Please wait...
SOLUTIONS CORNER
Microsoft เปิดตัวอัปเดตใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Windows 10X
Microsoft เปิดตัวการอัปเดตใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Windows 10X ในเดือนพฤษภาคมปี 2021 ทีผ่านมา


คุณลักษณะต่างๆ เช่น การกักเก็บภัยคุกคามและประสบการณ์การพิมพ์ด้วยเสียงที่ดีขึ้นในการเข้าสู่ระบบปฏิบัติการหลัก

 
ธุรกิจสามารถอัปเดตระบบ Windows 10 เป็นเวอร์ชัน 21H1 ซึ่งได้รับการขนานนามว่า การอัปเดตในเดือนพฤษภาคมปี 2021โดยออกแบบมาเพื่อมอบคุณลักษณะที่ปรับปรุงความปลอดภัย การเข้าถึงจากระยะไกลและคุณภาพของประสบการณ์ที่จะได้รับ
 
การอัปเดตนี้จะใช้แนวทางความเสถียรและที่วัดผลในการเปิดตัว ซึ่งได้แนะนำคุณลักษณะใหม่ๆ ที่มุ่งเน้นในด้านความปลอดภัย ได้แก่ การรองรับกล้องหลายตัวสำหรับ Windows Hello, Windows Defender Application Guard และบริการนโยบายกลุ่ม
 
สิ่งเหล่านี้ได้รับแรงบันดาลใจจากงานที่ Microsoft ทำบนระบบปฏิบัติการ Windows 10X ซึ่งเดิมได้รับการออกแบบมาสำหรับอุปกรณ์พับได้แบบสองหน้าจอ แต่หลังจากนั้นได้มีการพัฒนาให้เป็นระบบเอนกประสงค์มากขึ้น
 
“ในสภาพแวดล้อมปัจจุบัน เรารู้ว่าคุณยังคงพึ่งพาพีซีของคุณมากกว่าที่ผ่านมา และด้วยเหตุนี้ เราจึงเริ่มใช้วิธีการที่อิงกับผู้ค้นหาที่วัดผลเพื่อเปิดตัวการอัปเดตพฤษภาคม 2021 นี้” John Cable รองประธานฝ่ายการจัดการโปรแกรม, การบริการและการส่งมอบ Windows ของ Microsoft กล่าว
 
“เรากำลังจำกัดความพร้อมในการใช้งานในสัปดาห์ต่อๆ ไป เพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนจะได้รับประสบการณ์การดาวน์โหลดที่เชื่อถือได้ ดังนั้นการอัปเดตนี้อาจไม่ได้มีการเสนอให้คุณในทันที เพราะอุปกรณ์บางอย่างอาจมีปัญหาในด้านความเข้ากันได้ ซึ่งในส่วนนี้เราได้มีการระงับไว้ จึงเป็นเหตุผลที่เราจะไม่นำเสนอการอัปเดตนี้ จนกว่าเราจะมั่นใจว่าคุณจะได้รับประสบการณ์การอัปเดตที่ดี”
 
คุณลักษณะที่รวมอยู่ใน 21H1 คือการสนับสนุนกล้องหลายตัวของ Windows Hello ซึ่งจะตั้งค่าเริ่มต้นเป็นกล้องภายนอก เมื่อกล้อง Windows Hello ทั้งภายนอกและภายในเชื่อมต่อกับอุปกรณ์

ในขณะเดียวกัน Application Guard ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยป้องกันการโจมตีทั้งแบบเก่าและใหม่ โดยแยกหน่วยงานที่ไม่น่าเชื่อถือในคอนเทนเนอร์ที่ขับเคลื่อนด้วย Hyper-V และในที่สุด Windows Management Instrumentation (WMI) Group Policy Service (GPSVC) จะได้รับการอัปเดตประสิทธิภาพเพื่อรองรับสถานการณ์การทำงานระยะไกลได้ดียิ่งขึ้น
 
การอัปเดตประจำเดือนพฤษภาคม ปี 2021 ทุกรุ่นจะได้รับการบริการและการสนับสนุนตลอด 18 เดือน โดยองค์กรเชิงพาณิชย์จะแนะนำให้เริ่มการปรับใช้เป้าหมายเพื่อให้แน่ใจว่าบริการและโครงสร้างพื้นฐานทำงานได้ตามที่คาดไว้
 
การอัปเดตนี้ยังรวมองค์ประกอบของแพลตฟอร์ม Windows 10X ที่ครั้งหนึ่งเคยแยกจากกันโดยสิ้นเชิงซึ่งเคยอยู่ในระหว่างการพัฒนา และแทนที่จะเปิดตัว Windows 10X เป็นผลิตภัณฑ์เดี่ยว แต่ Cable กล่าวว่า Microsoft กำลังใช้คำสอนจากกระบวนการพัฒนาเพื่อรวมองค์ประกอบหลักเข้ากับส่วนอื่นๆ ของ Windows และบริการทางเลือก
 
ตัวอย่างเช่น เทคโนโลยีคอนเทนเนอร์แอปใหม่ที่เป็นหัวใจสำคัญของ Microsoft Defender Application Guard มาจาก Windows 10X เช่นเดียวกับประสบการณ์การพิมพ์ด้วยเสียงที่ได้รับการปรับปรุงและแป้นพิมพ์สัมผัสที่ทันสมัย

ที่มา: 
https://bit.ly/3xBDxy0


ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์