Please wait...
SOLUTIONS CORNER
Cisco ประกาศเปิดตัวเครื่องมือใหม่และผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายสำหรับ IoT

Cisco ประกาศเปิดตัวเครื่องมือใหม่และผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายสำหรับ IoT

cisco

บริษัทต้องการที่จะส่งเสริมธุรกิจด้านการผลิต (Manufacturing), การบริการสาธารณูปโภค (Utilities) และการทำงานที่มีรูปแบบการทำงานแบบ Mobile Working ด้วยการนำเสนอในรูปแบบของผลิตภัณฑ์และการบริการที่เกี่ยวกับ IoT (Internet of Things)

 

Cisco ได้ยืนยันความมุ่งมั่นในการดำเนินงานเกี่ยวกับ IoT ด้วยการเปิดเผยเกี่ยวกับ Developer Tools ซึ่งเป็นเครื่องใหม่ และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับระบบเครือข่าย (Networking products) รวมถึงการให้ความร่วมมือเพื่อสร้างจุดยืนของตัวเองใน IoT World

 

สิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกที่สำคัญอันดับต้นๆ ก็คือการเปิดตัว Catalyst ซึ่งเป็น Industrial Switch ของ Cisco และ Integrated Services Routers (ISR) ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษเพื่อตอบสนองต่อการใช้งานสำหรับสภาพแวดล้อม IoT โดยเครื่องมือทั้งสองนี้ได้รับการจัดการโดย Cisco DNA Center ที่จะช่วยให้สถานประกอบการสามารถจัดการกับโครงสร้างพื้นฐานของพวกเขาในรูปแบบ Single Area แม้ว่าจะมีการใช้งานข้ามสภาพแวดล้อมก็ตาม

 

ในส่วนของ IoT นั้น จะเป็นการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องผลลัพธ์ทางธุรกิจ ที่เริ่มต้นด้วยการเชื่อมต่ออย่างปลอดภัย ซึ่งนับว่าเป็นพื้นฐานของทุกการใช้งาน IoT ภายใต้เงื่อนไขที่ว่าด้วยเรื่องของสเกล, ความยืดหยุ่นและความปลอดภัย โดย Liz Centoni ซึ่งดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไปกลุ่มผลิตภัณฑ์ระบบประมวลผลของ Cisco ได้กล่าวไว้ว่า "เรากำลังเปลี่ยนเครือข่ายให้กลายมาเป็นอาวุธลับสำหรับลูกค้า IoT ของเรา”

 

การเป็นส่วนหนึ่งของนักพัฒนาเครื่องมือ (Developer Tools) สำหรับ IoT ของ Cisco ภายใน DevNet ที่เป็นศูนย์รวมของนักพัฒนา (Developer Centre) ในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ IoT ซึ่งจะช่วยให้ผู้ออกแบบสามารถรวมโซลูชั่นระบบเครือข่าย IoT ของ Cisco ลงในแอพพลิเคชั่นและบริการของพวกเขาได้ง่ายขึ้น

 

"ด้วยการรวมตัวกันบน DevNet ซึ่งเป็น IoT developer center ใหม่ เรากำลังเพิ่มขีดความสามารถให้กับพันธมิตรและนักพัฒนาหลายพันรายจากทั่วโลก เพื่อสร้างแพลตฟอร์ม IoT ของเรา” Centoni กล่าว

 

Cisco ยังกล่าวอีกว่า ต้องการที่จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ค้าปลีก (Resellers), บริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์อิสระ หรือ ISV (Independent Software Vendor), ผู้ผลิต (Manufacturer) และผู้ให้บริการ (Service Provider) เพื่อกระจายการเข้าถึงของ IoTprogramme ของตน โดยธุรกิจผู้ให้บริการเครื่องมือฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์จำเป็นที่จะต้องยอมรับใน IoT world และ Cisco เองก็เชื่อมั่นว่ามันสามารถจะสร้างความแตกต่างให้กับอุตสาหกรรมจำนวนมาก โดยเฉพาะอุตสาหกรรมการผลิต, สาธารณูปโภค รวมถึงรีโมท (Remote) และอุปกรณ์พกพา (Mobile Assets) ซึ่งได้มีการเปิดตัวเมื่อเร็วๆ นี้ ว่าเป็นการออกแบบที่ผ่านการตรวจสอบแล้ว เพื่อช่วยให้อุตสาหกรรมเหล่านั้นทำงานได้เร็วยิ่งขึ้น

 

“เราได้มีโอกาสทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Cisco ในส่วนที่เป็นเราเตอร์สำหรับอุตสาหกรรมใหม่ของ Cisco ที่มีขนาดกะทัดรัด, ใช้พลังงานต่ำ ทั้งนี้ก็เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยที่เข้มงวด ซึ่งใช้ในอุตสาหกรรมสาธารณูปโภค” Didier Hinguant ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารโทรคมนาคมของ Enedis ที่เป็นหุ้นส่วนของ Cisco กล่าว "เราดำเนินงานและปรับใช้การเชื่อมต่อกับระบบโครงข่ายของเราด้วยเราเตอร์ของ Cisco นับพันตัว ด้วยการติดตั้งผ่าน Field Network Director ที่เรียกว่า Zero Touch Provisioning หรือ ZTP ที่ออกแบบมาเพียงแค่ Plug and Click ก็สามารถใช้งานได้ทันที, เป็นการให้บริการที่มีความคล่องตัวและความปลอดภัยสูง และการรองรับระบบเครือข่ายในอนาคต (Future Proof) โดยใช้ IPv6 เพื่อแก้ไขข้อจำกัดด้านความยืดหยุ่นของเรา” 


ที่มา:
www.itpro.co.uk

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์