Please wait...
ENTERPRISE IT UPDATE
Dell EMC ผู้นำพา VxRail ขึ้นสู่ระดับแนวหน้าด้วย G560

Dell EMC ผู้นำพา VxRail ขึ้นสู่ระดับแนวหน้าด้วย G560


ที่งาน VMworld, Dell EMC ได้ประกาศเปิดตัว VxRail G560 ซึ่งเป็น HCI Appliance ขนาดเล็กที่ออกแบบมาสำหรับการปรับใช้งานระยะไกล ในพื้นที่ที่เป็นขอบของเครือข่าย (Edge Locations) 

 

Dell EMC ประกาศเปิดตัว VxRail G560


คงจะไม่มีใครรู้สึกประหลาดใจที่ Dell EMC จะมีการปรากฏตัวอย่างยิ่งใหญ่ ที่งาน VMworld ในลาสเวกัสเมื่อเดือนกันยายน ปี 2018 โดยหลังจากที่ Dell เข้าซื้อกิจการของ EMC ซึ่งเป็นเจ้าของ VMware ในปี 2016 นั้น ทำให้บริษัท Dell Technologies เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ในบริษัทที่เป็นผู้นำทางด้านซอฟต์แวร์ Virtualization แม้ว่า VMware ในช่วงเวลานี้จะอยู่ในฐานะของบริษัทที่แยกเป็นอิสระ แต่จริงๆ แล้วมันก็จัดว่าเป็นบริษัทลูกของ Dell

 

ในส่วนของ Dell ที่กำลังพยายามผลักดันผลิตภัณฑ์ของ VMware อย่างหนักนั้น ก็เนื่องจากการที่บริษัทได้รับประโยชน์และมีการขาย VMware บนฮาร์ดแวร์ของ Dell ซึ่งนี่ก็เป็นหนึ่งในสองช่องทางที่ทำรายได้ให้กับ Dell นอกจากนี้ ทุกคนที่ชื่นชอบ VMware อย่างแท้จริงต่างก็อยู่ที่นั่น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความสามารถของผลิตภัณฑ์ของพวกเขา เพื่อการผสานรวมเป็นหนึ่งเดียวกับ VMware

 

และเช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ที่อยู่ในพื้นที่โชว์รูม, Dell EMC ก็ยังคงอยู่ที่นั่นเพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของพวกเขา

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Dell ก็อยู่ที่นั่นเพื่อประกาศข่าวดี สำหรับระบบ Hyper-Converged Infrastructure (HCI) ที่มีแบรนด์ของ Dell ที่จะพร้อมกับข้อความซ้ำๆ ของบริษัท ที่มีคำว่า "Edge to Core to Cloud" ขณะที่มีการเปิดตัวโครงการและแนะนำผลิตภัณฑ์ ในระหว่างที่มีการกล่าวถึงประเด็นสำคัญ ก็ได้มีการประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์ม HCI ใหม่ ที่สร้างบน VxRail G560 Appliance ด้วยแพลตฟอร์มเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge เจเนอเรชั่นที่ 14 รุ่นล่าสุดของ Dell ซึ่งเป็น Appliance จำนวน 4 Nodes ที่ได้รับการออกแบบสำหรับการปรับใช้ที่ต้นทางที่ใกล้กับแหล่งข้อมูลมากที่สุด หรือที่เราเรียกว่า Edge นั่นเอง, หรือที่ใดก็ตามที่เป็นพื้นที่แบบพิเศษ โดยใช้พื้นที่แร็คเพียง 2U ซึ่งก็เท่ากับขนาด 3 1/2 นิ้ว เท่านั้น และเนื่องจากมันกำลังถูกผลักดันเพื่อใช้งานในสถานที่ที่อาจจะมีการสนับสนุนน้อยที่สุด ดังนั้น มันจึงได้รับการออกแบบมาให้สามารถติดตั้งและใช้งานได้ง่าย

 

"เวลาที่เราใช้ในการสร้างสรรค์ VxRail นั้น ส่วนใหญ่แล้วเกี่ยวกับระบบอัตโนมัติ" Chad Dunn รองประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ (Product Management) สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ Hyper-Converged ของ Dell EMC ได้กล่าวไว้กับ ITPro ในที่ประชุม "ในการเรียกใช้งานครั้งแรกของระบบอัตโนมัติ จะประกอบไปด้วยการติดตั้ง vSphere และ vCenter, การตั้งค่า vSAN และ Cluster จากนั้นความสามารถในการจัดการของวงจรทั้งหมดจะเป็นไปอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมันเป็นการใช้ไฮเปอร์ไวเซอร์ (Hypervisor) ชั้นนำของตลาดและผู้นำตลาดด้าน Software Defined Storage, รวมถึงการเพิ่มจำนวนของระบบอัตโนมัติและการบริหารจัดการกับมันเป็นพิเศษ ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ สำหรับการใช้งานของลูกค้า"

 

เพื่อแสดงให้เห็นถึงเครื่องมือที่มีความสะดวกในการใช้งาน Dunn จึงอ้างถึง Mercy Ships ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลในรัฐเท็กซัส ที่ดำเนินงานโดย Africa Mercy มันเป็นเรือโรงพยาบาล (Hospital Ship) ที่ไม่ใช่องค์กรของรัฐบาลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยพนักงานของเรือ ตั้งแต่เจ้าหน้าที่ด้านไอทีตลอดจนลูกเรือและทีมแพทย์ แต่ละคนต่างก็ล้วนเป็นอาสาสมัคร และพนักงานแต่ละชุดก็จะมีการหมุนเวียนกันถึงสี่ครั้งต่อปี ซึ่งก็หมายความว่าจะมีผู้คนหน้าใหม่ๆ หมุนเวียนกันเข้ามาทำงานบนเรือ - รวมทั้งเจ้าหน้าที่ด้านไอทีด้วยเช่นกัน

 

"อย่างไรก็ตาม สิ่งที่พวกเขามีบนเรือลำนั้นจะต้องใช้งานง่ายและจะต้องเป็นเรื่องที่ง่ายต่อการเรียนรู้" เขากล่าว "นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไม Hyper-converged จึงเป็นสิ่งที่เหมาะสำหรับพวกเขา -- เพื่อที่จะทำให้มันง่าย เนื่องจากพวกเขามีการเชื่อมโลกภายนอกด้วยดาวเทียม (Satellite) เท่านั้น ดังนั้น พวกเขาจึงต้องพึ่งพาตัวเอง นอกจากนี้ พวกเขายังสามารถทำ Stretch Cluster ระหว่างท้ายเรือและหัวเรือด้วย Data Center 2 จุด และระบบต่างๆ ที่กำลังดำเนินงานอยู่ทั้งหมดของโรงพยาบาล, ปฏิบัติการทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการเดินเรือทางทะเล, การประสานความร่วมมือ (Collaboration), การบริหารกลุ่ม (Group Management) เป็นต้น แต่หลักๆ แล้วทุกอย่างบนเรือที่จำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์กำลังเรียกใช้งานจาก VxRail "

 

คุณอาจจะคิดว่าการตั้งค่าศูนย์ข้อมูลสองแห่งที่แยกออกจากกัน ให้ทำงานร่วมกันอย่างราบรื่นและดำเนินการเกี่ยวกับภาระงานการดูแลสุขภาพที่มีความสำคัญต่อชีวิต และจะต้องเป็นกระบวนการที่ยากลำบาก ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาหลายเดือนระหว่าง Dell และ Mercy Ships แต่มันก็ไม่ได้เป็นเช่นนั้น, จากคำบอกเล่าของ Dunn

 

"มันเป็นเรื่องจริง และก็ไม่ได้ยากอย่างที่คุณคิด" เขากล่าว "เรามี Series ที่หลากหลายของ VxRail Appliance เพื่อให้เหมาะกับภาระงาน (Workloads) ประเภทต่างๆ ซึ่งสิ่งที่ Mercy Ships ใช้ นั่นก็คือผลิตภัณฑ์ในตระกูล V Series ที่มีการออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อรองรับการใช้งาน Virtual Desktop อย่างมีประสิทธิภาพ วิธีการที่เราทำนั้น มีที่มาจากภาพรวมของฮาร์ดแวร์ (Hardware Perspective) คือมีตัวเลือกการระบายความร้อนและพลังงานที่แตกต่างกันภายในแชสซี (Chassis) ที่จะช่วยให้คุณเพิ่มหน่วยประมวลผลแสดงภาพด้านกราฟิก (Graphics Processing unit: GPU) ได้ถึงสามชุดในนั้น สำหรับการถ่ายภาพทางการแพทย์ (Medical Imaging) และการเข้าใช้งาน VDI ระดับ High-end ดังนั้น มันจึงเป็นเรื่องที่สำคัญจริงๆ, อันดับแรก คุณทราบว่าพวกเขาต้องการ GPU ซึ่งพวกมันก็มีอยู่ใน V Series และจากนั้น อันดับที่สอง ถ้าคุณให้ภาระงานของคุณกับเราแล้ว เราสามารถบอกคุณได้อย่างง่ายดายว่าคุณต้องการอะไร, หรือเราสามารถใช้ระบบตรวจสอบระยะไกล (Telemetry) จากสภาพแวดล้อมที่มีอยู่ของคุณ แล้วแนะนำการตั้งค่า (Configuration)"

 

Shannon Champion, ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ด้าน HCI ของ Dell EMC ก็มาร่วมงานด้วย และเธอก็กล่าวกับ ITPro ในวันนั้นว่า เมื่อมีการเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายในการลงทุน (Capital Expenditure: CAPEX) กับค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน (Operating Expenditure: OPEX) ของสภาพแวดล้อมที่ทันสมัย, พบว่ายังมีอีกหลายวิธีที่จะดำเนินการเกี่ยวกับการได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ของ Dell EMC เช่นระบบ VxRail เป็นต้น

 

"เรายังคงเห็นลูกค้ายังคงแสวงหาโครงสร้างพื้นฐานที่มีอำนาจเหนือกว่า ในฐานะที่เป็นรายจ่ายเพื่อลงทุนซื้อสินทรัพย์ที่มีระยะเวลาใช้ได้นาน (Capital Expenditures)" เธอกล่าว "แต่ในส่วนของ VxRail เรายังมีการนำเสนอตัวเลือกการใช้งานที่มีความยืดหยุ่นที่แตกต่างกัน โดยเราได้มีการนำเสนอ Cloud Flex สำหรับระบบ Hyper-Converged Infrastructure (HCI) และ VxRail ที่เป็นส่วนหนึ่งนั้น ที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้มันได้คล้ายกับการกำหนดรูปแบบของค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน (Opex Operating model) เพื่อให้พวกเขาสามารถจ่ายค่าใช้จ่ายรายปีในจำนวนที่ลดลง เมื่อเวลาผ่านไป นอกจากนี้ การทำพันธะสัญญาในการชำระเงิน มีกำหนดเพียงแค่ 1ปี เท่านั้น หลังจากนั้น พวกเขาสามารถส่งมันกลับคืนหากพวกเขาต้องการ และก็ยังไม่มีใครทำแบบนั้น, แต่นั่นคือข้อเสนอที่เรามี"

มันก็ไม่แปลกอะไรที่ Dell กำลังพยายามผลักดัน Dell EMC  VxRail G560 เทคโนโลยีที่ทันสมัยให้ออกสู่ตลาดที่งาน VMworld นั่นเพราะในทางปฏิบัติแล้ว ผู้ผลิตทั้งหมดที่มาร่วมงานในวันนั้น ต่างก็ได้รับความนิยมในระดับแนวหน้า ในฐานะที่เป็นจุดเชื่อมต่อใหม่ล่าสุดในโลกแห่งเทคโนโลยี ที่ใครต่างก็ดิ้นรนที่จะเป็นส่วนหนึ่งในนั้น

ควิกเซิร์ฟ
สินค้า
งานระบบ
บริการ
กิจกรรม
ออนไลน์