รีวิว Dell PowerEdge XE9680 เซิร์ฟเวอร์สุดโปรดของฉันที่ได้ทำการทดสอบมา
Please wait...
ENTERPRISE IT UPDATE
รีวิว Dell PowerEdge XE9680 เซิร์ฟเวอร์สุดโปรดของฉันที่ได้ทำการทดสอบมา

รีวิว Dell PowerEdge XE9680: เซิร์ฟเวอร์สุดโปรดของฉันที่ได้ทำการทดสอบมา

Dell PowerEdge XE9680

 

เรามักรอจนกว่าจะสิ้นสุดบทความเพื่อที่จะได้สรุปภาพรวมทั้งหมดและทำรีวิวได้อย่างสมบูรณ์ อย่างไรก็ตาม Dell PowerEdge XE9680 ได้นำเสนอเทคโนโลยีที่น่าตื่นเต้นมากขนาดที่เราไม่ไหวที่จะแบ่งปันความตื่นเต้นของเราในรีวิวอันสุดยอดนี้ โดยการออกแบบของ Dell มุ่งไปที่ความต้องการของ AI ซึ่งให้พลังการคํานวณจํานวนมหาศาลในฟอร์มแฟคเตอร์ 6U ด้วยความร่วมมือของ Dell กับ Intel และ NVIDIA บน XE9680 พวกเขาไม่ได้เสนอแต่เพียงความทรงพลังเท่านั้น แต่ยังสร้างระบบที่มีประสิทธิภาพสูงอย่างมาก
 

Dell PowerEdge XE9680


สเปกของเครื่องนี้ไม่มีอะไรน่าสนใจมากนัก: มีหน่วยประมวลผลที่ประกอบด้วย 2 ชิป Intel Xeon Scalable รุ่นที่ 4 แต่ละชิปมี 56 คอร์ และมี RAM DDR5 2TB เป็นหน่วยความจำหลักสำหรับ CPU ที่รองรับตัวเร่ง AI จากนั้นเพิ่ม GPU 8 หน่วย NVIDIA HGX H100 หรือ A100 โดยเชื่อมต่อผ่าน SXM และ NVLink พร้อมกัน เครื่องเซิร์ฟเวอร์นี้มีความสามารถในการจัดการกับโมเดลและภาระงานข้อมูลขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายดาย
 
ความสามารถของ PowerEdge XE9680 ในการรองรับปริมาณ RAM ขนาดใหญ่ (สูงสุดถึง 4TB) ให้ความได้เปรียบที่สำคัญในการจัดการกับภาระงานทาง AI  รายละเอียดของหน่วยความจำขนาดใหญ่เหล่านี้ช่วยให้เราสามารถจัดการโมเดลที่ซับซ้อนมากขึ้น ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและแม่นยำมากยิ่งขึ้นด้วย
 
การกำหนดประกอบด้วย ช่องใส่ไดรฟ์ NVMe SSD U.2 8x ที่ด้านหน้า แต่อย่างที่เราเห็นกับ R660 Dell ตั้งใจที่จะนําเสนอแบ็คเพลน E3.S 16x ด้วย ซึ่งรองรับอุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อ E3.S และเซิร์ฟเวอร์ยังรองรับ NVMe BOSS-N1 ที่อยู่ด้านหลังของเซิร์ฟเวอร์
 

ที่เกี่ยวข้องมากกว่าแค่พลังงาน
 

PowerEdge XE9680 ไม่ใช่แค่เรื่องพลังงานเท่านั้น มันยังให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและความสามารถในการจัดการด้วย ด้วยคุณสมบัติต่างๆ เช่น เฟิร์มแวร์ที่ต้องได้รับการเข้ารหัสข้อมูล Data at Rest Encryption และ Secure Boot เซิร์ฟเวอร์ช่วยให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลของคุณได้รับการปกป้องเสมอ ระบบ iDRAC9 แบบฝังตัวให้อินเทอร์เฟซการจัดการที่ใช้งานง่าย และมีอินเทอร์เฟซที่มาพร้อมกับหลายเครื่องมือและการผสมผสานที่ทำให้การจัดการเซิร์ฟเวอร์เป็นเรื่องง่ายและไม่ยุ่งยาก
 
เรานําระบบนี้ไปทดสอบเมื่อเราต้องการเปลี่ยนการติดตั้งระบบปฏิบัติการ (จะมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งนี้ในภายหลัง) บนเซิร์ฟเวอร์ และง่ายกว่าที่จะใช้ฟังก์ชัน Cryptographic Erase ของ iDRAC ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้งเพื่อเริ่มต้นการทำงานด้วยระบบใหม่ทั้งหมด
 
ก่อนหน้านี้เราได้สำรวจเอกสารขาวของ Dell เกี่ยวกับ XE9680 และประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์ Dell PowerEdge XE9680 เมื่อประเมินเทียบกับเกณฑ์มาตรฐานเวลาแฝงในการสร้างภาพที่กําหนด ที่ตั้งขึ้นโดย Lambda ผลลัพธ์ของเซิร์ฟเวอร์ส่งผลให้ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นประมาณสองเท่า ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงความแรงและประสิทธิภาพของ PowerEdge XE9680 อย่างน่าทึ่ง
 
คะแนน MLPerf เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและได้รับการยอมรับว่าเป็นตัวบ่งบอกประสิทธิภาพของระบบในระดับนี้ ดังนั้นเพื่อใช้ประโยชน์จากเวลาที่เรามีกับเซิร์ฟเวอร์ XE9680 A100 และ H100 เราตัดสินใจรันการเปรียบเทียบระหว่างการปรับแต่ง Meta's LLaMa กับระบบสองระบบนี้ ซึ่งเราทําตามขั้นตอนการฝึกอบรม Alpaca ของ Stanford ซึ่งพวกเขาประสบความสําเร็จโดยใช้ระบบ 4x A100
 

การฝึก Alpaca บน XE9680
 

เราขอขอบคุณทีมงานที่ NVIDIA และ Dell สําหรับความช่วยเหลือในโครงการนี้ นี่เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยจากมุมมองของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ หากไม่มีคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมจากทั้งสองบริษัท กระบวนการนี้ก็จะเป็นกระบวนการที่ยุ่งยากและเสียเวลามาก
 
บนระบบ A100 โดยใช้กระบวนการที่ระบุไว้ใน GitHub ของ Stanford Alpaca เราสามารถทำซ้ำขั้นตอนในการสร้างช่วงเวลาของ Alpaca โดยการสร้างค่าเฉลี่ยของการฝึกเป็นรอบทั้งหมด 3 รอบ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 90 นาทีต่อรอบถึงเสร็จสิ้น
 
เมื่อเราย้ายไปยังระบบ H100 เราพบการปรับปรุงด้วยรอบการทำงานที่เสร็จสิ้นในระยะเวลาประมาณ 70 นาทีต่อรอบ เนื่องจากความต้องการสูงและลักษณะที่จํากัดของระบบเหล่านี้ เราจึงไม่มีโอกาสที่จะปรับแต่งโค้ดเองเพื่อสำรวจประสิทธิภาพที่เป็นไปได้ และมันเป็นเรื่องชัดเจนว่าด้วยการปรับปรุงและเวลาที่ใช้ในการพัฒนา ทีมองค์กรสามารถบรรลุความเร็วในการปรับแต่งอย่างรวดเร็ว
 

เป็นทางการที่ยังไม่เป็นทางการ
 

ใน XE9680 รุ่น A100 ที่เราทำการทดสอบด้วยวิธีที่ไม่เหมาะสมและไม่เป็นไปตามกฏ ทางเราได้ติดตั้ง Windows Server 2022 บนระบบนี้! กระบวนการนี้เกี่ยวข้องการล้างข้อมูลของไดรฟ์ iDRAC เพื่อลบการติดตั้งของ Linux และใช้เคล็ดลับบางอย่างเพื่อนำเข้าไดรเวอร์เครือข่าย Intel โดยใช้ไฟล์ .iso และสื่อเสริมผ่านทาง iDRAC จากนั้นเราได้ทำการติดตั้งไดรฟ์ชิพเซตจากระบบ Dell PowerEdge ที่เทียบเท่า และจากนั้นใช้ไดรเวอร์ NVIDIA A100 อย่างเป็นทางการ
 
ระบบทำงานได้และมีความเสถียรโดยไม่มีปัญหาใดๆ  อย่างไรก็ดีนี่เป็นกรณีการใช้งานที่ผิดปกติอย่างมากที่ Dell ไม่สนับสนุนอย่างเป็นทางการ ดังนั้นเมื่อมีการติดตั้ง Windows ใหม่และการมี GPUs แปดอันดีที่สุดในตลาด เราได้ทำสิ่งที่ถนัดที่สุดนั่นคือการทดสอบความเร็วในการคำนวณค่า Pi! 
 
การ์ด NVIDIA A100 จำนวน 8 ตัวสามารถทําลายสถิติ GPU-Pi ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องปรับแต่งใดๆ และหน่วยประมวลผล Xeon Platinum สร้างตัวเลขที่ยอดเยี่ยมทั้งใน y-cruncher และ Cinebench โดยเราได้ลองรันการทดสอบทาง CPU/GPU มาตรฐานอื่นๆ โดยไม่คาดหวังมากว่าเราจะสามารถใช้งานได้ และตามที่คาดไว้ เราพบปัญหาซอฟต์แวร์/ตัวเข้ารหัสที่มีปัญหาเกี่ยวกับการรันเสมือนกับโปรแกรม Procyon ซึ่งไม่รู้จักกับ Tensor GPU ที่พร้อมใช้งานสำหรับการทดสอบ
 
เราต้องย้ำอีกครั้งว่า นี่เป็นเพียงการทดสอบของการกำหนดค่าที่ไม่ได้รับการรับรอง และความจริงที่ว่ามันสามารถทำงานได้เป็นสิ่งที่น่าประทับใจ และยังเป็นการยืนยันถึงความสามารถของ Dell ในการผลิตฮาร์ดแวร์ที่ทนทานในรูปแบบต่างๆ การใช้ Windows Server บนระบบนี้ภายใต้สภาพแวดล้อมการใช้งานจริงนั้นเป็นทางเลือกที่ไม่เหมาะสม

 

 

Test

Result

Cinebench Multi

90,710

Cinebench Single

174

CB MP Ration

77.24

 

 

Geekbench 6 GPU

197,669

Geekbench 6 Single

1,678

Geekbench6 Multi

16,425

 

 

Monster:

855.080461 samples per minute

Junkshop:

546.636998 samples per minute

Classroom:

394.441850 samples per minute

 

 

PU Pi 3.2 1Billion

0.394 Seconds

GPU Pi 3.3 1Billion

0.317 Seconds

 
เป็นที่น่าสังเกตว่าประสิทธิภาพที่น่าประทับใจดังกล่าวไม่เพียงแต่เป็นความเร็ว แต่ยังส่งผลต่อการใช้งาน AI ในทางปฏิบัติด้วย ด้วยความสามารถในการฝึกฝนและปรับแต่งอย่างรวดเร็ว ทางองค์กรสามารถปรับปรุงความเร็วได้อย่างมาก ทำให้พวกเขาสามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของตลาด ความต้องการของลูกค้า และความต้องการภายในได้อย่างรวดเร็ว ตัวอย่างเช่น ทีมออกแบบสามารถประเมินและปรับปรุงแนวคิดแบบเรียลไทม์ การลดระยะเวลาขายสินค้าลง หรือทีมความปลอดภัยสามารถฝึกฝนและปรับแต่งรุ่นที่อัปเดตอย่างต่อเนื่องด้วยนโยบายและขั้นตอนการดำเนินการล่าสุดของ LLM ได้อย่างต่อเนื่อง
 

การเปลี่ยนแปลงการดำเนินงานโดยใช้ Generative AI
 

เซิร์ฟเวอร์ Dell PowerEdge XE9680 สามารถส่งเสริม Generative AI ในการเปลี่ยนแปลงการดำเนินงานในหลายอุตสาหกรรม ลองนึกถึงสถานการณ์ในธุรกิจการค้าที่ AI สามารถสร้างภาพจำลองที่สมจริงของการตั้งค่าสินค้าได้อย่างหลากหลาย ตัวเลือกสีตามความชื่นชอบของลูกค้า หรือธุรกิจก่อสร้างที่สร้างภาพวาดของอาคารใหม่เพื่อการวางแผนและการนำเสนองานขาย ซึ่งความเป็นไปได้เหล่านี้เป็นสิ่งที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยทีเดียว
 
เซิร์ฟเวอร์ Dell PowerEdge XE9680 นี้นำเสนอผสมผสานที่ยอดเยี่ยมของความทรงพลัง ประสิทธิภาพ และความหลากหลาย นี่เป็นเซิร์ฟเวอร์สมรรถนะสูงที่สามารถจัดการกับการโหลดงาน AI ที่ต้องการการทำงานได้อย่างง่ายดาย และถึงแม้ว่ามันจะถูกออกแบบเฉพาะเพื่อรองรับงานที่เกี่ยวกับ AI แต่ด้วยความสามารถที่หลากหลายของมันก็ยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์เกี่ยวกับงานภายในองค์กรได้อย่างมากมายเช่นเดียวกัน
 
ควบคู่ไปกับความมุ่งมั่นของ Dell ในการช่วยเหลือองค์กรในการดําเนินโครงการ AI ผ่าน Project Helix PowerEdge XE9680 เป็นข้อเสนอที่น่าตื่นเต้นและเป็นหนึ่งในนวัตกรรมฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุดที่เราเคยเห็นมาตลอดทั้งปี ด้วยความสามารถในการส่งมอบพลังงานอย่างพิถีพิถัน ความเรียบง่ายที่ดีเยี่ยม และการจัดการในระดับองค์กร ไม่แปลกที่ Dell PowerEdge XE9680 กำลังกลายเป็นเครื่องเซิร์ฟเวอร์ที่น่าจับตามองและกำลังพุ่งทะยานสู่เซิร์ฟเวอร์ระดับองค์กรอย่างรวดเร็ว


ที่มา : https://bit.ly/3QEeiXE
สนใจสั่งซื้อสินค้า Dell PowerEdge คลิกที่นี่ >> https://www.quickserv.co.th/server/DELL.html

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์