Please wait...
SOLUTIONS CORNER
Microsoft Teams พัฒนาแพลตฟอร์มการทำงานให้ก้าวหน้าไปอีกขั้น

Microsoft Teams พัฒนาแพลตฟอร์มการทำงานให้ก้าวหน้าไปอีกขั้น

Image credit: twenty20

เวอร์ชันส่วนตัวของแพลตฟอร์มการประชุมทางวิดีโอเสนอให้สามารถวิดีโอคอลฟรีได้ตลอดทั้งวัน
 
Microsoft เปิดตัว Microsoft Teams เวอร์ชันส่วนบุคคลในวันจันทร์ที่ผ่านมา ที่อนุญาตให้ผู้ใช้สามารถใช้แพลตฟอร์มการประชุมทางวิดีโอเพื่อสนทนากับเพื่อนและครอบครัวผ่านการโทรวิดีโอฟรีได้ตลอดทั้งวัน
 
เช่นเดียวกับ Microsoft Teams เวอร์ชันธุรกิจ เวอร์ชันส่วนบุคคลนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถแชร์คำเชิญในปฏิทิน โพล และไฟล์อื่นๆ ระหว่างการสนทนาทางวิดีโอได้อย่างง่ายดาย
 
โดยบริการใหม่นี้ ฟรี และใครก็ตามที่มีบัญชี Microsoft Teams สำหรับใช้ทำงานอยู่แล้ว สามารถเพิ่มบัญชีส่วนบุคคลนี้ได้อย่างง่ายดาย แต่หากคุณไม่มีบัญชีที่ทำงาน คุณสามารถดาวน์โหลดแอป Teams Apple, Android หรือเดสก์ท็อปและสร้างบัญชีส่วนตัวได้ฟรีเช่นกัน
 
Teams จะอนุญาตให้คุณวิดีโอแชทกับผู้โทรคนอื่นแบบตัวต่อตัวได้ฟรีสูงสุด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังสามารถวิดีโอคอลฟรีได้ถึง 300 คนตลอด 24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม วิดีโอคอลจะจำกัดเวลาที่ 60 นาทีสำหรับการโทรที่มีผู้เข้าร่วมสูงสุด 100 คน แต่ในภายหลัง Microsoft ได้สละสิทธิ์การจำกัดดังกล่าวไปเนื่องจากการระบาดใหญ่
 
Teams เวอร์ชันส่วนตัวยังช่วยให้ผู้โทรสามารถใช้ "โหมดร่วมกัน" ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ที่วางอวาตาร์ดิจิทัลของผู้ใช้ไว้ในพื้นที่เสมือน โดยพื้นฐานแล้วจะใช้ใบหน้าและไหล่ของคุณ และทำให้คุณอยู่เคียงข้างสมาชิกคนอื่นๆ ของการโทรในโรงละครเสมือนจริง
 
ด้วยการวางผู้โทรทั้งหมดไว้ในห้องเสมือนจริง โหมด Together จะพยายามลดความเหนื่อยล้าในการแชทผ่านวิดีโอและทำให้การประชุมทางวิดีโอเหนื่อยน้อยลง จากประสบการณ์ทั่วไปในวิดีโอคอลจะทำให้ผู้เข้าร่วมอยู่ในกล่องเล็กๆ ที่เรียงต่อกันบนหน้าจอของคุณ แต่ความไม่ต่อเนื่องของทุกคนในการสนทนาทางโทรศัพท์ที่มีภูมิหลังต่างกันอาจทำให้มุมมองนี้แตกแยก ซึ่งทำให้ยากต่อการเลือกผู้คน และนำไปสู่ความอ่อนล้าทางสายตาที่คืบคลานเข้ามาแทน

Microsoft เปิดตัวโหมดร่วมกันใน Teams เมื่อฤดูร้อนที่แล้ว ความคิดเบื้องหลังของการเปลี่ยนแปลงคือต้องการทำให้ผู้ใช้รู้สึกถึงการ "เชื่อมต่อ" ถึงกันมากขึ้น และตามที่ Microsoft กล่าวคือ ต้องการให้ Teams ครอบคลุมมากขึ้นโดยทำให้ผู้คนสามารถมองเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อเข้าร่วมการประชุมทางโทรศัพท์ ซึ่งในการทำเช่นนี้ Microsoft ยังได้เพิ่ม “มุมมองไดนามิก” ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถแบ่งปันเนื้อหาแบบเคียงข้างกันกับผู้เข้าร่วมคนอื่นๆ ได้
 
การทำให้ Teams พร้อมใช้งานสำหรับบุคคลทั่วไปหรือสำหรับการใช้งานที่ไม่ใช่งาน Microsoft มีเป้าหมายที่จะทำให้ Teams เสมือนเป็นประสบการณ์ในชีวิตประจำวันมากขึ้น ซึ่งคล้ายกับวิธีที่ผู้คนใช้แอปบางแอป เช่น Google Chat ทั้งในที่ทำงานและในชีวิตส่วนตัว

ที่มา:
 https://bit.ly/3imZevc
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์