Please wait...
SOLUTIONS CORNER
Google เปิดตัวเครื่องมือใหม่สำหรับการประชุมทางวิดีโอในระบบ Chrome OS

Google เปิดตัวเครื่องมือวิดีโอใหม่สำหรับการประชุมทางวีดีโอในระบบปฏิบัติการ Chrome OSบริษัทยังมีประกาศเพิ่มเติมว่าจะมีการเปิดตัว Chromebook ใหม่กว่า 40 เครื่อง
 
ผู้ใช้ Chrome OS สามารถบันทึกหน้าจอในการประชุมได้แล้วซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคุณลักษณะและอุปกรณ์ใหม่ที่ Google ได้ประกาศ
 
แม้ว่าส่วนใหญ่จะมุ่งเป้าไปที่เด็กและวัยรุ่นที่ถูกจำกัดในการเรียนรู้จากระยะไกลเนื่องจากโรงเรียนยังคงปิดอยู่ แต่เครื่องมือใหม่นี้มีแนวโน้มที่จะเป็นประโยชน์กับผู้ใช้ในวงกว้าง
 
โดยเครื่องมือบันทึกหน้าจอจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้พร้อมกับการอัปเดต Chrome OS แบบใหม่ล่าสุดที่จะมาพร้อมกับคุณลักษณะการประชุมทางวิดีโอใหม่อื่นๆ ที่จะมีตามมาเพิ่มอีก
 
ตัวอย่างเช่น Google Meet ช่วยให้ครูสามารถควบคุมห้องเรียนเสมือนจริงได้มากขึ้น  ทำให้พวกเขามีตัวเลือกในการยุติการประชุมสำหรับทุกคนที่โทรหาได้ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้นักเรียนอยู่ในห้องต่อหลังจากที่ครูออกไปจากห้องแล้ว และยังรวมไปถึงการใช้งานในห้องแยกย่อย นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันการรบกวนด้วยเครื่องมือ "ปิดเสียงทั้งหมด" ใหม่ซึ่งจะพร้อมใช้งานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้
 
และในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า Google จะเพิ่มเครื่องมือที่จะช่วยให้เจ้าของห้องการประชุมสามารถควบคุมเวลาที่ผู้เข้าร่วมคนอื่นๆ สามารถเปิดเสียงตัวเองได้ รวมถึงให้การเข้าถึงการควบคุมการดูแลที่สำคัญเมื่อใช้บนอุปกรณ์ iOS หรือ Android
 
คุณลักษณะที่ประกาศใหม่ทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของ Google ในการเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ, การปรับปรุงคุณภาพการศึกษาของพวกเขา รวมถึงการป้องกันเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยที่สำคัญต่างๆ เช่น ‘การถูกผู้ที่ไม่ได้รับเชิญบุกเข้ามาก่อกวนระหว่างการประชุม (Zoom-bombing)’

และเพื่อให้พร้อมกับการเปิดตัว บริษัทยังประกาศว่าจะเปิดตัว Chromebook ใหม่กว่า 40 เครื่องซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นอุปกรณ์ 2-in-1 ที่ได้รวมคุณสมบัติของแล็ปท็อปและแท็บเล็ตเข้าด้วยกัน
 
โดยอุปกรณ์ใหม่นี้จะมาพร้อมกับสไตลัส, หน้าจอสัมผัสและกล้องคู่ ที่ช่วยทำให้ผู้ใช้จดบันทึก, แก้ไขวิดีโอ, บันทึกหน้าจอและสร้างสื่อได้ง่ายขึ้น ตั้งแต่พอดคาสต์ไปจนถึงหนังสือและภาพประกอบต่างๆ
 
Google ยังมีการประกาศเพิ่มเติมว่าจะเปิดตัว Chromebook หลายรุ่นที่สามารถรองรับจำนวนนักเรียนที่มีการเข้าถึงการเชื่อมต่อ Wi-Fi แบบจำกัดได้ดียิ่งขึ้น โดยอุปกรณ์จะ “เชื่อมต่อตลอดเวลา” ซึ่งจะเป็นการติดตั้งการเชื่อมต่อ LTE ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตโดยใช้ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือที่ต้องการได้ อย่างไรก็ตามในขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าอุปกรณ์เหล่านี้จะวางจำหน่ายเมื่อใด ซึ่งบริษัท IT Pro ก็ได้ขอคำชี้แจงในเรื่องนี้อยู่เช่นกัน
 
การจัดส่ง Chromebook ระหว่างเดือนตุลาคมถึงธันวาคม 2020 มียอดขายสูงสุดตลอดกาลที่ 11.2 ล้านเครื่อง ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 287% จากไตรมาสเดียวกันในปี 2019
 
ที่มา: 
https://bit.ly/2R2qPId

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์