Please wait...
ENTERPRISE IT UPDATE
รีวิว แอป OpenManage Mobile กับการใช้งานบน Dell EMC PowerEdge


source


Dell EMC รู้ดีว่า Data center ต้องได้รับการตรวจสอบและจัดการอยู่ตลอดเวลา ถ้าหากแหล่งข้อมูลด้านไอทีของบริษัท อยู่ในสำนักงานมาโดยตลอด หรือสามารถเชื่อมต่อระยะไกลผ่านโน้ตบุ๊กได้จากที่บ้าน แหล่งข้อมูลด้านไอทีของพวกเขาก็จะได้รับการปกป้องเป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีบริษัทอีกเป็นจำนวนมาก ที่มีทรัพยากรด้านไอทีอยู่ในจำนวนจำกัด หรืออาจจะไม่ได้มีคอมพิวเตอร์อยู่ใกล้ ๆ ตลอดเวลา ลองเข้าไปที่ OpenManage Mobile (OMM) แอปพลิเคชั่น ของ Dell EMC ความน่าสนใจของ แอปพลิเคชั่น OMM นี้ ความสามารถรองรับได้ทั้ง Android และ iOS โดยร่วมกันกับ Quick Sync 2 เซิร์ฟเวอร์ PowerEdge 14th Generation รุ่นใหม่source


ด้วย OpenManage Mobile (OMM) แอปพลิเคชั่นนี้ ผู้ใช้สามารถเข้าถึง inventory, health status และ system logs ได้ในทุกที่ตามต้องการ เพียงแค่พวกเขามีโทรศัพท์มือถือพกติดตัว นอกจากนี้พวกเขายังสามารถทำการตั้งค่า, ตรวจสอบสถานะ หรือแก้ปัญหาการทำงานของเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge ได้โดยตรงที่ Data center floor ผ่านทาง Quick Sync 2 module หรือ Quick Sync bezel หรือจะเป็นทาง iDRAC (integrated Dell Remote Access Controller) สำหรับ เซิร์ฟเวอร์ PowerEdge ในรุ่นก่อนหน้านี้ ด้วยความสามารถในการเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ได้อย่างรวดเร็วนี้ จึงเป็นการช่วยให้ IT ทำงานและแก้ไขปัญหาต่างๆ รวมถึงยังทำการ deploy units ได้เร็วขึ้นอีกด้วย ในขณะที่ไม่ต้องลาก Crash carts ของ Data center ไปรอบๆ


คุณสามารถดาวน์โหลด Dell EMC OpenManage Mobile App ได้จาก App Store ของ Apple หรือดาวน์โหลด ผ่านทาง Google Play ของ Android


ความเข้ากันได้ (Compatibility)

- แพลตฟอร์ม (Platform): Apple iOS หรือ Google Android
- เข้าถึงคอนโซล OME จากระยะไกล (ผ่านเครือข่ายภายใน ; รองรับ 2 รุ่นล่าสุด)
- เข้าถึงจากระยะไกลผ่าน  iDRAC (ผ่านเครือข่ายภายใน) โดยรองรับทั้ง 12th Generation, 13th Generation และ 14th Generation
- สามารถเข้าถึงแบบ At-the-box ผ่าน iDRAC สำหรับเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge 14G (โดย Quick Sync 2 และ BLE / Wi-Fi โมดูล)
- สามารถเข้าถึงแบบ At-the-box ผ่าน iDRAC สำหรับเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge 13G ( โดย Quick Sync และ NFC bezel)
- สแกน QR Code บนเซิร์ฟเวอร์ เพื่อกรอกข้อมูลรับรองโดยอัตโนมัติ
 

การใช้งาน (Usability)
 

เมื่อแอปพลิเคชั่นอยู่ในอุปกรณ์ของผู้ใช้ พวกเขาเพียงแค่ทำการ Log in เพื่อเข้าสู่ระบบและหลังจากนั้นจะถูกนำไปที่หน้าจอหลัก ซึ่งหน้าจอนี้จะแสดงเห็นสิ่งที่ servers มีการซิงค์ (ในกรณีที่มี)source


หากไม่มีเซิร์ฟเวอร์ หรือในกรณีที่ต้องการเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ ก็เพียงแค่กดปุ่ม Quick Sync ที่ฝา แล้วตามด้วยเครื่องหมาย + (บวก) ที่ด้านขวามือด้านบน ของ Server listsource


จะพบว่ามีรายการเซิร์ฟเวอร์ที่พร้อมใช้งาน (ที่มีปุ่ม Quick Sync) ทำการเลือกหนึ่งเซิร์ฟเวอร์ที่ต้องการ จากนั้นให้ทำการสแกนโค้ด QR code บนแท็บที่ด้านล่างของเซิร์ฟเวอร์ ระบบการทำงานนี้ไม่เพียงแต่เป็นวิธีที่ดีในการซิงค์อุปกรณ์เคลื่อนที่และเซิร์ฟเวอร์แล้ว ยังเป็นการป้องกันการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต หากประตูตู้ Rack ของเซิร์ฟเวอร์ถูกปิดล็อคsource


หลังจากที่ทุกอย่างได้รับการซิงค์แล้ว ผู้ใช้สามารถกดบนเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขา เพื่อรับข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งรวมถึง IP address, Host name, Power status, Service tag, Health, Model number, CPU, Memory, OS, Asset tag และ Connectionsource


ในส่วนด้านล่างจะมีแท็บเพิ่มเติม ที่อนุญาตให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบ Hardware logs และ Inventory, รายละเอียด Firmware และรายละเอียดของเครือข่าย นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถกดไปที่ Health เพื่อตรวจสอบสถานะโดยรวมของเซิร์ฟเวอร์โดยเฉพาะ


   
source


ที่มุมขวาบนของหน้าจอหลักของเซิร์ฟเวอร์ ผู้ใช้สามารถเข้าถึง iDRAC Settings ในส่วนนี้จะมีออปชั่นต่างๆ ให้เลือก เช่นกำหนดค่าตัวเลือกการใช้พลังงาน, ไฟกระพริบ LED,  เปิด  virtual console, เปิด iDRAC GUI, การวินิจฉัยและรายงานsource


การเริ่มการทำงานของ iDRAC GUI ทำให้แอปพลิเคชั่นเบราว์เซอร์สั่งการโดยตรงได้บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ จากที่นี่คุณสามารถใช้ iDRAC ได้ในแบบที่คุณต้องการจะทำ เช่นเดียวกับการเข้าถึงผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์บน Crash cartsource


ข้อสรุป
 

Dell EMC OpenManage Mobile ช่วยให้สามารถเข้าถึงทรัพยากรทางด้าน IT ได้ในทันที ไปยังเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขาบนชั้น Data center หรือระหว่างการเดินทาง ผ่านทางอุปกรณ์เคลื่อนที่ของพวกเขา โดยผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อผ่าน iDRAC เพื่อทำการกำหนดค่า และ/หรือ ทำการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ได้ สำหรับ เซิร์ฟเวอร์ PowerEdge เวอร์ชั่นล่าสุด รุ่น14G นั้น ผู้ใช้สามารถใช้ Quick Sync bezel และ WiFi เพื่อเชื่อมต่อและดูสิ่งที่เกิดขึ้นภายในเครื่องมือได้ทันที โดยวิธีนี้ทำให้ ฝ่าย IT สามารถเข้าถึงได้มากขึ้น ซึ่งจะทำให้เวลาในการทำงานลดลงและช่วยให้การแก้ไขปัญหาทำได้เร็วขึ้น


สำหรับการใช้งานที่ StorageReview เราพบว่า OpenManage Mobile แอปพลิเคชันนี้ เหมาะสำหรับการใช้งานและมีประโยชน์มาก Lab director จำเป็นต้องตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์ต่างๆในห้องปฏิบัติการและสิ่งนี้มันทำให้เขาใช้เครื่องมือได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังทำให้การตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังทำให้ง่ายขึ้น โดยสามารถปรับใช้กับเซิร์ฟเวอร์ Dell EMC เนื่องจากไม่จำเป็นต้องต้องหาแอปพลิเคชั่นนี้ในเครือข่ายจากเวิร์กสเตชัน เราสามารถวางเซิร์ฟเวอร์และตั้งค่าได้ที่จุดนั้น และยิ่งไปกว่านั้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานเพิ่มเติม OpenManage Mobile แอปพลิเคชั่น ยังได้รับการออกแบบมาเพื่อการบูตเป็นอย่างดี และยังเป็นฟังก์ชันการทำงานเพิ่มเติมที่คุณไม่ต้องควักกระเป๋าจ่ายเพิ่มแต่อย่างใด

ที่มา :
http://www.storagereview.com/

 
ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์