SOLUTIONS CORNER
Cloud system เทคโนโลยีมากความสามารถ ที่จะทำให้ธุรกิจยุคใหม่โตไวสมใจ

Cloud system เทคโนโลยีมากความสามารถ ที่จะทำให้ธุรกิจยุคใหม่โตไวสมใจเทคโนโลยี cloud system มีใช้กันมานานพอสมควรแล้ว แต่ที่ดูจะได้รับความสนใจและเป็นกระแสขึ้นมาก็อยู่ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้เอง เพราะมีคนจำนวนมากเริ่มรู้สึกว่า เทคโนโลยี Cloud เริ่มจะเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวมากขึ้น เริ่มเข้ามาเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันและเริ่มเป็นประโยชน์กับการทำงานมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งนี้ผู้ผลิตสร้างสรรค์และพัฒนาเทคโนโลยีต่างก็มีวิสัยทัศน์ตรงกันด้วยว่า cloud system จะเป็นสิ่งที่เปลี่ยนรูปโฉมมิติการทำงานและการทำธุรกิจในไม่ช้านี้แน่นอน เราจึงอยากมาแนะนำความสามารถที่น่าสนใจของเทคโนโลยีนี้ให้ทุกคนได้รู้กัน

จุดเริ่มต้นของ cloud system
 

จุดเริ่มต้นของระบบ cloud system นั้นคาดกันว่ามาจาก 2 ส่วน คือ ข้อจำกัดของสมรรถนะคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตออนไลน์ เมื่อคอมพิวเตอร์มากความสามารถมากขึ้น ผู้พัฒนาก็มองเห็นว่าคอมพิวเตอร์จะสามารถมีศักยภาพที่สูงมากขึ้นกว่านี้ได้ แต่อย่างไรก็ดีหลายปัจจัยก็ยังทำให้การพัฒนาคอมพิวเตอร์ก้าวไปไม่ถึงจุดที่เรียกว่าเต็มประสิทธิภาพสูงสุด คอมพิวเตอร์ 1 เครื่องยังคงมีความสามารถที่จำกัดในเรื่องการประมวลผลข้อมูล และการจัดเก็บข้อมูลจำนวนมาก ยังไม่มีทางที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ 1 เครื่องสามารถประมวลผลและเก็บข้อมูลจำนวนมาก ๆ ในช่วงเวลาเดียวกันได้ และถึงทำได้ต้นทุนก็จะสูงมาก ต้องใช้ทรัพยากรและพื้นที่ในการจัดเก็บอุปกรณ์มากด้วย ขณะที่ความสามารถของอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์พบทางตัน แต่เทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตออนไลน์กลับก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง ความสามารถหลายๆ  อย่างถูกเปิดออกด้วยเทคโนโลยีนี้ จึงทำให้บริษัทผู้พัฒนาระบบคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต เกิดความคิดที่จะสอดประสานความสามารถของคอมพิวเตอร์เข้ากับเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ต โดยเอาทรัพยากรของเครื่องคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง และซอฟต์แวร์ เชื่อมเข้ากับอินเตอร์เน็ต นั่นจึงทำให้เกิดระบบ cloud system ขึ้นมา
 

ทำไม cloud system จึงมีความน่าสนใจ 

หากจะกล่าวกันให้เข้าใจง่าย ๆ cloud system ในปัจจุบันจะอยู่ในรูปของการให้บริการเช่าระบบทรัพยากรคอมพิวเตอร์ในการจัดเก็บข้อมูล และรวมไปถึงการสร้างและการเคลื่อนย้ายถ่ายโอนข้อมูลด้วย ซึ่งการทำงานเกี่ยวกับข้อมูลทั้งหมดนี้เกิดขึ้นผ่านระบบออนไลน์ทั้งหมด ตรงนี้จึงทำให้เทคโนโลยี Cloud นี้มีความน่าสนใจขึ้นมา เพราะผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องไปลงทุนหาซื้ออุปกรณ์ฮาร์ดแวร์เพื่อมาจัดเก็บข้อมูลเอง หรือถ้าเป็นระบบบริษัทก็ไม่จำเป็นที่จะต้องลงทุนไปซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์หาซอฟต์แวร์มาวางระบบอะไรเองเลย ทุกอย่างเสร็จสิ้นได้ผ่านระบบออนไลน์ แบบนี้จึงทำให้รู้สึกว่าทุกอย่างง่ายขึ้นใกล้ตัวมากขึ้น ลดภาระความรับผิดชอบได้มาก ลดต้นทุนธุรกิจได้สูง จะเปลี่ยนแปลงอัพเกรดก็ทำได้สะดวก ในอนาคตหากมีข้อมูลมากขึ้น องค์กรต้องการขยายตัวก็ไม่ต้องมาปวดหัวกับการเปลี่ยนแปลงระบบใหม่ แค่อัพเกรดระบบเท่านั้น การทำงานทุกอย่างก็ราบรื่นไม่มีสะดุด ความสามารถที่มากมายเหล่านี้จึงทำให้หลายคนถึงกล่าวว่า เทคโนโลยีนี้คืออนาคตถัดไปของโลกธุรกิจเลยทีเดียว

นี่คือ ความสามารถที่น่าสนใจของเทคโนโลยี cloud system เทคโนโลยีอันเป็นเครื่องมือที่แสนสะดวกและเริ่มเข้าใกล้ชีวิตประจำวันเรามากขึ้นเรื่อย ๆ หากคุณเป็นหนึ่งในบริษัทขนาดเล็กที่กำลังต้องการลดปัญหาเรื่องไอที หรือการจัดการกับข้อมูลที่มากมาย อยากลดต้นทุนธุรกิจ เราอยากให้ลองนำเทคโนโลยีนี้ไปพิจารณาดู เพราะเชื่อว่าสิ่งนี้จะช่วยทำให้ธุรกิจคุณโตไวสมใจอย่างที่คุณไม่คาดคิดมาก่อนแน่นอน

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์