ENTERPRISE IT UPDATE
ภาพหลุดของ Dell XPS 15 และ 17

ภาพหลุดของ Dell XPS 15 และ 17 ใหม่ ที่เผลอออกสื่อแบบไม่ได้ตั้งใจเมื่อพูดถึงแล็ปท็อป Windows คงไม่มีใครขึ้นชื่อไปกว่า XPS 13 ของ Dell ไปได้ แต่จะว่าไปแล้ว XPS 15 และ XPS 17 ที่กำลังจะมาถึงนั้น ก็ทำเอาใครหลายๆ คนตื่นเต้นไปด้วยเช่นกัน และเราเองก็คงจะไม่แปลกใจถ้าพวกเขาจะออกมาประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า นั่นเป็นเพราะ ถ้ามีการรั่วไหลของข่าวใหม่ๆ จากผู้ใช้ Reddit มันมักจะเป็นเรื่องที่เชื่อถือได้ และครั้งนี้ก็เช่นกัน เหตุเกิดเพราะ Dell เผลอหลุดภาพของ XPS 15 และ XPS 17 ใหม่ แบบไม่ตั้งใจในหมวดของแล็ปท็อป Precision บนเว็บไซต์ของพวกเขา ซึ่งคาดว่าทั้งคู่อาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่กำลังจะถูกเปิดตัวเร็วๆ นี้
 
ความจริงแล้วเราคาดว่า Dell จะรีเฟรช XPS 15 ควบคู่ไปกับรุ่นที่มีขนาด 13 นิ้ว ของพวกเขา แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็น XPS 17 ที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งเราเองก็พอจะได้ยินข่าวลือในเรื่องนี้มานานแล้ว เป็นเวลาเกือบปี
 
อย่างไรก็ตาม ภาพที่เผลอลงไว้นั้นดูเหมือนว่าจะถูกลบไปแล้ว แต่โชคดีที่มีสมาชิก Reddit ช่างสังเกตและตาไวคนหนึ่งถ่ายภาพหน้าจอเก็บเอาไว้ได้
 
จากภาพ แล็ปท็อปที่อยู่ทางด้านขวามือนั้นดูเหมือนว่าจะเป็น 2020 XPS 15 และ XPS 17 ในขณะที่สองเครื่องด้านล่างก็น่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมที่กำลังจะนำเข้าไปในหมวด Precision ของ Dell ซึ่งหากลองพิจารณารูปภาพให้ดีๆ คุณจะเข้าใจว่ามันต่างกันอย่างไร อย่างแรก แล็ปท็อปที่อยู่ทางด้านซ้ายมือ (ซึ่งเปิดอยู่ครึ่งหนึ่ง) มี Numpad ทั้งๆ ที่ในอดีต XPS เป็นรุ่นที่ไม่เคยมีสิ่งนี้มาก่อน นอกจากนี้พอร์ตต่างๆ ของ Precisions เองก็ยังอยู่เยื้องมาทางด้านหน้าของตัวเครื่อง ในขณะที่พอร์ตของ XPS 15 และ 17 จะอยู่เยื้องไปทางด้านหลัง (เป็นเพราะ Logic Board ของ XPS อยู่ใกล้กับด้านหลังของอุปกรณ์ เพื่อรองรับแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่นั่นเอง) และยิ่งไปกว่านั้นโมเดลในหมวด Precisions เองก็ยังมีความหนาที่มากกว่า
 
ภาพที่ได้มานั้นไม่ได้บอกถึงข้อมูลที่น่าแปลกใจ เกี่ยวกับรายละเอียดที่เฉพาะเจาะจงของพวกมัน แต่มันแค่เป็นการยืนยันในบางสิ่งบางอย่างที่เรากำลังสงสัย ขณะเดียวกันถ้ามองจากรูปภาพ สิ่งที่น่าสังเกตมากที่สุดก็คือ พอร์ต USB-A ที่มีอยู่เพียงอันเดียวนั้นหายไปจากองค์ประกอบของ XPS ทั้งสองเครื่อง ซึ่งนั่นอาจเป็นทางเลือกที่เพิ่มมากขึ้นในบรรดาโมเดลระดับไฮเอนด์ที่มีขนาดกะทัดรัดก็เป็นได้ (เพราะ Dell ก็ได้ถอด USB-A ออกจากโมเดล XPS 13 ของปี 2020 ไปแล้ว) และเราเองก็ยังไม่เห็นอะไรเลยที่จะดูเหมือนว่าจะเป็นพอร์ตจ่ายไฟของ Dell ซึ่งก็หมายความว่าเครื่องเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะคิดค่าใช้จ่ายเฉพาะในส่วนของ USB-C เท่านั้น
 
อย่างไรก็ตาม ภาพถ่ายดังกล่าวก็ยังแสดงให้เห็นถึงสล็อตสำหรับเสียบการ์ด SD แบบ Full-size ในรุ่น 17 นิ้ว และสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นลำโพงแบบ Upward-Firing ที่ขนาบอยู่ทั้งสองด้านของคีย์บอร์ด ในส่วนของ Trackpad ของรุ่น 15 นิ้ว นั้นก็ยังมีขนาดที่ใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้านี้ ปุ่มลูกศร (Arrow Keys) ก็เช่นกัน ซึ่งทั้งคู่นั้นดูสวยงาม ด้วยการออกแบบที่เกือบจะไร้กรอบ (Bezel-Free) ทำให้เรานึกถึง XPS 13 ขึ้นมาในทันที
 
แต่สิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดเกี่ยวกับข่าวการรั่วไหลในครั้งนี้ก็คือ มันเป็นการส่งสัญญาณว่า Dell กำลังเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวอุปกรณ์เหล่านี้อย่างเป็นทางการ  ดังนั้น เตรียมตัวและเงินในกระเป๋าของคุณให้พร้อม

ที่มา: 
https://bit.ly/2Ac4teB
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์