบบ end-to-end อัตโนมัติระหว่างผู้ใช้, อีเมลที่เข้ารหัสแบบ end-to-end ไปยังที่อยู่อีเมลใดๆผ่านรหัสผ่าน
 
นอกจากนี้ยังมีการรีเซ็ตรหัสผ่านที่ปลอดภัยซึ่งทำให้บริษัทไม่สามารถเข้าถึงได้เลย ผู้ใช้สามารถดำเนินการค้นหาข้อความแบบเต็มของข้อมูลที่เข้ารหัสในเครื่องได้ นอกจากนี้ยังมี TLS ที่รองรับ PFS, DMARC, DKIM, DNSSEC, MTA-STS
 

MailFence: www.mailfence.com/en/
ราคา: ตั้งแต่ 0 ถึง 21.35 ปอนด์ (25 ยูโร / $ 29.54) ต่อเดือน
พื้นที่เก็บข้อมูล: 500MB - 50GB
 
MailFence ได้รับการเข้ารหัสด้วยการใช้ OpenPGP แบบโอเพ่นซอร์สที่ปลอดภัยและนำเสนอปฏิทิน, ผู้ติดต่อ และเครื่องมือเอกสารบนคลาวด์ ทำให้ผู้ใช้ PGP ที่มีอยู่สามารถนำเข้าและจัดการคู่กุญแจ (keypairs) ของตนในแอปได้
 
มีการเข้ารหัสแบบ end-to-end และลายเซ็นดิจิทัลพร้อมข้อมูลที่จัดเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ของเบลเยี่ยม ทำให้ลูกค้าสามารถส่งข้อความที่เข้ารหัสไปยังผู้ใช้ที่ไม่ได้ใช้ PGP ได้ นอกจากนี้ยังมี SSL/TLS, Perfect Forward Secrecy (PFS), MTA-STS และ HSTS สำหรับปกป้องข้อมูลของคุณในขณะเคลื่อนที่
 
บริการอีเมลที่ปลอดภัยในเบลเยียมนี้ยังบริจาค 15% ของรายได้ Pro และ Ultra เพื่อสนับสนุน Electronic Frontier Foundation และ European Digital Rights Foundation
 

Hushmail: www.hushmail.com
ราคา: 36.13 ปอนด์ (42.30 ยูโร / 49.98 ดอลลาร์) [บัญชีส่วนบุคคลต่อปี]; 4.33 ปอนด์ (5.07 ยูโน / 5.99 ดอลลาร์) ต่อผู้ใช้ต่อเดือน [ธุรกิจขนาดเล็ก]; 7.22 - 28.19 ปอนด์ (8.46 ยูโร - 33.01 ยูโร / 9.99 ดอลลาร์ - 39.00 ดอลลาร์ต่อเดือน [ด้านสาธารณะสุข]; (8.46 ยูโร / 9.99 ดอลลาร์) ต่อเดือน [ธุรกิจด้านกฎหมาย] และ 2.88 ปอนด์ (3.38 ยูโร / 3.99 ดอลลาร์) ต่อผู้ใช้ต่อเดือน [องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร]
พื้นที่เก็บข้อมูล: 10GB (ส่วนบุคคล, ธุรกิจขนาดเล็ก, ธุรกิจกฎหมาย); 10-15GB ต่อผู้ใช้ (ด้านสาธารณะสุข); และ 10GB ต่อผู้ใช้ (องค์กรไม่แสวงหากำไร)
 
Hushmail เสนอการเข้ารหัสแบบ end-to-end โดยใช้โอเพ่นซอร์ส OpenPGP โดยหัวข้อเรื่องจะไม่มีการเข้ารหัส และรหัสผ่านของผู้ใช้ยังได้รับแฮช ซึ่ง Hushmail นี้ยังได้ใช้โมเดลที่ไม่ต้องเปิดเผยความจริง ยิ่งไปกว่านั้น บริษัทก็ไม่สามารถถอดรหัสอีเมลโดยไม่มีรหัสผ่านได้
 
อย่างไรก็ตาม หากผู้ให้บริการได้รับคำสั่งบังคับใช้ภายใต้กฎหมายของบริติชโคลัมเบีย พวกเขาจะต้องเปิดเผยข้อมูลในรูปแบบที่ไม่ได้เข้ารหัส
 

Mailbox.org: www.mailbox.org/en/
ราคา: 0.85 ปอนด์ (1.00 ยูโร / 1.18) ต่อเดือน ถึง 7.69 ปอนด์ (9.00 ยูโร / 10.63 ดอลลาร์) ต่อผู้ใช้ต่อเดือน
พื้นที่เก็บข้อมูล: 2 GB-25GB (ที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ 50GB)
 
Mailbox.org เป็นผู้ให้บริการอีเมลที่ปลอดภัยในเยอรมนีและเข้ากันได้กับอุปกรณ์มือถือและไคลเอนต์บุคคลที่สาม Mailbox.org ยังมีที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์และคุณสมบัติการประชุมทางวิดีโอที่ปลอดภัยอีกด้วย
 
บริการนี้อนุญาตให้ผู้ใช้ลงทะเบียนโดยไม่เปิดเผยตัวตนได้โดยไม่ต้องป้อนรายละเอียดส่วนบุคคลใดๆ การเข้ารหัส SSL/TLS จะปกป้องการส่งข้อมูล และใช้การเข้ารหัส PGP เต็มรูปแบบ นอกจากนั้น ผู้ใช้ยังสามารถเลือกที่จะป้องกันการส่งจดหมายถึงผู้รับโดยไม่มีกล่องจดหมายที่ปลอดภัย
 
ผู้ให้บริการยังใช้อัลกอริธึม (EC)DHE สำหรับ Perfect Forward Secrecy (PFS) ซึ่งป้องกันการถอดรหัสการรับส่งข้อมูลที่บันทึกไว้ในอนาคต Mailbox.org รักษาความปลอดภัยโดเมนด้วย DNSSEC และ DANE/TLSA และใช้ HSTS, CAA, CSP, MTA-STS และ X-XSS เพื่อป้องกันการโจมตีแบบคนกลาง (MitM)
 

Posteo: www.posteo.de/en
ราคา: 0.85 ปอนด์ (€1 / $1.18) ต่อเดือน
พื้นที่เก็บข้อมูล: 2GB
พื้นที่เก็บข้อมูลแบบชำระเงิน: 0.21 ปอนด์ (0.25 ยูโร / 0.30 ยูโร) ต่อเดือนต่อ GB เพิ่มเติม (สูงสุด 20GB)
 
Posteo ทำงานบนอุปกรณ์ใดก็ได้เพื่อเปิดใช้งานการซิงโครไนซ์ข้ามแพลตฟอร์มและรวมตัวกรองสแปมและไวรัส นอกจากนี้ยังตัดการระบุที่อยู่ IP จากอีเมลทั้งหมด ทำให้ผู้ใช้สามารถลงทะเบียนและชำระค่าบริการโดยไม่เปิดเผยตัวตนได้ บริษัทมีสำนักงานใหญ่ในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ซึ่งเปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2552
 
Posteo ยังใช้ TLS กับ Perfect Forward Secrecy (PFS), DANE/TLSA, HTTP Strict Transport Security HSTS, SSH
 
ฮาร์ดดิสก์ของเซิร์ฟเวอร์มีการเข้ารหัส AES เพื่อป้องกันการโจรกรรมข้อมูลและการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต และอยู่ในศูนย์ข้อมูลของเยอรมันที่มีความปลอดภัยสูง นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกการเข้ารหัสอีเมลบนเซิร์ฟเวอร์ด้วย RSA, AES, HMAC และ bcrypt hashing
 
อีเมลที่ส่งโดยใช้อินเทอร์เฟซเว็บเมลของ Posteo ไม่มีที่อยู่ IP ในเครื่องหรือสาธารณะของผู้ใช้ ผู้ใช้สามารถรักษาความปลอดภัยบัญชี Posteo ด้วยการยืนยันตัวตนแบบสองขั้นตอนและตั้งค่าบนอุปกรณ์ทั้งหมดที่มีแอปฟรี


ที่มา: https://bit.ly/3CmMi13

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์