Please wait...
ENTERPRISE IT UPDATE
นวัตกรรมยั่งยืนจาก Dell Technologies และ VMware

นวัตกรรมยั่งยืนจาก Dell Technologies และ VMware

พัฒนาโซลูชั่นส์ที่ทันสมัย ปลอดภัย และยั่งยืนร่วมกัน
Dell Technologies Vmware

โลกกำลังก้าวไปสู่วันพรุ่งนี้ที่ดีขึ้นและยั่งยืนมากขึ้น จากการให้ความสำคัญกับแนวทางปฏิบัติที่ปลอดภัย ยั่งยืน และเท่าเทียมกันทั่วทั้งระบบนิเวศของธุรกิจในปัจจุบัน

ณ Dell Technologies และ VMware เรามุ่งมั่นในการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมยั่งยืน

สำหรับ Dell Technologies และ VMware ความยั่งยืนคือหัวใจสำคัญของค่านิยมองค์กร เราแบ่งปันมรดกสู่การสร้างแรงกระเพื่อมต่อสิ่งแวดล้อมในเชิงบวกผ่านโซลูชั่นส์ด้านเทคโนโลยีของเรา และยังคงพยายามลดคาร์บอนของโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลทั่วทั้งระบบนิเวศของลูกค้า ห่วงโซ่คุณค่า และการดำเนินงานของเราลงอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่มองไปยังเป้าหมายข้างหน้าถึงปี 2030  เราก็มุ่งมั่นที่จะพัฒนาโซลูชั่นส์ที่ล้ำสมัยและยั่งยืนร่วมกัน


นวัตกรรมยั่งยืนกับ Dell Technologies และ VMware


Dell Technologies และ VMware เชื่อว่าความยั่งยืนเป็นพื้นฐานสู่ความสำเร็จของลูกค้า ในฐานะผู้นำวงการ เรามุ่งมั่นจะสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นและสนับสนุนความยืดหยุ่นของห่วงโซ่อุปทาน เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์มีความน่าเชื่อถือและมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม

อย่างที่เราทราบดีว่า ทุกอุตสาหกรรมต่างปรากฏเสียงเรียกร้องให้เกิดกระบวนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล (Digital Transformation) ซึ่งก็ส่งผลให้เกิดความต้องการที่สอดคล้องกันในแง่ของการจัดลำดับความสำคัญโครงการด้านไอทีภายในองค์กร การเปลี่ยนแปลงนี้อาจนำไปสู่การพลิกโฉมองค์กร ระบบและรูปแบบการดำเนินงานขององค์กรที่มีอยู่แล้วมักจะล้มเหลวในการปรับตัวให้เข้ากับความต้องการทางธุรกิจอย่างฉับไว ความต้องการรูปแบบใหม่กำลังผลักดันขีดจำกัดของสถาปัตยกรรมโครงสร้างพื้นฐานแบบดั้งเดิม แต่ในขณะเดียวกัน การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วนำไปสู่นวัตกรรมใหม่ๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

Project Monterey เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของนวัตกรรมร่วมของเรา และแสดงถึงความสามารถในการก้าวข้ามขีดจำกัดของเราด้วยแอปพลิเคชันใหม่ที่ทันสมัย โดย Dell และ VMware ร่วมงานกันเพื่อนำการเปลี่ยนแปลงทางสถาปัตยกรรมครั้งสำคัญครั้งต่อไปเข้ามาในเทคโนโลยีโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที ในกรณีของโปรเจกต์นี้ก็คือ เราสนับสนุนเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ x86 ด้วย SmartNIC/Data Processing Units (DPU) รุ่นใหม่ ที่จะช่วยเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีให้กลายเป็นแหล่งทรัพยากรทั่วทั้งส่วนการทำงานที่เป็น Edge ส่วนแกนหลัก และส่วนที่เป็นซอฟต์แวร์บนคลาวด์ โดยจัดการอย่างราบรื่นด้วยซอฟต์แวร์

การออฟโหลดนี้เป็นประโยชน์ในแง่ของการเพิ่มพื้นที่ว่างในซีพียูหลักของโฮสต์ เพื่อรองรับแอปพลิเคชันทางธุรกิจใด ๆ ก็ตามเพิ่มเติม และช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพ อำนวยความสะดวกในการแชร์ส่วนประกอบฮาร์ดแวร์ เช่น GPU, FPGA และพื้นที่จัดเก็บในหมู่คลัสเตอร์ของโฮสต์  ซึ่งเมื่อสามารถลดขนาดโครงสร้างพื้นฐานของโฮสต์ลง องค์กรต่างๆ จะลดพลังงานและคาร์บอนได้ ทีมพัฒนาของเรากำลังดำเนินการเพื่อให้สามารถวัดปริมาณผลประโยชน์จากการลดพลังงานและการลดคาร์บอน รวมถึงความเป็นไปได้ในการประหยัด CAPEX และ OPEX ที่อาจเกิดขึ้น และเราจะแชร์ข้อมูลเมตริกเหล่านี้เมื่อพร้อม
ความมุ่งมั่นในการพัฒนาโซลูชั่นส์ยั่งยืนของเราประกอบด้วย:
  • Dell PowerEdge: เราลดความเข้มข้นของพลังงาน PowerEdge ลง 83% ตั้งแต่ปี 2013
  • Dell PowerStore: PowerStore รับประกันการลดข้อมูลในอัตรา 4:1 เพื่อรองรับการรวมโครงสร้างพื้นฐาน
  • VMware Cloud Foundation: ช่วยให้ลูกค้าสามารถจำลองสภาพแวดล้อมร่วมของคลาวด์สาธารณะที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และใช้งานได้ที่คุ้มค่าขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้งานเซิร์ฟเวอร์พร้อมกันถึง 142 ล้านเครื่องโดยรวม การใช้พลังงาน 2.4 ถึงพันล้านเมกะวัตต์ และการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 1.2 พันล้านเมตริกตัน

รวมระบบไอทีทั่วโลกเพื่อความยั่งยืน


SMC Corporation of America (SMC) เป็นลูกค้าร่วมที่ร่วมมือกับ Dell Technologies และ VMware เพื่อรวมระบบไอทีทั่วโลกของตน และเปลี่ยนแปลงธุรกิจให้มีประสิทธิภาพและความยั่งยืนที่มากขึ้น ซึ่งในการดำเนินงานด้านไอทีที่กระจายอยู่ใน 83 ประเทศนั้น SMC ใช้โซลูชั่นส์ที่ Dell Technologies และ VMware พัฒนาร่วมกันเป็นมาตรฐานในการเพิ่มประสิทธิภาพและปรับปรุงด้านการทำงานร่วมกันของทีมและด้านนวัตกรรม เมื่อ SMC ทำการปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมไอทีของตน ก็ยังให้ความสนใจกับความยั่งยืนอยู่เสมอ

“เรามีพันธมิตรอย่าง Dell และ VMware ที่ช่วยให้เราใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีของแพลตฟอร์มไฮเปอร์คอนเวอร์จผ่าน Cloud Foundation ของ VMware บน VxRail และ PowerScale ได้ การร่วมมืออันน่าเหลือเชื่อนี้ช่วยให้เราสามารถปกป้องการลงทุนขององค์กรและบรรลุภารกิจด้านความยั่งยืน เรารู้ว่าเราได้รับการสนับสนุนที่จำเป็นสำหรับตลอดทั้งโครงการ มั่นใจได้ว่าเมื่อเทคโนโลยีเกิดความเปลี่ยนแปลง พันธมิตรอย่าง Dell Technologies และ VMware จะช่วยให้เราเติบโตไปพร้อมกับพวกเขา” Mike Loggins รองประธานฝ่าย Global IT ของ SMC กล่าว

Loggins ยังกล่าวเสริมว่า "SMC ดำเนินธุรกิจมา 62 ปีแล้ว และเรามีแผนจะเติบโตและพัฒนาต่อไปอีกหลายปีข้างหน้า ความยั่งยืนจึงเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการตัดสินใจในทุก ๆ สิ่งที่เราทำ”
เมื่อพูดถึงโครงสร้างพื้นฐานที่ยั่งยืน กลยุทธ์สำหรับการบรรลุเป้าหมายสุดโหดหินสำหรับ 2030 ของเราคือ การทำให้ผลิตภัณฑ์ของเราประหยัดพลังงานที่ใช้มากขึ้น ลดการจัดการความร้อน และลดความต้องการระบายความร้อนของตัวอุปกรณ์ลง ซึ่งรวมถึงการปรับโครงสร้างพื้นฐานให้เหมาะสมในสภาพแวดล้อมรอบตัว เพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยย่อขนาดอุปกรณ์เล็กลง

เรากำลังสร้างอนาคตที่ดีขึ้น ด้วยพลังแห่งนวัตกรรมจาก Dell Technologies และ VMware ตลอดจนความร่วมมือจากลูกค้าร่วมของเรา สมาชิกในทีม และชุมชนของเราทุกคน

ที่มา: 
https://dell.to/3LAi1je


ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์