SOLUTIONS CORNER
Dion Weisler ผู้บริหาร HP ก้าวลงจากตำแหน่ง CEO

Dion Weisler ผู้บริหาร HP ก้าวลงจากตำแหน่ง CEO

 

ผู้ทรงคุณวุฒิแห่งHP และ คณะกรรมการบริหาร Enrique Lores ได้ประกาศว่าจะมารับตำแหน่งแทนDion Weisler

Dion Weisler CEO ของ HP ได้ประกาศว่าเขาจะก้าวลงจากตำแหน่งหัวหน้า เนื่องจากปัญหาภายในครอบครัว ซึ่ง Enrique Lores จะได้รับการแต่งตั้งให้มาดำรงตำแหน่งแทนและจะเริ่มเข้ามาดูแลบริษัทตั้งแต่วันที่1 พฤศจิกายน เป็นต้นไป
 
Weislerกล่าวว่า Lores นั้น เป็น"ผู้ร่วมงานที่ดีมาก" อีกทั้งยังเสริมอีกว่า เขามั่นใจในการเป็นผู้นำและการให้แรงบันดาลใจของ Lores
 
แม้ว่าเขาจะเดินทางกลับมาอยู่กับครอบครัวที่ประเทศออสเตรเลีย แต่ Weislerก็จะยังคงดำรงตำแหน่งคณะกรรมการบริหารของ HP ต่อไป จนกว่าจะมีการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีครั้งถัดไป ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดขึ้นภายในเดือนเมษายน ปี 2563
 
Chip Bergh ประธานคณะกรรมการของ HP กล่าวว่า“ในนามของคณะกรรมการบริษัท เราขอเคารพการตัดสินใจของ Dion ในการสนับสนุนความต้องการของครอบครัวของเขา เราขอขอบคุณสำหรับการมาเป็นผู้นำของHP หลังจากที่ได้มีการแยกตัวเป็นสองบริษัท เขานั้นได้สร้างทีมที่แข็งแกร่งและชุบชีวิตบริษัทให้มีมูลค่าผู้ถือหุ้นที่แข็งแกร่งในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา”
 
Weislerเข้ามาร่วมงานกับ HP ตั้งแต่ปี 2555 จึงทำให้เขาได้เป็นทั้งประธานและซีอีโอในปี 2558 เขาเผยว่าเป็น"จุดสูงสุด" ในชีวิตการทำงานของเขาเลยก็ว่าได้
 
Weislerกล่าวว่า“ผมรู้สึกภูมิใจอย่างบอกไม่ถูกกับสิ่งที่เราได้บรรลุและค่อนข้างมั่นใจในทางที่เรากำลังมุ่งไปในฐานะบริษัท”
 
"Enrique เป็นผู้ร่วมงานที่ดีมาก ความเป็นผู้นำของเขามีส่วนสำคัญในการทำให้บริษัทนี้ประสบความสำเร็จและเป็นไปตามกลยุทธ์ของเรา เขาเป็นหนึ่งในคนที่ฉลาดที่สุดคนนึงที่ผมรู้จัก และผมมีความมั่นใจในความสามารถของเขาเป็นอย่างมาก ทั้งการเป็นผู้นำและการให้แรงบันดาลใจการเปลี่ยนแปลงและการเติบโตของ HP ในก้าวต่อไป”
การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในสายอาชีพของLoresผู้ที่เริ่มทำงานกับ HP ในฐานะวิศวกรฝึกหัดเมื่อ30 ปีก่อน  ในเวลานั้นเขาได้ทำงานในธุรกิจสิ่งพิมพ์ ระบบส่วนบุคคลและธุรกิจบริการของบริษัท ก่อนที่จะรับตำแหน่งเป็นประธานด้านธุรกิจภาพ ธุรกิจการพิมพ์ และและธุรกิจโซลูชั่น (solutions) ในปี 2558
Loresกล่าวว่า “เมื่อสามสิบปีที่แล้วผมมาร่วมงานกับHP เพราะถูกดึงดูดด้วยความสามารถพิเศษของบริษัทที่ดึงสิ่งที่ดีที่สุดของมนุษยชาติออกมาด้วยพลังของเทคโนโลยีโอกาสข้างหน้านั้นมีมากมายอีกทั้งความต้องการของเราในการสร้างนวัตกรรมใหม่นั้นมีความสำคัญมากกว่าที่เคย ผมยังคงได้รับแรงบันดาลใจจากลูกค้า คู่ค้า และพนักงานของเรา  ผู้ที่เปลี่ยนความคิดที่โดดเด่นให้กลายเป็นนวัตกรรมที่มีความหมายและนี่คือวิสัยทัศน์ของเราที่จะกำหนดในอนาคต"
 
 

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์
Share Mail
สวัสดีค่ะคุณ
คุณ ได้แนะนำสินค้าจาก www.quickserv.co.th ให้แก่คุณ
หมวดสินค้า
ยี่ห้อ
ชื่อ
ลิ้งค์